Không biết từ bao giờ, việc chơi hoa sứ Thái ở nước ta đã trở nên vô cùng phổ biến. Đặc biệt là những cây hoa sứ thái Bonsai đẹp với nhiều thế, dáng khác nhau. Hãy cùng hoacanhquangvy.com điểm qua những mẫu hoa sứ thái Bonsai, cảnh đẹp nhất nước ta hiện nay. Bạn hãy theo dõi ngay bài viết dưới đây nhé.

Giới thiệu về hoa sứ Thái bonsai

Trong các loài hoa, hoa sứ Thái nổi bật với vẻ đẹp dịu dàng. Không chỉ những gia đình giàu có, ngay cả những người bình dân cũng có thể chơi loại cây này. Ở miền Bắc, có những khi thời tiết rất lạnh. Điều này không phù hợp với cây hoa sứ thái, một loại cây ưa nóng. Do đó, rất ít người miền Bắc chồng thành công loài cây này. Còn ở Nam bộ, thời tiết nóng nhiều, cây hoa sứ thái phát triển khá tốt. Nhờ đó, những nghệ nhân Nam bộ đã có nhiều thành công trong việc trồng hoa sứ thái tạo thế Bonsai.

Chính vì thế, bạn có thể thấy rằng ở Hồ Chí Minh thường xuyên có những triển lãm về hoa sứ thái. Tại đây, không ít những cây hoa sứ thái quý hiếm với những thế, dáng độc đáo đã được ra mắt công chúng. Một cây sứ thái đẹp là phải đẹp từ gốc đến ngọn. Có nhiều yếu tố để đánh giá sứ thái Bonsai đẹp là hoa, lá, thân và dáng thế. Tất cả phải được kết hợp tạo thành một hình thù hài hòa và đẹp mắt. cây sứ thái Bonsai phải tạo được sự độc đáo, thu hút ánh mắt của người xem. Thì mới được coi là sự thành công của nghệ nhân tạo ra nó.

Những mẫu hoa sứ Thái Bonsai đẹp

Hiện nay, ở nước ta có rất nhiều cây hoa sứ thái Bonsai đẹp và quý hiếm. Mỗi cây này đều là một tác phẩm được hình thành từ quá trình chăm sóc dài của người chơi. Chúng ta hãy cùng điểm qua một số mẫu sau:

Hoa sứ thái Bonsai hình con vật

Với những cây hoa sứ thái nhỏ, các nghệ nhân thường tạo dáng tùy thích. Hiện nay, không có một khuôn mẫu chung nào cho việc tạo dáng này. Do đó, nó sẽ phụ thuộc vào từng người chơi cây. Sau khi người chơi lên ý tưởng về dáng của cây hoa sứ thái. Họ sẽ trồng cây non ngay từ đầu định hướng theo ý tưởng này. Bởi đặc điểm chung của cây hoa sứ là có phần thân to. Vì thế, hoa sứ thái Bonsai dáng hình con vật rất hay được lựa chọn.

Ở kiểu dáng này, phần thân sẽ được tạo hình thành một số con vật như hươu, rùa, voi,… Các hình này được tạo thành từ việc trồng và lai ghép thân cây vào nhau. Bạn sẽ thấy rõ những chậu cây này có phân thân hình con vật được tạo. Còn phần đầu con vật thường là sẽ có cành nhỏ. Trên cành lá hoa và lá. Riêng về hoa có rất nhiều màu sắc khác nhau như hồng, trắng,… Cái khó nhất của các nghệ nhân là có thể trồng cây cho hoa quanh năm. Và vào thời điểm tết, hoa sứ Thái cần nở rộ nhất.

Cây cảnh đẹp hoa sứ thái màu trắng

Hoa sứ thái có rất nhiều màu sắc khác nhau. Chúng phải lên tới hàng trăm màu. Tuy nhiên, màu trắng thuần khiết là khá ít. Đặc biệt là loại cây hầu như chỉ có hoa mà không có lá. Phổ biến nhất ở nước ta là giống sứ Bạch Thiên hoa, Cát Tường và tiên nữ. Những giống này đều có màu trắng tinh khiết vô cùng đẹp mắt. Một cây cảnh hoa sứ thái đẹp màu trắng là cây có nhiều hoa. Bên cạnh đó, nó thường được trồng ở trong một chậu nhỏ. bởi việc chồng ở trong chậu giúp cho nghệ nhân dễ tạo hình hơn. Khi cây ra hoa, phần lá sẽ được cắt tỉa thường xuyên để được một cây cảnh đẹp.

