Hiện này trào lưu chơi cây cảnh đang phát triển rộng rãi ở tất cả các tỉnh thành nước ta. Người chơi tìm và mua đủ loại cây theo sở thích của mình. Bài viết này của hoacanhquangvy.com sẽ đưa ra giá cây sim các loại cây cho mọi người tham khảo nhé.

Giá cây sim cảnh

Từ xưa cây sim được tìm từ những khu rừng rậm, đồi núi, cây sim có đặc điểm mọc thành chùm. Tuy nhiên với vẻ đẹp từ màu hóa tím dịu nhẹ, mang lại sự hồn nhiên, nhẹ nhàng cho tâm hồn con người, nên cây sim được các nhà vườn tìm, săn lùng đem về giao lưu.

Hiện nay rất hiếm các nhà vườn tìm, săn lùng cây từ rừng hay đối núi. Chủ yếu họ thu mua từ các nhà dân hay cây khách không có nhu cầu sử dụng nên bán lại.

Tuy nhiên hiện nay tại vườn Vỹ có vài phôi sim đã ra mầm, những phôi này được Vỹ tìm và đào đem về vườn chăm phôi. Những cây này có thể là cảnh, chơi bonsai các kiểu. Anh em nào quan tâm có thể đến trực tiếp vườn hay liên hệ cho Vỹ qua đây nhé

Phôi sim tại vườn Vỹ
fucoidan-button-1-04

ĐC: Nguyễn Văn Vĩnh, Đà Nẵng (xem bản đồ)

fucoidan-button-1-04

Liên hệ tư vấn miễn phí

Giá cây sim rừng

Cây sim rừng hiện nay được tìm và đào ở những vùng miền núi, đồi dốc. Cây sim rừng thường mọc thành chùm có nhiều nhánh nhỏ, khá thích hợp để tạo hình bonsai

Khi đem về cây được trồng trong chậu là chủ yếu, cắt tỉa cành nhánh đẹp mắt để trang trí sân vườn, biệt thự, trước nhà…Giá cây sim rừng rao bán tại các kênh shopee, sendo, lazada có giá khá rẻ. Bạn chỉ tốn vài trăm nghìn thì có thể sở hữu về cho mình cây sim rừng theo ý muốn.

Cây sim rừng

Giá cây sim cổ thụ

Cây sim thường mọc trên các sườn đồi, miền núi thuộc loại thân gỗ. Vì sống trong môi trường khắc nghiệt nên cây sim có sức sống vô cùng trội.

Cũng như các loại cây khác, vì sao cây được gọi là cổ thụ, vì cây có tuổi đời lâu, có chiều cao trên 2m, có thân to, đặc biệt hơn trên thân những cây cổ thụ thường có chỗ lồi u nần thể hiện sự già tuổi của nó. giá của cây sim này hiện chưa được công bố chính xác từ chủ của nó.

Cây sim cổ thụ

Địa chỉ bán cây sim cảnh tại Đà Nẵng

Hiện tại cũng có khá nhiều nơi bán cây sim con tại Đà Nẵng, riêng vườn cây của Vỹ hiện có gần chục phôi sim rừng, những gốc này khá phù hợp cho tạo hình cây bonsai, cây cảnh.

Vỹ chỉ săn tìm và đào những cây có dáng nhiều cành nhánh để dễ tạo thế. Có nhưng cây có bộ đế dài hơn 20cm, với những cây này thì Vỹ đã vào chậu hình dài phù hợp với bộ đế của nó.

fucoidan-button-1-04

ĐC: Nguyễn Văn Vĩnh, Đà Nẵng (xem bản đồ)


fucoidan-button-1-04

Liên hệ tư vấn miễn phí

Đến với Vỹ sẽ luôn tư vấn cho khách về đặc điểm sinh trưởng, cách chăm sóc cây, cách tạo hình, tạo thế bonsai khi có nhu cầu. Đối với khách trong khu vực Đà Nẵng thì Vỹ có ưu đãi bao trồng bao sống. Khi cây gặp vấn đề thì sẽ đến chăm sóc.

Tại sao hiện nay cây sim được chọn trồng nhiều

Theo ý kiến của khách hàng cho Vỹ hay thì trước kia luôn chọn những cây có gia trị cao. Thì hiện nay nhu cầu của khách hàng chú ý đến là những cây vừa có thẫm mỹ, giá rẻ…

Khi hỏi khách vì sao chọn cây sim trồng cảnh thì Vỹ mới được biết

Cây sim được gắn liên với tuổi thơ của nhiều người, cây có màu tím khá dịu nhẹ. Cây được mọc thành chùm khi có hoa nhìn thấy một không gian khá đẹp

Cây sim vì chủ yếu sống trên đồi núi, khí hậu thay đổi nhiều, nên khi trồng cây sim khá dễ trồng. dễ sống. Cách chăm sóc cũng khá đơn giản, dễ thực hiện.

Có khách hành bao khi bỏ công chăm sóc một cây gì đó mà khi cây ra hoa kết trái thì cảm thấy rất vui. Ngắm nhìn cảm thấy tâm trạng khá thỏa mái sau thời gian một ngày làm việc vất vả

Bản thân Vỹ cũng có đôi lần tham khảo ý kiến của vợ là đặt 1 chậu sim bên góc sân. Sau này cây có trái cho con cái thưởng thức và đem lại không gian tươi mới cho ngôi nhà.

Định giá cây sim theo từng loại

Tùy thuộc vào nhiều đặc điểm như màu sắc của hoa, hay địa điểm phân bố mà cây sim được phân chia thành các loại, vì vậy tùy vào mỗi loại mà có giá khác nhau.

Dựa theo màu sắc phân biệt

Nếu dựa theo màu sắc của quả sim thì cây sim được chia thành 2 loại rõ rệt, tuy nhiên nhìn vào thân cây thì không thể phân biệt được vì chúng khá giống nhau.Với đặc điểm này thì cây ra quả thì mới có thể phân biệt được.

Loại có tên gọi là hồng sim thì trái của nó có màu hồng, trái có màu đen sẫm hơn được gọi là tiểu sim. Theo các nhà vườn cho hay thì cây tiểu sim có giá cao hơn so với giá cây hồng sim.

Dựa theo địa điểm phân bố

Cây sim có tên gọi khác nhau cũng phụ thuộc vào nơi sống của nó. Chúng thường mọc ở các tỉnh miền núi tây Bắc, miền Trung, Tây Nguyên.

  • Sim rừng Tây bắc phân bố tại các tỉnh Cao Bằng, Lạng Sơn, Phú Thọ
  • Sim rừng Phú Quốc thì cây chỉ phân bố ở Phú Quốc là chính
  • Sim rừng miền trung phân bố tại các tỉnh Thanh Hóa, Hà Tĩnh…
  • Sim rừng Tây Nguyên, đây là vùng núi nên cây sim phân bố ở hầu hết các tỉnh Tây nguyên.

Tùy vào mỗi vùng nên mỗi cây có đặc điểm khác nhau, nên giá của từng vùng cũng khác nhau. Để biết giá cây sim theo mỗi vùng thì mời mọi người tham khảo những bài viết sau của mình nhé.

Với những thông tin trên hi vọng mọi người đã có lựa chọn phù hợp cho cây mình muốn trồng cảnh. Nếu bạn còn thắc mắc gì hay chưa tìm được cây sim nào thì hay đến vườn Vỹ, có rất nhiều cây sim cảnh với nhiều dáng cho mọi người lựa chọn. Đến Vỹ sẽ báo cụ thể từng giá cây sim cảnh cho mọi người tham khảo.