Nếu là một tay chơi cây cảnh thứ thiệt thì bạn không nên bỏ qua Top 10 cây ổi cảnh cổ thụ đẹp nhất hiện nay ở Việt Nam dưới đây. Hôm nay Hoacanhquangvy.com muốn đem đến cho mọi người những tác phẩm ổi cảnh cổ thụ đẹp, ấn tượng nhất cũng như bóc giá từng tác phẩm để biết được giá trị của mỗi cây bonsai đó như thế nào.

Cây ổi chữ tâm

Cây ổi chữ Tâm ở đây là nói đến thân cây được uốn và tạo dáng theo hình chữ Tâm – Hán tự. Thân hình uốn lượn cong như hình của một con rắn nhỏ nhưng phát triển theo chiều thẳng. Mọi người khi nhìn vào sẽ có tiếng “wow “cho thế đứng của cây ổi bonsai này. Trên thị trường hiện nay người ta rất chuộng thế chữ Tâm này. Không chỉ mang yếu tố Kỳ Mỹ mà còn có ý nghĩa nhân văn trong đó, mang đến một tâm thế thanh tịnh, lòng an yên cho gia chủ.

Với dáng thế độc đáo, được bàn tay người nghệ nhân uốn nắn công phu, kỹ lượng nên đây là tác phẩm nghệ thuật được những cá người trong giới đặc biệt thích thú. Mọi người có thể áp dáng chữ Tâm để uốn nắn cho cây ổi bonsai của mình.

Cay-oi-chu-tam
Cây ổi chữ Tâm có giá 98 triệu đồng

Cây ổi biết cười

Nghe có vẻ giả dối và có gì đó lừa bịp, lần đầu tiên nghe tôi nghĩ là mọi người phóng đại quá lên hoặc qua các lời đồn thổi thì sự thật bị bóp méo. Nhưng không, nó thật sự có thật khi chứng kiến tận mắt cảnh đó. Điểm đặc biệt của cây đó là khi khi đưa tay vào gãi phần ” nách của cây” các phần nhánh cây ổi thì lá sẽ có rung mạnh nhưng trong khi đó cành lại không rung. Bỏ qua yếu tố kỳ dị và đặc biệt đó là cây ổi biết cười là cây có giá trị lịch sử, giá trị cổ rất lớn.

Theo như người ở đó thì cây ổi này đã gần trăm năm tuổi, dáng thế uốn lượn mang thế rồng chầu ấn tượng. Cây ổi cao hơn 3m, dài gần 5m, lá nhỏ 1-2cm với những cành chắc chắn uốn lượn như “chân rồng”. cao hơn 3m, dài gần 5m, lá nhỏ 1-2cm với những cành chắc chắn uốn lượn như “chân rồng”. Vậy có thể thấy là cây ổi biết cười mang đầy đủ yếu tố ” Cổ kỳ mỹ văn” của nghệ thuật cây cảnh nhưng sự khác biệt với các tác phẩm khác đó là cây tự táo dáng thế không có sự can thiệp của con người.

Cây ổi biết cười ở khu di tích Lam Kinh

Cây ổi cổ thụ

Cây ổi cổ thụ là cây có tuổi đời lớn và hôm nay Vỹ sẽ giới thiệu đến mọi người cây ổi mà Vỹ khá thích và tâm đắc chứ nói về cây ổi cổ thụ dạng cảnh hay bonsai thì nhiều lắm. Cây ổi nay có tuổi đời đã hơn 50 năm, với dáng cao hơn 1 met ở Hải Dương. Thân cây và dáng uốn lượn theo dáng ” Long cuốn thủy” , tán rộng đến 1,5 mét còn rễ thì ôm sát chậu cây. Khi nhìn vào cây Vỹ thấy được sự hùng dũng, sự mạnh mẽ và khí thế rất là phấn khích và có cảm giác gì đó thiêng liêng như có linh khí vậy.

Cây ổi hơn 50 tuổi ở Hải Dương có giá gần 100 triệu đồng

Cây ổi sẻ

Ổi Sẻ hay còn gọi là Ổi Nhật, đây là giống ổi khá được ưa chuộng ở Việt Nam hiện nay. Giống cây lá nhỏ, hình kim, thân thấp và chiều cao trung bình từ 30 -50 cm và cây rất sai quả. Quả có màu xanh đậm, tròn, nhỏ và trơn nên khi ra trái nhìn cây trĩu nặng và rất ấn tượng. Hiện nay giống cây ổi này được trong bonsai mini rất nhiều, người ta tập trung tạo thế và kích thích cho cây ra quả nhiều để thể hiện được sự thịnh vượng và phúc khí.

Cây ổi dáng bay

Một trong những tác phầm để lại ấn tượng sâu sắc cho Vỹ đó chính là cây ổi sim đến từ Bình Định, đây là một trong những cây cảnh có dáng thế độc đáo nhất từng gặp. Cây ổi sim có chiều cao hơn 2m, tán ngang rộng hơn 3m với độ tuổi gần 100 tuổi . Dáng thế với tán trên rộng, có màu cây cho đến 1000 quả, quả có vị thơm giòn và ngọt khi chín.

