Cây sung bonsai luôn là niềm đam mê và xu hướng chơi cây cảnh của nhiều người cũng như là loại cây được nhiều nghệ nhân săn lùng. Hôm nay Hoacanhquangvy.com cũng góp vui vào công cuộc tìm kiếm những cây sung bonsai có dáng đẹp nhât. Cùng khám phá ngay Top 10 cây sung bonsai có dáng đẹp nhất hiện nay ở khắp mợi nơi ngay dưới đây.

bonsa-cay-sung
Bonsai Cây Sung

Dáng cây bonsai cơ bản

Dáng thác đổ – dáng huyền

Đây là dáng phổ biến hiện nay, dáng thác đổ hay hình dáng như tác nước đang chảy là thuộc 1 trong những dán cơ bản của cây cảnh bonsai đó là dáng huyền. Là dáng cây mộc trên sườn núi dốc đứng có chiều hướng ngọn đổ xuống dưới. Gốc cây thường nằm ở phí trên ngòn và cành mọc xuối xuốn phía dưới. Kiểu này có các nhánh thấp nhất, thấp hơn đáy chậu để tạo ra được khung cảnh thác nước đổ xuống.

Khi tạo được bonsai dáng này thì nghệ nhân cần nắn cho phần thân cong xuống, sau đó để cho ngọn mọc theo hướng đi xuống sưới. Tán hay cành theo chiều mũi tên là xuống, tán cây kiểu tháp ngược đó trên to và nhỏ dần về dưới .

Dáng huyền

Dáng hoành

Dáng hành là dáng khó phổ biến hiện nay đối với các loại cây thân gỗ cứng. Dáng này là cây cho năm ngang với chậu cây cảnh. Nếu bạn trông thấy những cây cảnh bonsai có dang mọc ngang song song với chậu cây thì chính xác đó là dáng hoành.

Thường với những cây dáng trực thì cây phải là là thân gỗ, có nhánh lớn ở gốc lên đvà đặc biệt là dễ uốn mới có thể tạo được dáng nằm ngang so với chậu cây.

Dáng trực

Dạng trực là dáng thẳng, mọi người sẽ thấy khá nhiều đó là cây bonsai được trồng thảng đứng dáng có thể là hình cây nấm hoặc hình thẳng đứng theo chiều hướng lên trên. Với những cây dáng trực thì sẽ chọn những cây có nhiều nhành hoặc loại cây bụi

Báo giá phôi sung bonsai tại:

fucoidan-button-1-04

ĐC: Nguyễn Văn Vĩnh, Đà Nẵng (xem bản đồ)

fucoidan-button-1-04

Liên hệ tư vấn miễn phí

Top 10 cây sung bonsai dáng đẹp nhất

Dưới đây là tổng hợp các mẫu cây sung cảnh đẹp nhất, cây sung bonsai đẹp nhất Việt Nam trên báo chí media truyền thông và trong hội nhóm kín.

Cây bonsai sung ngọt Italia dáng trực

Đây là cây bonsai được cả giới cây cảnh công nhận là cây có dáng đẹp, đảm bảo sự hoàn hảo về dáng dấp cũng như các yếu tố ” Cổ – kỳ- mỹ -văn.

Cay-sung-bon-sai-co-dang-dep-nhat-dang-truc-huyen-thac-do
Cây bonsai dung ngọt ở Italia

Đây là cây Bonsai sung ngọt có tuổi đời lên đến 1000 ngàn năm, được xem là cây bonsai cổ thụ nhất thế giới . Hiện được trưng bày tại Bảo tàng Crespi, Italy dưới sự chăm sóc của những nghệ nhân cây cảnh bậc nhất.

Cây sung ngọt này với thế quần tụ tam sơn, tuy một cây nhưng thưc chất là 3 cây với 2 thế ở giữa là cây mẹ. Điểm đặc biệt là 3 cây với 3 thế như hình ảnh của một gia đình có cây mẹ và 2 cây con. Cây bonsai sung ngọt này biểu thị ý nghĩa về sự đoàn kết, yêu thường. Khi nhìn vào tạo cảm giác hạnh phúc, vui vẻ khác thường và đôi khi cảm thấy được tình cảm của chúng với nhau.

Cây bonsai Vạn Lộc Đa Sung

Đây là tác phẩm được trung bày ở triển lãm huyện Quốc Oai Hà Nội. Khi trưng bày tại triển lãm khiến nhiều người không khỏi đắm đưới với hình dáng dộc đáo, đảm bảo yếu tố cần thiết của ” Cổ – kỳ- mỹ – văn”

Cây sung bonsai dáng trực đẹp nhất – Vạn Lộc Đa Sung

Chiều cao cây 1,7m, đường kính gốc 0,7m, bộ rễ tỏa đều các hướng như cây cổ thụ ngoài tự nhiên. Thân, cành, lá, quả… được tạo tác theo lối bonsai với tỷ lệ hài hóa cân đối theo dáng trực. Cây bonsai với 3 nhánh chính, 2 nhánh ngoài chỉa ra và nhánh lớn ở giữa với nhiều cành nhỏ.

Bộ rệ mộc nổi tản ra đều quanh gốc tạo thế kiên cố cho cây, thân cây với nhứng phần uốn khó và khá sần sùi nhìn thấy được sự đơn so mộc mạc. Caây với ý nghĩa về tình cảm, nhìn vào cảm nhận như tình anh em như kiểu tay với chân. Ý nghĩa tình cảm bền chặt, luôn chân thành mộc mạc và giúp đỡ lẫn nhau. Và hiện nay cây sung này được rao báo với giá lên đến 1 tỷ đồng.

