Cây bòn bon được trồng với nhiều công dụng như cây ăn quả, cây bóng mát hay cây công trình. Giá bán cây bòn bon cũng tùy theo từng loại, hay những cây mang nhiều yếu tố như đẹp – tốt- rẻ – chất lượng. Cùng cập nhật ngay giá bán cây bòn bon thông qua bài viết dưới đây của hoacanhquangvy.com nhé.

Đặc điểm cây bòn bon

 • Cây bòn bon thuộc giống cây thân gỗ, bên ngoài thân có vỏ màu vàng nâu hay màu nâu đỏ, hình dáng của thân thường mọc theo hướng thẳng đứng. Chiều cao trung bình của cây bòn bon từ 15 – 20 m
 • Lá cây bòn bon thuộc loại lá kép, lá cây khá cứng, thon dài từ 8 đến 15cm, mang hình lông chim và không có lông.
 • Hoa mọc ở đầu nhánh thành từng chùm và khá nhỏ, cây bòn bon có hoa đực và hoa cái khá riêng biệt, hoa có 5 lá đài màu vàng nhạt hoặc màu trắng.
 • Trái bòn bon có hình hơi tròn, có màu vàng, có nhựa bên trong, thường mọc thành chùm từ 5 đến 30 quả trên 1 chùm. Bên trong có nhiều múi có nhiều nước và vị chua chua ngọt ngọt, có lớp màng mỏng ngăn cách bởi các múi với nhau. Bên trong những múi có các hạt màu xanh lục ăn khá chát, tuy nhiên hạt rất khó tách bởi các múi.

Báo giá cây bòn bon trên thị trường

Cây bòn bon hiện nay được ưu chuộng khá nhiều với đặc điểm cho trái ngon, và cũng được trồng làm nhiều loại như dùng làm cây bóng mát, cây công trình nên giá của từng loại cùng khác nhau, tùy vào kích thước cũng như dáng cây.

Tuy nhiên hiện nay kỹ thuật trồng cây bòn bon bằng nhiều phương pháp khác nhau: giâm, chiết cành hay cũng có thể mua tại các cửa hàng những cây con trồng trong bầu đất.

Hiện nay trên các trang bán hàng như shopee, lazada, chộ tốt, sendo…có bán cây bòn bon được ươm trong bầu đất đã lên cây con. Với giá bán mỗi cây từ vài chục nghìn đến vài trăm tùy vào kích thước hay khả năng phát triển của cây. Trên thị trường rất hiếm có các vườn cây trồng cây bòn bon theo hướng bonsai, tuy nhiên với cách này thì sẽ nhanh thu hoạch. Vì vậy giá bán cây bòn bon trưởng thành trên thi trường khá cao từ vài triệu cũng có cây có giá chục triệu đồng

Báo giá cây bòn bon tại hoa cảnh Quang Vỹ

Hầu như theo quan sát thì cây bòn bon được bán tại khu vực Đà Nẵng chủ yếu bán cây giống từ bầu đất. Những để chăm sóc cây này thành cây trưởng thành thì mất thời gian khá lâu, chính vị vậy anh Vỹ đã luôn tìm và đào những cây bòn bon trưởng thành cắt thành phôi chăm sóc ra mầm bán cho khách. Với phương thức này thì chỉ tầm 3 năm trở lại thì cây có thể phát triển như ban đầu.

Tại vườn cây hoa cảnh Quang Vỹ hiện tại có sẵn vài cây bòn bon loại lớn có thể dùng làm cây bóng mát, cây ăn trái:

 • Những cây tại vườn khá dễ trồng, nhanh phát triển, có tuổi thọ khá cao.
 • Thích hợp trồng ở vườn nhà, biệt thự…
 • Những cây mọc theo dạng phôi nên khi mọc cành nhánh cũng có thể tạo hình bonsai các kiểu.
 • Những cây bòn bon này được anh Vỹ chăm sóc khá cẩn thận nên khó bị sâu bệnh.

Ngoài ra còn có những cây chưa bứng về vườn, bởi khi bạn muốn mua cây bòn bon thì liên hệ trực tiếp cho anh Vỹ để báo giá cũng như thông tin về cây chưa bứng theo yêu cầu của khách hàng. Vì vườn cây luôn đảm bảo sự sống cho cây khi trồng lại nên khi khách thỏa thuận về giá mới tiến hành đào cây.

Giá những cây bòn bon của vườn hoa cảnh Quang Vỹ khác nhau tùy thuộc vào kích thước của cây, tuổi thọ cũng như hình dáng của cây, tuy nhiên giá không quá đắt chỉ vài triệu đồng, với mức giá này được xem là khá rẻ so với thị trường hiện nay.

 • Cây bòn bon lớn có giá: 4 triệu đồng
 • Cây bòn bon nhỏ có giá: 1,5 đến 2,5 triệu đồng.
Cây bòn bon khủng

Ưu đãi khi mua cây bòn bon tại hoa cảnh Quang Vỹ

Không chi cam kết khi mua cây bạn sẽ chọn được những cây đẹp nhất, mà bạn còn được chọn cây tốt nhất. Tại hoa cảnh Quang Vỹ bạn sẽ được trải nghiệm phong cách chăm sóc mới khá đặc biệt:

 • Nhận yêu cầu cây từ người mua sau đó tư vấn cho khách hàng những cây phù hợp nhất
 • Thống nhất trước về giá cả, bứng, vận chuyển, trồng
 • Bắt đầu tiến hành bứng cây, di chuyển đến vị trí cần trồng và trồng cây
 • Hướng dẫn khách chăm sóc cây cụ thể
 • Khi khách có nhu cầu tạo hình bonsai sẽ hướng dẫn
 • Cam kết đền cây chết trong thời gian bảo hành trên khu vực Đà Nẵng.
Gia-cay-bon-bon-lon
Giá cây bòn bon lớn

Cây bòn bon trồng bao lâu có trái

Cây bòn bon được coi là một trong những cây ăn trái phát dục chậm nhất giống như loài cây măng cụt. Thời gian để cây ra hoa kết trái khi trồng từ hạt là tầm 10 đến 15 năm.

Những cây bòn bon được nhân giống theo phương pháp ghép thì có thể chờ thời gian tầm 2 đến 3 năm tình từ khi trồng, nếu bạn muốn cây nhanh ra trái thì chọn những gốc ghép càng nhiều tuổi thì cây càng nhanh ra trái. Vì vậy hiện nay đã số người ta nhân giống bằng phương pháp chiết cành là chủ yếu

Hi vọng những thông tin trên về giá cây bòn bon lớn lại vườn cây hoa cảnh Quang Vỹ cũng như giá cây bòn bon trên thị trường, cũng như đặc điểm cây bòn bon để mọi người hiểu thêm về loại cây ăn trái, bóng mát này nhé.