Thân cây với nhiều nhánh lớn được cắt tỉa uốn này rất kỹ lưỡng nhìn vào mỗi nhánh giống như một chiếc ô vậy có lá và cành bao trùm. Rễ cây mọc uốn lượn trên mặt đắt, chậu trồng được thiết kế thêm các tảng đá xungq quanh để tạo phong cảnh cũng như sự cổ kín.

Cay ổi dáng Bay có giá hớn 500 triệu đồng

Cây ổi quái

Với cái tên thôi bạn cũng có thể hình được dáng cây như thế nào rồi đúng không. Đúng như cái tên thì không thể hình dung được dáng này giống cái gì mà chỉ có thể thấy rằng hình dáng cây rất kỳ quái, uốn lượn và tạo dáng không theo một quy cách nào cả, có thể nói rằng đây là tác phẩm phá bỏ những cái khuôn khổ của nghệ thuật cây cảnh từ trước đến nay.

Cây ổi có dáng độc đáo,quái lạ

Cây ổi rừng

Ổi rừng là giống ổi được bứng, đào ở trên rừng về để tạo dáng, điểm đặc biệt của ổi rừng đó chính là sự chắc chắn chắn, thân cây cưng có nhiều vết tích của tự nhiên và đặc biệt ổi rừng có bộ rễ rất ấn tượng có thể tạo hình cho cây sau khi trồng rất rễ dàng. Bên cạnh đó ổi rừng thường có tuổi đời cao nên mang lại những giá trị mà ổi nhà không bao giờ có như về mặt thời gian. Đặc biệt là quả của ổi rừn vừa ngọt, thơm, giòn và có vị chua chua ngọt ngọt rất dễ ăn.

Với loại cây này mọi người chỉ cần mất thời gian để đi đào bới còn không tốn tiền giống mua, nhưng mọi người cần tìn những gốc ổi co dáng ấn tượng biết cách đào bới và trồng trọt thì cây mới sống được.

Cây ổi dáng thác đổ

Dáng thác đổ là dáng khí tạo hình nhất, cần nhiều kỹ thuấn uốn nắn và cắt tỉa chính xác. Dáng thác đổ là dáng cây mà ngọn cây phát triển theo chiều ngược xuống đất, rễ ở vị trí cao hơn ngọn, chậu luôn được đặt ở trên cao để khi nhìn vào từ gốc giống như thác nước đang đổ xuống.

Cây ổi dáng thác đổ

Cây ổi 2 tỷ

Đúng là đỉnh cao của nghệ thuật là đây, một trong những cây ổi mang giá trị nghệ thuật lẫn giá trị vật chất. Chính cái khí chất toát ra từ cây ổi này mà giá được trả lên 2 tỷ đồng nhưng vẫn chưa mua được. Cây ổi hồng đào có thế song hoành với tuổi đời hơn 75 tuổi được chủ nhân chăm sóc tỉ mỉ trong suốt 2 năm. Hiện tại cây có đường kính thân khoảng 30cm, chiều cao 1,3m và ngang 2,3m với 2 thân chính trên đó có đến gần 20 cánh tay cành nhỏ.

Phong cảnh cây được tạo rất ấn tượng, ở dưới gốc cây được tạo thêm 1 ngôi đình nhỏ các cành lá nhỏ bám vào ngôi đình đó, bên cạnh ngôi đình là cây đa xanh tốt nhỏ. 2 nhánh cây hướng song song cho trên đầu đình và cây đa một cách ôm trọn. Phần rễ mọc nhô lên trên và ôm lấy các viên đá mọc ở gốc.

Cây ổi thế song hoành được trả 2 tỷ đồng ở Hà Nội

Cây ổi 300 tuổi

Cay-oi-bonsai
Cây ổi cảnh

Đây là hình ảnh của cây ổi bonsai có độ tuổi lớn – gần 300 tuổi với thế “bạt phong”, cao khoảng 80cm và có 5 tán xanh tốt. Thân có nhiều hốc sâu uốn lượn tự nhiên nhìn giống như những vết sẹo đi qua thời gian. Không chỉ có hốc sâu, sẹo lõm xoáy vào thân mà thân cây có nhiều u bướu lớn rất độc đáo. Hiện tại cây này được nhiều người chơi cây cảnh ở Hà Nội trả giá với 1 tỷ đồng nhưng chủ nhân của cây này vẫn chưa có ý định bán.

Liên hệ mua Ổi cảnh, Phôi ổi đẹp nhất xem tại: Bán Cây Ổi Cảnh

Trang chia sẻ kiến thức đầu tư chứng khoán, cổ phiếu, trái phiếu, quỹ, đầu tư doanh nghiệp,… giúp nhà đầu tư làm chủ trên thị trường xem tại: https://chungkhoanaz.net

Trên đây là tổng hợp 10 Cây ổi cảnh cổ thụ đẹp nhất Việt Nam mà Vỹ đã tìm hiểu cũng như tâm đắc nhất muốn giới thiệu đến mọi người để cùng chiêm ngưỡng. Hiện tại vẫn có rất rất nhiều cây ổi bonsai đẹp tại Việt Nam nhưng với Vỹ thì đây là những cây đẹp nhất tuy rằng giá cả của nó rất ” chát” đối với những người bình thường.

Liên hệ tư vấn miễn phí