Cây sung bonsai Song Long tọa sơn

Đây là cây sung có dáng rất uy nghi, có sự khác biệt nhìn từ xa giống biểu tượng của 2 chú rồng đang nằm trên núi. Cây sung bonsai tạo nên có sự kết hợp giữa dáng trực và dáng huyền, một nhánh là dáng trực còn một nhánh là dáng huyền

Cây sung bonsai dáng hoành đẹp nhất – Song Long tọa sơn

Cây với bộ rễ ôm đa một cách chắc chắn tạo nên thế cây độc lạ với nhánh dáng trực thẳng kiên cường và buất khuất còn dáng nhánh kía lại hơi bổ ngang. Cả 2 nhánh tạo nên một sự kết hợp hài hòa về dáng dấp như kiểu nâng đỡ cho nhau để cùng tồn tại. Cành và lá cây được cắt tiuar tỷ mỹ và công phu tạo nên cách nhìn tổng thể đều và chắc chắn. Cây Song Long tọa sơn là thể hiện sự mạnh mẽ, dứt khoát và sưc mạnh kiên cường.

Cây sung bonsai mini dáng thác đổ

Cây súng có dáng thác đổ đẹp

Thế cây dáng thác đổ xuôi xuống dưới nhưng điểm đặc biệt là không xuôi hoàn toàn mà tạo nên đường cong chữ s nhìn rất độc đáo và lạ mắt. Cây không có nhánh hay cành mà chỉ có thân cây uốn đến cuối ngọn mới có nhiều lá. Cây sung với thế thác đổ được níu giữ nhờ 2 chiếc rễ nhỏ và kiển cố.

Cây sung bonsai dáng trực đẹp

Dáng cây với nhiều tán tròn nhỏ được sắp xếp theo kiểu tầng lá nên tạo thẩm mý tốt cho người nhìn. Đặc biệt là cây có dáng thấp nhưng rất sai quả.

Cây sung bonsai dáng trực đẹp

Nét đẹp của cây này không đến từ bộ rễ như những cây khác, rễ cây hầu như được chìm trong đất chỉ lỗ một vài rễ mà thôi nhưng cây có 2 nhánh , nhánh thấp với tán rộng nhưng nhánh bên kia lại có tầng lớp. Thân cây được uốn nắn bởi những bàn tay tỷ mỹ, cây cho quả khá nhiều khi đến mùa.

Cây sung bonsai dáng trực độc lạ

Cây với nét độc đáo đó là thân lớn nhưng được uốn cong và phần cong lại được các nghệ nhận tạo thành một gốc mới với một số bộ rễ nhỏ mọc đều quanh gốc thân đó. Đây là dáng cây khá độc đáo nếu nhìn so qua người nhìn sẽ hình dung giống như một hình ảnh con rồng đang nằm.

Cây sung bonsai có dáng trực cong đẹp

Cây tuy không được lớn nhưng đem lại tổng thể hút mắt, thích hợp để trung bày trong nhà hoặc trong sân vườn của các khu biệt thự. Bộ rễ cây khá độc đáo với rễ nổi và uốn công tạo nên những hnfh dáng rễ thú vị đồng thời thể hiện sự liên kết và gắn bọ chặt chẽ.

Cây sung bonsai dáng xiêu đẹp

Cây sung bonsai ở triển lãm Bắc Ninh

Trước hết với bộ rễ cây khá ấn tượng được tán đều xung quanh tạo nên nhưng móng rồng đẹp và kiên cố. Điểm ấn tượng là tư thân lên bạn sẽ thấy được sự to lớn của thân, nhưng với tán đầu tiên thì thân cây bắt đầu nhỏ dần và khi lến dến tán tiếp theo thì cành cây nhỏ và cứ lên thêm từng nhánh thì kích thước thân nhỏ dần.

Cây sung bonsai Song xiên

Dáng cây ấn tượng vơi dáng hơi xiên, nhìn thân cây hẳng khiu nhưng lại có sự kiên cố ở rễ nên khi nằm trên chậu luôn giữ chắc. Cây không phân bổ tán ở phần thân mà đo số tập trung phân tán tròn ở phần ngọn, Thân cây sần sùi nhiều mắt và nhiều vết sẹo lâu năm tạo nên những hình thú hết sưc ấn tượng.

Cây sung bon sai với giá hơn 300 triệu có tuổi đời gần 70 năm
Cây sung cảnh có tên Quần Long

Cây sung khủng, cụ

cay-sung-khung
Cây sung khủng

Ngoài các cây trên thì còn rất rất nhiều cây đẹp hơn, giá trị hơn, có cây lên cả tỷ, tuy nhiên càng đẹp thì chủ nhân cất giấu kỹ không muốn phô trương cho thiên hạ xem.

Trên đây là top 10 cây sung bonsai dáng đẹp nhất mà tôi sưu tầm được, đối với cây bonsai thì mỗi người mỗi ý nên đôi khi có thể đẹp với tôi nhưng không đẹp với bạn vậy nên trên đây chỉ theo quan điểm cá nhân. Mọi người có thể ngắm và đưa ra quan điểm về cách chơi cây của mình và có thể xem đây là cách tham tham khảo để tạo nên dáng cây sung cho riêng bạn.

Xem thêm: