Cây Kiều Hùng hay còn gọi là cây Điệp lào là loại cây thân gỗ có nguồn gốc Nam Mỹ hiện được nhân giống và trồng ở nhiều nơi. Xu hướng làm cây Kiều Hùng bonsai được các nghệ nhân Việt Nam đầu tư và đón đầu, sắc hoa đẹp và dáng cây bonsai độc đáo khiến nhiều người thích thú. Hôm nay Hoacanhquangvy.com sẽ cung cấp cho mọi người về nơi bán, giá cả cũng như cách trồng và nhân giống cây Kiều hùng bonsai một cách chi tiết nhất.

Tìm hiểu về cây Kiều Hùng

Cây Kiều Hùng là gì

Cây Kiều Hùng hay còn gọi là cây Điệp Lào với danh pháp khoa học là Calliandra surinamensis, là loại cây có hoa thuộc họ đậu. Đây là loại cây bụi có chiều cao từ 3 – 5 mét khi trưởng thành. Thân cây có màu xám, cành dài , lá kép không có lông, mọi người có thể hình dung lá cây giống như lá me, không chỉ có lá mà hoa của cây cũng giống hoa của cây me chua ở Việt Nam. Hiện nay cây phát triển khá tốt và phổ biến ở miền Nam nước ta.

Điểm đặc biệt của cây chính là hoa có màu đỏ hoặc màu hổng tùy giống và tùy vào đất trồng. Thân cây nhỏ, dẻo nên dễ dàng tạo dáng trong quá trình trồng, hóa có màu hồng hoặc màu đỏ. Đặc điểm của hoa là không có cách tròn dày như các loại khác mà nở mà các nhụy hoa sẽ nở dài theo hình sợi dài vươn ra khỏi bông hoa tạo thành cụm lớn còn quả thì giống như quả đậu vậy nên cây thuộc họ đậu.

Xem Sản phẩm Cây Kiều Hùng tại đây

Một số mẫu cây Kiều Hùng bonsai đẹp

Cùng khám phá một số hình ảnh của những cây Kiều Hùng bonsai đẹp mê hồn dưới đây, đảm bảo sau khi xem xong mọi người sẽ muốn mua ngay một cây về để ngay trong vườn nhà của mình.

Cây Điệp lào bonsai
Cây kiều hùng bonsai đẹp
Cây Kiều Hùng hoa đỏ bonsai
Cây kiều Hùng bonsai dáng thác đổ
Cây kiều Hùng bonsai hoa trắng

Cây Kiều Hùng có ý nghĩa gì

Ý nghĩa thực tiễn: Đây là loại cây có thể làm cây bóng mát đồng thời làm cây hoa cảnh đem lại nét đẹp thẫm mỹ cho không gian trồng. Có thể trồng ở trước nhà, trong vườn nhà, biệt thự, quán cà phê đều đẹp. Cây cho vẻ đẹp kiều diễm, quyến rũ giúp không gian thêm phần lãng mạn.

Ý nghĩa phong thủy: Hoa cây kiều hùng có màu đỏ, màu hồng đem lại ý nghĩa may mắn và thịnh vượng, không chỉ vậy mà nó còn có ý nghĩa mang lại sự bình yên, cuộc sống tươi đẹp và bình yên.

Ý nghĩa nghệ thuật bonsai: Cây Kiều Hùng là cây có thể tạo bonsai, mang ý nghĩa ” Cổ – Kỳ – Mỹ – Văn”, theo đánh giá của nghệ nhân và người ngắm. Với vẻ đẹp thanh tao, trang nhã hiếm có loại cây hoa nào mang được vẻ đẹp này giống như cây Kiều Hùng.

Xem thêm: Cây kiều hùng bonsai

Cây Kiều Hùng bonsai giá bao nhiêu

Với cây cảnh thì rất khó đưa ra một mức giá cụ thể bởi giá của nó phụ thuộc vào nhiều yếu tố, đặc biệt là cây đã tạo bonsai. Vậy nên khi bạn ưa thích một cây nào đó thì bạn sẽ bằng lằng bỏ ra rất nhiều tiền để mua về sở hữu riêng mình.

Cây Kiều Hùng bonsai hiện nay trên thì trường đôi khi có giá là vài triệu, vài chục triệu có khi đến hàng trăm triệu bởi khi bán người ta không chỉ bán cây thô mà đang bán nghệ thuật, bán cái hồn của cây. Mỗi cây bonsai đằng sau luôn mang một ý nghĩa khác biệt. Đối với cây có dáng càng độc đáo, càng kỳ lạ hoa càng nhiều thì giá càng cao.

Vậy nên nếu để chọn mua cây Kiều hùng rẻ mọi người nên chọn phôi cây để về có thể tạo dáng theo mong muốn và ý thích của bản thân. Việc mua phôi cây tiện hơn, giá rẻ hơn và tạo ra những dáng theo nhu cầu của bạn còn mua cây bonsai sẵn thì mất khá nhiều tiền cũng như cách chăm sóc. Mọi người có thể tìm đến những địa chỉ mua bán phôi cây Kiều Hùng để mua phôi cây về chăm sóc cũng như học cách tạo hình bonsai cho cây.