Mẫu Hoa Sứ Thái Bonsai, Cảnh Đẹp nhất Việt Nam

Cây hoa sứ thái Bonsai dáng trực

Trong một triển lãm các loại cây hoa sứ quý hiếm tại Hồ Chí Minh, một cây hoa sứ thái Bonsai cổ thụ đã được trình diện. Cây này được chồng theo thế dáng trực. Phân thân to với nhiều rễ, mọc thẳng đứng. Cây có tán rộng. Điểm đặc biệt là trên tán chủ yếu là hoa. Gần như bạn chỉ tìm thấy một vài chiếc lá ở trên cây này. Những bông hoa sứ có màu hồng nhạt, dạng hoa kép vô cùng đẹp mắt. Nhờ đó, cây hoa sứ thái Bonsai dáng trực này đã thu hút người xem ngay từ cái nhìn đầu tiên. Cây chỉ được trưng bày. Dù khách trả bao nhiêu, chủ cây vẫn chưa đồng ý bán.

Đây là một cây hoa sứ thái lâu năm. Kết hợp với dáng trực, cây mang ý nghĩa về sự hiên ngang bất khuất của người quân tử. Nhờ đó, nó nhắc nhở người xem rằng. Trong cuộc sống, có thể bạn sẽ gặp phải nhiều khó khăn và trắc trở. Tuy nhiên, hãy vững tin tiếp tục đi con đường mà bạn đã chọn. Chỉ cần kiên trì, chịu khó thì mọi thử thách và chông gai đều sẽ không còn là trở ngại. Ngoài ra, chúng ta cũng cần sống một cách thật hiên ngang và bất khuất để không thẹn với bất cứ ai.

Cây sứ thái Bonsai dáng tà là

Ngoài dáng trực, một cây sứ thái Bonsai dáng tà là cũng được trình diện trong lễ hội hoa ở Hồ Chí Minh. Cây có thế nghiêng khoảng sáu mươi độ so với mặt đất. Nó có phần hoa hồng xen kẽ một ít màu trắng ở viền vô cùng đẹp mắt. Cây cũng có tán rộng với hoa nhiều, ít lá. Phần rễ và thân to, cành sải rộng. Thế dáng này của cây mang ý nghĩa về việc vượt khó. Dù trong cuộc sống có rất nhiều sóng gió khiến cho cây nghiêng ngả nhưng cây vẫn phát triển tốt. Nó cũng giống như cuộc đời của mỗi chúng ta. Sẽ có nhiều thử thách và chông gai, nhưng ta vẫn cần dũng cảm tiến lên phía trước.

Cây hoa sứ thái cảnh ghép nhiều giống

Việc lai ghép các loại giống cây hoa sứ thái đã không còn xa lạ ở nước ta. Đặc biệt, là việc sử dụng giống cây nhập từ Thái để lai ghép với giống hoa sứ trong nước. Điều này đã tạo nên những dáng cây hoa sứ thái cảnh vô cùng độc đáo. Một chậu cây hoa sứ thái có thể có nhiều cây khác nhau. Phần thân cây thường được tạo hình đan xoắn vào nhau vô cùng chặt chẽ. Nó giống như là tình đoàn kết vậy.

Nhờ sự lai ghép, hoa của chậu sứ thái này cũng vô cùng đặc sắc. Nó vô cùng rực rỡ với nhiều màu khác nhau. Điều này mang tới một sức sống mới cho không gian. Với những chậu nhỏ, người ta có thể ghép ít khoảng hai hoặc ba cây. Còn những chậu lớn, có những nghệ nhân đã ghép tới năm hay bảy giống khác nhau. Giống cây càng nhiều thì màu sắc hoa càng đa dạng. Ngoài ra, nó cũng khiến cho cây có nhiều thuế khác nhau hơn. Tuy nhiên, việc lai ghép này là rất khó. Đây là cả một nghệ thuật cần tới sự khéo léo của những nghệ nhân.

Cây hoa sứ thái hình kim tự tháp

Với đặc điểm là phần thân to, cây hoa sứ thái có thể tạo được nhiều kiểu dáng thế khác nhau. Độc đáo nhất có thể kể tới cây hoa sứ thái hình kim tự tháp. Với mẫu mã này, bạn thế thấy nó giống như hai kim tự tháp chụp đầu vào nhau. Phần thân cây có bộ rễ to và nhiều. Chúng phát triển dần lên trên và thắt lại ở đoạn bắt đầu có cành và lá. Ngược lại, cành cây mọc tuổi ra từ đoạn thắt. Nó tạo thành một hình kim tự tháp bằng hoa úp ngược. Tóm lại, kiểu dáng cây hoa này thực sự rất mới lạ. Nó thu hút người xem ngay từ cái nhìn đầu tiên.

Giới thiệu trang chia sẻ công nghệ miễn phí mới nhất: TechMienPhi.com

Trên đây là những kiểu dáng cây hoa sứ thái Bonsai đẹp nhất hiện nay. Nếu bạn muốn tham khảo thêm nhiều dáng cây nữa, bạn có thể tới các triển lãm về hoa sứ riêng. Nó thường được tổ chức ở thành phố Hồ Chí Minh. Ngoài ra, các nhà vườn cũng rất hay có buổi giới thiệu về sản phẩm của mình. Nếu như thực sự yêu thích hoa sứ thái Bonsai, bạn có thể tìm hiểu và mua một cây về chơi.

Liên hệ tư vấn miễn phí