Bạn muốn đọc cả thơ Việt Nam và nước ngoài để tâm hồn thêm phong phú? Những website trực tuyến với kho tàng thơ hay, ý nghĩa sẽ là điểm đến lý tưởng cho bạn. Sau đây là tổng hợp 4 trang thơ ca Việt Nam và nước ngoài được nhiều người yêu thích nhất. 

#1. The Poet magazine – Trang thơ ca được yêu thích nhất

The Poet magazine là trang tổng hợp thơ ca, văn học, phân tích văn học, ca dao tục ngữ và những câu nói hay trong cuộc sống. Trang website không chỉ chú trọng vào nội dung mà còn xây dựng giao diện đơn giản, đẹp mắt và dễ sử dụng. 

The poet magazine – Trang thơ ca đồ sộ

Ngoài ra, mọi thông tin đăng tải trên trang là hoàn toàn miễn phí và độ chính xác cao. Website cung cấp những áng thơ bất hủ và là kho tài liệu miễn phí hỗ trợ học sinh học tốt môn Văn.

Những thể loại thơ ca tại The Poet

thepoetmagazine cung cấp tới người đọc nhiều thể loại thơ ca thú vị như: 

Thơ 

Những bài thơ được sưu tầm từ xưa tới nay mang lại cho người đọc nhiều cung bậc cảm xúc từ vui, buồn tới xúc động, cảm thán. 

Một số chủ đề thơ được yêu thích nhất tại trang web hiện nay: 

 • Thơ hay của Bác
 • Thơ Nguyễn Đình Chiểu
 • Thơ Xuân Diệu
 • Thơ Hồ Xuân Hương
 • Thơ hay Nguyễn Du

Ca dao tục ngữ

Tại đây, bạn còn đọc được nhiều câu ca dao tục ngữ, những câu nói về mọi vấn đề trong cuộc sống. Đây có thể là những câu nói truyền động lực, giúp bạn chiêm nghiệm về cuộc sống muôn màu, muôn vẻ và sống một cuộc đời rực rỡ.

Những câu nói hay 

Những câu nói tiêu biểu, truyền cảm hứng sống cũng được tổng hợp chi tiết tại thepoetmagazine.org. Một số chủ đề được yêu thích gồm: 

 • Giải nghĩa câu nói: Trẻ em hôm nay, thế giới ngày mai. 
 • Phân tích thông điệp: Không có kẻ thù vĩnh viễn, chỉ có lợi ích vĩnh cửu. 
 • Tổng hợp câu nói hay chủ Chủ Tịch Hồ Chí Minh và giải nghĩa chi tiết. 
 • V.v 

Ý nghĩa Slogan các thương hiệu nổi tiếng

Với những người trẻ hiện đại muốn tìm hiểu ý nghĩa khẩu hiệu các công ty nổi tiếng trên khắp thế giới hay Việt Nam cũng được hỗ trợ khi truy cập www.ThePoetMagazine.org. Các bài viết nổi bật gồm: 

 • Ý nghĩa slogan TH True Milk. 
 • Slogan Vinamilk. 
 • Khẩu hiệu Samsung. 
 • Khẩu hiệu Apple. 
 • v.v 

Thông tin liên hệ The Poet Magazine:

#2. thivien.net

Trang thơ ca online thivien.net – nơi chốn lý tưởng cho những tâm hồn bay bổng và yêu thích văn chương. Đây là trang website đã tồn tại và phát triển được hơn 20 năm với lượng độc giả truy cập mỗi ngày khá lớn. 

Trang thơ ca thivien.net

Bạn đọc sẽ tìm thấy những áng thơ cổ điển đầy ý nghĩa cho tới những thể loại thơ hiện đại đầy mới lạ. 

 • Trang thơ sưu tầm và lưu trữ những bài thơ của Việt Nam về cuộc sống, con người, thiên nhiên, những bài thơ về kháng chiến với hình ảnh người anh hùng bất khuất bảo vệ đất nước. Bạn yêu thơ Hà Nội, thơ về Huế mộng mơ cũng có thể truy cập trang để hiểu thêm về nét đẹp cảnh vật, con người nơi đây.
 • Sẽ thật thiếu sót nếu như bạn chỉ đọc thơ Việt mà bỏ qua những bài thơ nước ngoài. Hiểu được điều đó, thivien.net đã sưu tầm và mang tới cho người đọc những áng thơ Nga, Mỹ, Pháp, Anh mang đậm dấu ấn phương Tây.

Thivien.net không đơn thuần chỉ là trang sưu tầm thơ ca. Nơi đây còn tạo ra môi trường để cộng đồng những người yêu thơ có thể trao đổi, giao lưu với nhau. Hơn hết là tự tay sáng tạo ra những bài thơ của riêng mình và chia sẻ cho nhiều người biết đến.

#3. thohay.vn

Thơ ca đôi khi bay bổng và mộng mơ, đôi khi lại rất chân thật như chính cuộc sống của chúng ta. Đọc càng nhiều thơ Việt Nam và nước ngoài, chúng ta càng hiểu thêm nhiều chân lý về cuộc sống. Trang thohay.vn tổng hợp hơn 1000 bài thơ thuộc nhiều thể loại.

Hàn Mặc Tử, Xuân Diệu hay Tố Hữu, Xuân Quỳnh,… là những tượng đài trong giới thơ ca với hàng loạt tác phẩm để đời. Thohay.vn cung cấp cho người đọc chùm thơ hay của hàng loạt tác giả nổi tiếng. Nếu muốn mượn thơ để bày tỏ tình cảm với đối phương một cách khéo léo, tuyển tập gần 50 bài thơ tình nước ngoài trên thohay.vn sẽ giúp bạn tán đổ người ấy. 

#4. thuvientho.com

Thuvientho.com cung cấp kho tàng thơ ca hay viết về nhiều vấn đề trong cuộc sống. Đây là nơi chốn lý tưởng để những tâm hồn bay bổng, mộng mơ tìm về và chiêm nghiệm cuộc sống qua từng câu, từng chữ. 

Trang thơ hay thuvientho.com

Nếu bạn đang cảm thấy mệt mỏi với công việc hiện tại, chùm thơ công việc tạo thêm động lực để bạn cố gắng hơn mỗi ngày. Thơ tình yêu thể hiện mọi cung bậc cảm xúc trong mối quan hệ yêu đương như chính những gì người đọc đang trải qua. 

Trang thuvientho.com thêm vào tính năng “Đăng thơ của bạn”. Bạn có thể sáng tác thơ ở mọi thể loại và chia sẻ lên diễn đàn. Đội ngũ chuyên viên thuvientho.com sẽ đưa ra những lời khuyên hữu ích để bạn nâng cao kỹ năng, tư duy viết và từng bước trở thành nhà thơ thực thụ.

Lời kết

Thơ ca Việt Nam và thơ ca nước ngoài có nhiều điểm khác nhau nhưng vẫn là nguồn nuôi dưỡng tinh thần cho con người. Mỗi áng thơ đều mang một ý nghĩa riêng về cuộc sống muôn màu, muôn vẻ. Những trang thơ ca trên với tuyển tập bài thơ phong phú cần được chia sẻ tới nhiều người để giá trị của thơ ca luôn trường tồn theo thời gian.

Liên hệ tư vấn miễn phí