Mua bán cây Kiều Hùng bonsai tại Đà Nẵng

Nếu bạn có nhu cầu mua hoặc bán phôi cây Kiều Hùng thì có thể liên hệ ngay chúng tôi. Hiện tại Hoa cảnh Quang Vỹ cung cấp các phôi cây Kiều Hùng có dáng đẹp, cây loại cổ thụ, có giá trị tạo hình cao đảm bảo về mặt Cổ trong Cổ Kỳ Mỹ Văn bạn chỉ cần bỏ thời gian để chăm sóc tạo hình tạo nên giá trị của cây theo đúng nhu cầu sở thích cũng như sự sáng tạo của mình là được.

cay-kieu-hung
Cây kiều hùng mới bứng đã có mầm
fucoidan-button-1-04

ĐC: Nguyễn Văn Vĩnh, Đà Nẵng (xem bản đồ)

fucoidan-button-1-04

Liên hệ tư vấn miễn phí

Không chỉ cung cấp phôi cây Kiều Hùng độc đáo, lạ, đẹp mà Hoa cảnh Quang Vỹ còn có nhiều dịch vụ làm người mua cây tại đây hài lòng, đó chính là dịch đào, bứng và di dời cây an toàn không gãy đỗ và dịch vụ bảo hành cây cảnh, đảm bảo cây sống đến 99%, cam kết đền cây khi chết. Hiếm có đơn vị nào ở Đà Nẵng có thể đáp ứng được dịch vụ này cho bạn khi mua cây cảnh, cây bonsai.

Cách trồng cây Kiều Hùng

Cây Kiều Hùng thực ra không quá khó trồng vì nó thích hợp với khí hậu của Việt Nam, tuy nhiên để cây phát triển tốt, cho hoa đều, cho nhiều nhành với các dáng độc đáo mọi người theo dõi những hướng dẫn sau đây của tôi:

  • Cây phát triển tốt trong môi trường đất giàu dinh dưỡng và thoát nước tốt: Vậy nên khi trồng mọi người cần tạo đất trồng tốt bằng cách ph trộn tro, trấu, bụi dừa và đất thịt để trồng cây.
  • Chọn giống cây: Để cây phát triển tốt thì nên chọn các phôi cây lâu năm cao trên 80cm, có lá xanh, không bị sâu đục thân, lá còn xanh không bị ngã vàng. Rễ chắc, tròn và không bị bầm dập.
cay-kieu-hung
Cây Kiều Hùng – Hoa cảnh Quang Vỹ
  • Cây Kiều Hùng nên trồng ở những nơi có nhiều ánh sáng, vậy nên không nên trồng ở không gian kín, không có ánh sáng. Tốt nhất nên trồng ở hành lang và vườn nơi có nhiều ánh sáng tự nhiên nhất.
  • Tưới nước hàng ngày với lượng vừa đủ, không làm úng rễ hay làm ngập khiến rễ bị thôi hoặc nghẽn. Có thể chia ra nhiều lần trong ngày để tưới nếu thời tiết quá nắng.

Để cây ra hoa nhiều, lá xanh tốt thì cần bổ sung đầy đủ chất dinh dưỡng cho cây để cây. Việc bón phân nên bón 1 năm 2 lần vào mùa mưa với liều lượng vừa phải, nên chọn phân rong biển và phân vi sinh là tốt nhất ( Liều lượng 0,5kg/ lần bón).

Không chỉ cung cấp dinh dưỡng mà còn phải phòng ngừa sâu bệnh cho cây để đảm bảo cây không chết, không bị hạn chế sự phát triển. Mối nguy lớn nhất cho cây Kiều Hùng đó chính là sâu đục thân, vậy nên hãy thường xuyên kiểm tra thân cây, phát hiện nên tìm cách bắt và tim thuốc để sâu không có khả năng ăn thân khiến cây gãy đỗ.

Để tạo hình bonsai thì sau khi trồng mà cây đã bén rễ, rễ phát triển tốt lá và cành ra đầy đủ lá, lá có màu xanh đậm thì mới tiến hành không nên nhắm vào thời gian cây còn non, mới ra lá mầm để uốn.

Cách nhân giống cây Kiều Hùng

Hiện nay có nhiều cách để nhân giống cây Kiều Hùng nhưng đa số mọi người đêu chọn cách chiết cành hoặc nhân giống từ hạt.

  • Chiết cành: Chiết cành thì bạn cần nắm vững kỹ thuật thì mới có thể đảm bảo sau khi chiết cây có thể sống tốt, phát triển bình thường. Với chiết cành thì cây nhanh phát triển, nhanh ra hoa hơn. Điểm đặc biệt của cách nhân giống chiết cành đó là mọi người có thể biết được nguồn gốc của cây, biết được đặc điểm của cây nhân giống không le về sâu bệnh.
  • Nhân giống cây Kiều Hùng bằng hạt: Cây Kiều Hùng là cây họ đậu, có quả mọi người chỉ cần chọn hạt cây sau khi già và rụng xuống và thực hiện ươm hạt giống như các loại bình thường. Tuy nhiên phương pháp nhân giống từ hạt mất kahs nhiều thời gian, khả năng sống thấp, mất nhiều thời gian chăm sóc hơn so với cây chiết.

Trên đây là một số thông tin cần thiết về cây Kiều hùng bonsai mà bất kỳ ai mới bắt đầu chơi cây này hay chọn cây này để làm bonsai cũng nên biết và nắm bắt. Chỉ là một vài kiến thức cơ bản nhưng là yếu tố sống còn cho cây Kiều hùng đối với những ai chưa biết về cây này.

Xem thêm: