Nếu bạn đang tìm kiếm những cây chòi mòi bonsai về để chưng trong nhà hay sân vườn thì rất vui đã gặp bài chia sẻ này của Vỹ, giúp mọi người có thêm những hiểu biết về giá cây chòi mòi bonsai hiện nay trên thị trường. Và hãy cùng Hoacanhquangvy.com tìm hiểu ngay bây giờ về loại cây bonsai này thôi.

Tìm hiểu về cây Chòi mòi là gì

Trong vườn của Vỹ mới đấy mới về 2 gốc cây Chòi mòi cổ thụ khá đẹp, thích hợp cho những ai có nhu cầu mua để làm cảnh. Nên hôm nay Vỹ muốn chia sẻ đến mọi người về loại cây này để mọi người có thêm kiến thức tiện cho việc chăm sóc.

Chòi mòi hay còn gọi là chu mòi, châm mòi, chua mòi, chóp mòi, mà ca, xô con là loại thực vật có hoa thuộc họ diệp hạ châu. Ở nước ta mọc ở quanh các vùng đồi núi miền Trung và miền Nam, người dân thu hoạch các bộ phận quanh năm để trị các loại bệnh thường.

Đặc điểm cây chòi mòi

Để nhận biết mọi người xem các đặc điểm dưới đây:

  • Cây thân gỗ: Thân gỗ cứng màu xám hơi trơn, thân cao từ 5 – 10 mét
  • Lá: Lá dài hình bầu dục có màu xanh đậm, phí trên mặt lá nhẵn bóng và phí dưới có lớp lông tơ mềm.
  • Quả: quả mọc thành chùm dài giống như quả cà phê, khi chín có màu đỏ và đen, quả to tròn hơi bầu dục còn khi xanh thì màu xanh non hơi ngả vàng.
  • Hoa: Cụm hoa hình chuỳ gồm 3-8 bông ở ngọn, hoa mọc theo dây dài và dường như không có cuống. Hoa mọc tập trung ở ngọn cây.

Công dụng của cây chòi mòi

Cây Chòi mòi ngoài công dụng chữa bệnh như tiêu chảy, đâu đầu, điều kinh đây là loại cây có công dụng tốt cho phụ nữ. Các bộ phận trên cây Chòi mòi đều được, bên cạnh đó thì với đặc điểm dễ tạo hình nên nhiều người chọn Chòi mòi làm cây cảnh, cây bonsai.

Tại sao cây Chòi mòi bonsai được ưa chuộng

Chòi mòi với thân hình vừa phải khi tạo bonsai sẽ rất dễ, kích thước không quá lớn giúp cho tiết kiệm không gian, đặt ở các không gian khác nhau. Do cây sống của yếu ở rừng nên bộ rễ khá phát triển và đó chính là ưu điểm để tạo cây bonsai, những cây trồng bonsai đặc biệt phải có bộ rễ chắc chắn, khỏe mới có thể tạo hình dễ dàng.

Cây Chòi moi con có hoa và quả, trong khi đó quả mọc rất độc đáo và rất nhiều nên về tính thẩm mỹ thì cây khá mới lạ và độc đáo. Hình ảnh những chùm quả mọc trĩu nặng khiến cho cây tràn đầy sức sống.

Cây Chòi mòi còn có công dụng chữ bệnh nên vừa trồng cảnh vừa tận dụng hoa lá cành để chữa các bệnh vặt. Hình ảnh cây Chòi mòi bonsai sai quả, trĩu nặng có ý nghĩa phong thủy tốt thể hiện một sức sống mãnh liệt, năng lượng đầy tính tích cực những chùm quả đỏ mọng mang lại sự may mắn và thịnh vượng cho gia chủ.

Cây chòi mòi bonsai

Giá cây Chòi mòi bonsai

Giá cây chòi mòi nếu loại đã thành bonsai qua tay người chăm sóc tạo hình hiện nay trên thị trường có nhiều mức giá, không phải ở đâu cũng tìm được loại cây này bởi nếu xét chung ở khu vực miền Trung bạn khó mà tìm thấy được những cây bonsai cảnh đẹp giá rẻ lắm. Giá tầm từ 2 – 10 triệu/ cây bonsai với kiểu dáng đẹp, chưa kể những cây có gốc đẹp đạt các yếu tố cổ kỳ mỹ văn.

Ở bên vườn Hoa cảnh Quang Vỹ hiện nay cũng có các gốc cây Chòi Mòi đẹp, gốc to được đào trên rừng về, bộ rễ độc đáo và khắ bắt mắt nên mọi người hoàn toàn có thể chọn để tạo hình cây bonsai đẹp mà không tốn quá nhiều công sức. Giá cả thì đảm bảo rẻ nhất khu vực Đà Nẵng luôn. Nếu bạn có hứng thú thì có thể liên hệ Vỹ để xem cây, tìm hiểu về cây cũng như thương lượng về giá một cách nhanh chóng.

Hiện tại ở Vườn chỉ có vài gốc, nhưng gốc nào chất lượng gốc đó đảm bảo cây có sống 100% sau khi trồng. Sau khi bán Vỹ sẽ hướng dẫn mọi người cách trồng, chăm sóc và cũng như cách uốn cành và gốc tạo bonsai.

Mua cây phôi cây chòi mòi, chòi mòi rừng đẹp ở đâu

Trên thị trường hiện nay để tìm được vườn cây có bán cây Chòi mòi thì khá hiếm, bởi cây không chỉ tìm kiếm khó khăn mà còn mất rất nhiều thời gian. Để tìm được những gốc chòi moi độc đáo và đẹp đó Vỹ đã mất cả tháng trời, chưa kể việc đào bới vận chuyển và chăm sóc tại vườn.

Để tìm kiếm, mua phôi cây Chòi Mòi rừng, Chòi mòi bonsai mọi người có thể liên hệ nhanh đến vườn của Quang Vỹ theo địa chỉ

fucoidan-button-1-04

ĐC: Nguyễn Văn Vĩnh, Đà Nẵng (xem bản đồ)

fucoidan-button-1-04

Liên hệ tư vấn miễn phí

Bên cạnh đó mọi người còn có thể tham khảo thêm bảng giá các cây cảnh, cây bóng mát, cây hoa cảnh tại Hoa cảnh Quang Vỹ hiện nay.

Tên câyGiá tiền VNĐ
Cây Ổi5.000.000
Cây khế3.500.000
Cây Nhãn4.000.000
Cây Vú sữa3.000.000
Cây Đào Tiên2.500.000
Cây Mận2.200.000
Cây Lê ki ma2.500.000
Cây Hồng Quân2.000.000
Cây Dâu đất1.500.000
Cây Vàng Anh10.000.000
Cây Lộc Vừng2.500.000
Cây Bằng Lăng Tím1.500.000
Cây Sứ Đại Hoa Trắng3.000.000
Cây Giáng Hương3.000.000
Cây Kiều Hùng5.000.000
Cây Móng Bò1.000.000
Cây Lim Xẹt4.000.000
Cây Me Tây4.500.000
Cây Bàng Đài Loan3.000.000
Cây Sò Đo Cam3.500.000
Cây Kèm Hồng3.500.000

Ở chỗ Vỹ còn có dịch vụ khác nếu bạn mua cây Chòi mòi như đào, bới bứng phôi cây cảnh đúng kỹ thuật giúp mọi người có thể mang thêm dịch vụ kèm theo.

Trên đây là là báo giá cây chòi moi bonsai tại Hoa cảnh Quang Vỹ mọi người có thể thương lượng giá cả để có ngay một em bonsai chòi mòi đúng chất của mình. Với mức giá này đảm bảo là vừa rẻ vừa đẹp đáp ứng tiêu chuẩn của nhiều người chơi cây.

Tham khảo thêm: