Sung không chỉ là cây trồng lấy quả mà còn được trồng để làm cảnh. Tuy nhiên, trồng cây không chỉ cần thực hiện theo sở thích mà nhiều người còn quan tâm tới phong thủy. Vậy cây sung hợp với tuổi nào? Trồng cây sung trong nhà có tốt không? Chúng ta hãy cùng theo dõi chia sẻ ở ngay bài viết dưới đây.

Giới thiệu về cây sung cảnh

Sung là loài cây thân gỗ mọc nhanh và rất dễ sống. Cây sung mà chúng ta hay biết tới là những cây thân gỗ cao, có thể lên tới ba mươi mét. Chúng cho ra những chùm quả màu xanh có thể ăn được. Phổ biến nhất mà ai cũng biết tới là món sung muối. Quả sung còn được dùng để thắp hương, bày trong mâm ngũ quả những ngày lễ tết.

Tuy nhiên, cây sung cảnh là những dòng cây nhỏ, có thể trồng trong chậu. Cây được tạo các kiểu dáng khác nhau để đẹp mắt và mang ý nghĩa phong thủy. Với nhiều nhà có sân vườn rộng thì có thể trồng loại cây sung to hơn. Thông thường, các cây sung cảnh thường cho quả rất nhiều. Quả càng nhiều, cây càng mang ý nghĩa phong thủy tốt lành.

Ý nghĩa của cây sung

Sung là loài cây vô cùng quen thuộc trong đời sống của người dân nước ta. Tuy nhiên, ý nghĩa và tác dụng của chúng trong phong thủy thì không phải ai cũng biết.

Cây sung trong đời sống hàng ngày

Người Việt Nam ta rất ưa chuộng sung. Đặc biệt là trong các dịp lễ tết. Quả sung khi thắp hương biểu tượng cho mong muốn gia đình tròn đầy, sung mãn. Ngoài ra, loài cây này còn rất được ưa chuộng để làm cảnh. Bởi chúng có thể tạo nhiều dáng bonsai khác nhau vô cùng đẹp mắt. Không chỉ vậy, sung được coi là một trong những loài cây cảnh dễ chăm sóc nhất.

Ý nghĩa cây sung trong phong thủy

Từ “sung” trong cái tên cây sung mang ý nghĩa tượng trưng cho sự sung túc, tròn đầy và viên mãn. Không chỉ vậy, trong phong thủy, cây sung còn có hình dáng đẹp với sức sống cao. Quả sung mọc ra từ thân cây, vừa tròn vừa căng với ý nghĩa hút tiền tài. Do đó, cây sung mang ý nghĩa đem lại may mắn, tài lộc và viên mãn, sung túc cho gia chủ.

Cây sung hợp tuổi nào?

Theo các chuyên gia phong thủy, cây sung có thể trợ giúp cho mọi tuổi. Tuy nhiên, bản mệnh của cây sung là mệnh mộc. Do đó, loài cây này đặc biệt thích hợp với những người thuộc mệnh mộc hoặc hỏa. Loài cây này sẽ phụ trợ cho gia chủ làm ăn phát đạt, thăng tiến trong công việc. Ngoài ra, chúng cũng đem lại ấm no, hòa thuận cho gia đình.

Cây sung trồng trong nhà có tốt không?

Sung là loài cây ưa sáng. Chúng có bộ rễ khỏe, chịu ngập úng tốt lại ăn rất sâu. Do đó, bạn không nên trồng cây này trong nhà. Nơi thích hợp nhất để đặt sung cảnh là ở bờ ao, hồ cảnh hoặc trên hòn non bộ. Nếu diện tích đất không rộng, bạn có thể đặt sung trước cửa. Tuy nhiên, hãy lưu ý là tuyệt đối không đặt chính giữa lối đi. Điều này sẽ chặn dòng khí lưu thông ở nhà bạn, gây ra điểm không tốt.

Xem chi tiết hơn: Trồng cây sung trước nhà có tốt không

Một số cây sung bonsai dáng đẹp đang được ưa chuộng

Dưới đây là gợi ý một số cây sung bonsai có dáng đẹp nhất hiện nay mà có thể bạn sẽ yêu thích.

Cây bonsai sung ngọt Italia dáng trực

Đây là loại cây đảm bảo được sự hoàn hảo tổng đủ bốn yếu tố cổ, kỳ, mỹ, văn. Loài sung này có tuổi đời lên tới nghìn năm. Nó được công nhận là cây bonsai cổ thụ nhất thế giới. Cây hiện đang được trưng bày tại bảo tàng Crespi, Italy. Nó có thế quần tụ tam sơn, là ba cây ghép thành một. Cây mẹ ở giữa với hai cây con hai bên tạo thành hình ảnh quần tụ, sum vầy của một gia đình.

Bonsai sung ngọt Italia dáng trực mang ý nghĩa vè sự đoàn kết, yêu thương lẫn nhau. Nó tạo cho người xem một cảm giác hạnh phúc, vui vẻ đầy ấm áp.

[Phong Thủy] Cây Sung hợp với tuổi nào, trồng trong nhà tốt không?

Cây bonsai Vạn Lộc Đa Sung

Đây là cây sung có chiều cao 1,7m và đường kính gốc 0,7m. Nó có bộ rễ tỏa đều ra các hướng giống như cây cổ thụ ngoài tự nhiên. Thân, cành, lá, quả… được tạo theo lối bonsai dáng trực. Cây có ba nhánh chính, hai nhánh ngoài chỉa ra và một nhánh lớn ở giữa.

Bonsai Vạn Lộc Đa Sung có bộ rễ nổi tản đều quanh gốc. Hình ảnh này tạo nên thế kiên cố cho cây. Cây mang ý nghĩa về tình cảm anh em như tay với chân, bền chặt và mộc mạc. Hiện nay, cây sung này được bán với giá lên đến một tỷ đồng.

Cây sung bonsai Song Long tọa sơn

Đây là cây sung có thế uy nghi, tạo hình ảnh hai chú rồng đang nằm trên núi. Cây bonsai này được tạo thế dáng trực kết hợp với dáng huyền. Một nhánh dáng trực cùng một nhánh dáng huyền. Hai nhánh này tạo nên sự kết hợp hài hòa. Chúng mang ý nghĩa về sự nâng đỡ lẫn nhau trong cuộc sống để cùng phát triển. Ngoài ra, cây này còn thể hiện sự mạnh mẽ, hiên ngang và kiên cường.

Cây sung bonsai mini dáng thác đổ

Đây có thể coi là một trong những cây sung bonsai nhỏ nhất. Cây được tạo thế thác đổ xuống dưới với đường cong chữ S hoàn hảo. Nó vừa độc đáo lại vừa lạ mắt. Cây chỉ có phần thân, không có nhánh cũng như cành. Lá mọc nhiều ở cuối ngọn. Đây là dáng cây thể hiện sự uyển chuyển mà mềm mại.

Tham khảo thêm: 10 cây sung bonsai dáng đẹp

Những chia sẻ trên vừa cung cấp cho bạn các thông tin cơ bản về sung cảnh. Loài cây sung hợp với mệnh gì tuổi gì, nên trồng ở đâu? Ngoài ra, bài viết cũng giới thiệu tới bạn đọc các dáng sung bonsai đẹp nhất hiện nay. Nếu lần đầu chơi sung cảnh, bạn có thể chọn một chậu nhỏ để chăm sóc trước. Bạn có thể tham khảo trên hoacanhquangvy.com để biết thêm chi tiết.

Xem thêm:

Liên hệ tư vấn miễn phí