Bạn sẽ có ngay một không gian trước nhà, một bức tường rào ấn tượng, đẹp và vô cùng bắt mắt nếu như chọn trồng ngay những cây hoa giấy, hoa tigon, mẫu đơn, cây trúc, hoa dâm bụt , hoa sứ quân tử, hoa hồng leo…ở tường rào. Để nắm bắt thêm về những loài cây trồng hàng rào đẹp, kín, sống lâu khác mọi người cùng đến với bộ sưu tập dưới đây của Hoacanhquangvy.com

Xem Giá cây trồng đô thị, cây công trình Đà Nẵng

Xu hướng dựng hàng rào bằng cây xanh hiện nay

Qua quen thuộc với những bức tường rào trước nhà bằng bê tông cốt thép, tạo cảm giác bí bách và ngột ngạt cho ngôi nhà thì hiện nay xu hướng xanh hóa không gian sống được nhiều người lựa chọn, đặc biệt là những ngôi nhà ở vùng ngoại ô thành phố, ở nông thôn hoặc những căn biệt thự riêng biệt. Người ta không còn bỏ tiền vào để xây một bức tường chắc trước nhà như nhiều người vẫn làm mà chọn cách làm tường rào bằng cây xanh, cây hoa.

Xu hướng làm tường rào bằng cây có lẽ ở Việt Nam hiện nay vẫn còn ít nhưng mọi người có thể xem những ngôi nhà ở Nhật Bản, ở Hà Quốc hay các nước phương Tây họ thường chọn dụng từng rào bằng gỗ sao đó trồng cây vào đó. Vậy nên nếu như bạn yêu thích một không gian trước nhà hoàn toàn tự nhiên, đem đến một sự mới lạ nào đó thì có thể chọn ngay hình thức này. Hoặc mọi người có thể xây tường rào nhưng sau đó phủ lên một lớn bảo vệ bên ngoài bằng cây xanh là cách xử lý cho những ngôi nhà ở thành phố.

Tuy nhiên việc tường rào bằng gỗ và cây chỉ nên áp dụng cho những ngôi nhà có an ninh tốt, các khu biệt thự biệt lập có bảo vệ bởi vấn đề trộm cắp ở Việt Nam là vấn nạn không thể nào giải quyết được. Vậy nên hãy chọn cách xây tường rào trong sau đó trồng cây ở ngoài.

Top 20 cây trồng làm hàng rào đẹp, kín và sống lâu nhất

Cây hoa Sử quân từ

Sử Quân Tử là một trong những loại hoa nên trồng hàng rào nhất, cây thân leo nên vừa có thể trồng cho leo ở hàng rào của bạn. Đặc điểm của cây hoa Sử quăn tử đó là hoa nhiều lá nhiền và nở quanh năm nên cho thể giúp bức tường rào của bạn kín không bị hở. Sử Quân tử chịu hạn tốt, sống lâu mà không cần chăm sóc quá nhiều. Sử Quân tử thích hợp để trồng ở những hàng rào được dựng bằng gỗ hoặc sắt, như vậy tạo độ mềm mại cho không gian hàng rào.

Hoa sứ Quân tử leo cổng

Cây Hoa giấy

Nhiều người chỉ nghĩ hoa giấy thì chỉ thích hợp leo cổng hoặc mọc thẳng đổ rủ xuống để làm cảnh nhưng chính vì là một loại hoa thân gỗ leo, thân mềm và hoa mọc đều, lá xanh và sum suê nên có thể làm kín bước tường rào nhà của bạn. Mọi người có thể chọn trồng cây ép cho cây phát triển theo bề ngang để phủ luôn tường rào. Thiết kế hàng rào để trồng hoa giấy đó là phía dưới là bê tổng đổ đúc tầm 0,5m còn phía trên là gỗ hoặc sắt dựng đứng theo thanh như vậy khi hoa giấy được trồng sẽ đẹp hơn.

Top-20-cay-trong-hang-song-lau-dep-kin-vua-bat-mat
Trồng hoa giấy làm tường rào

Hoa mẫu đơn

Mẫu đơn là loại hoa cây bụi thân gỗ, mọc thẳng có hoa màu đỏ, vàng,cam, trắng nên mọi người có thể chọn cách trồng một màu hoặc trồng xem kẻ các màu. Đối với tường rào mà để trồng mẫu đơn thì mọi người nên chọn xây tường cao từ 1 -1,5 mét, còn phía trên có thể không xây hoặc gắn thêm các thanh rào chán bằng gỗ. Mọi người trồng hoa cả 2 bên tường để khi hoa mọc cao hơn tường có thể tỉa gọn theo góc cạnh mà mình mong muốn. Hoặc không nhất thiết phải xây tường mọi người chỉ cần trồng hoa mẫu đơn theo đường uốn của hàng rào sau đó cắt tỉa cho phù hợp và đẹp mắt là được.

Hàng rào bằng hoa trang đỏ

Hoa Dâm bụt

Một hàng dâm bụt ngay trước cửa là một sự lựa chọn quá tuyệt vời, dâm bụt có lợi thế là thân cây lớn nhưng cành khá mềm cũng có thể uốn lượn dễ dàng hơn so với các loại cây khác. Vào mùa cho hoa màu đỏ, lá dâm bụt xâm đậm, to và nhiền nên có thể phủ tường rào kín không bị lộ ra ngoài hay có kẻ hở nào.

Tường rào hoa dâm bụt

Hoa hồng leo

Hoa hồng leo hiện nay được rất nhiều người ưa chuộng bởi vẻ đẹp rực rỡ của nó, khác với các cây hoa hồng thân bụi thẳng hoa hồn leo thân mềm, hoa có nhiều màu sắc sặc sỡ như hồng, đỏ, vàng, hồng. Mọi người có thể chọn mua về để leo ở tường hoặc cho leo ở hàng rào đều được. Cây lá nhiều, hoa nở kích thước lớn và có nhiều nhánh nên mức độ che phủ cao, đồng thời tạo độ an toàn cho bức tường không cho người ngoài xâm phạm bằng những chiếc gai nhọn trên thân. Cây ưu điểm bám tường hoặc leo bắt chặt vào những vật tựa nên tạo sự chắc chắn nhưng cũng không kém phần mềm mại.

Hoa hồng leo

Cây trúc quân tử

Trúc quân tử là giống trúc thân ống nhỏ và thẳng, có lá nhỏ không có hoa. Hiện nay đây là loại cây xanh thích hợp để trồng hàng rào kiên cố. Cây dễ sống, không cần chăm sóc nhiều và có tuổi đời lớn nên mị người có thể trồng dãy thẳng trước nhà, trồng sát nhau để không cần xây tường. Khi cây phát triển tốt mọi người có thể tỉa và tạo dáng hàng rào theo ý muốn.

Top-20-cay-trong-hang-song-lau-dep-kin-vua-bat-mat
Trúc quân tử làm hàng rào

Tham khảo thêm: Có nên trồng trúc quân tử trong nhà không?

Cây hoa Tigon

Hoa ti gon hay còn gọi là hoa trái tim , một loài hoa có hình thức đẹp, lạ và màu sắc bắt mắt. Với đặc điểm là thân leo, cu mọc sâu trong đất, tăng trưởng nhanh, chiều dài khi trưởng thàn lên đến 12 mét. Hoa nhỏ có màu hồng rất đằm thắm và mọc thành chùm lưa thưa. Mọi người có thể trồng hoa ở hàng rào để hoa có thể leo phủ tưởng hoặc bắt chặt vào các thanh hàng rào.

Cây Xương rồng

Xương rồng là cây có nhiều ở các vùng núi, vùng quê đất cát có thân cao đến 2 mét. Thân cây đầy gai, mộng nước rất dễ trồng và dễ sống dù điều kiện khô cằn đến đâu. Đến mùa xương rồng cho hoa lớn màu trắng rất đẹp và có mùi thơm nhẹ. Để có một bức tường rào mà không ai xâm phạm thì xương rồng đứng ở vị trí số 1, tuy nhiên ở đây là tôi nhắc đến loại xương rồng tự nhiên không phải là các loại xương rồng cảnh.

Hoa xương rồng nở rộ

Cây Hoàng Nam

Cây Hoàng Nam hay còn gọi là Huyền điệp hoặc là Liễu Ấn Độ, cây thân gỗ dáng thẳng và cao. Điềm đặc biệt là cây mọc hình dáng như một cây thông rũ rượi, mọc thẳng không có nhánh rẻ. Lá cây dài và to, mỗi nhánh lá rũ xuống đât giống như cây Liễu mà mọi người thường thấy. Cây này thường được trồng làm lối đi hoặc trồng làm cảnh ở hàng rào ở các khu biệt thự lớn. Mọi người có thể chọn cây này để làm hàng rào cho nhà của mình.

Cây Liễu Ấn Độ làm hàng rào

Cây Huỳnh Anh

Cây Huỳnh Anh là cây hoa có nguồn gốc Brasil có 2 loại đó là Huỳnh anh thân leo và huỳnh anh thân gỗ. Loại để trồng làm hàng rào là hoa thân leo và người ta hay gọi là Huỳnh anh trồng hàng rào. Thân cây bò dài nhiều cảnh và nhánh, thân mềm rũ xuống dưới đất nên thích hợp cho leo giàn hoặc bò tường, điểm đặc biệt là hoa Huỳnh anh có màu vàng tươi, hoa to có 5 cánh và mọc tập trung ở ngọn, hoa nở rất nhiều và lâu tàn. Vậy nên mọi người yêu thích màu vàng, thích sự rực rỡ thì nên chọn Huỳnh Anh.

Cây Huỳnh anh leo

Cây Hồng Anh leo

Cây Hồng anh leo là giống cây hoa thân leo bằng thân cuốn, sống lâu năm, có nhiều cành nhánh dài mềm chiều cao trung bình khoảng 2-4,5m. Hoa của cây có màu hồng tươi, có hai loại đơn và kép, mọc ở nách lá, hình chuông và mọc khá nhiều trên mọt nhánh. Lá to có màu xanh đậm và trơn nên có thể phủ tường, che nắng và mưa cho tường rào. Mọi người có thể trồng hồng anh ở tường bê tông hoặc hàng rào gỗ đều được.

Hoa hồng anh leo

Cây trắc bách diệp

Cây trắc bách diệp là cây thực vật hạt trần, là loại cây phát triền tối đa lên đến 8m. Thân mọc thẳng và mềm, lúc còn nhỏ nhiều người lầm tưởng đây là cây dương xỉ bởi 2 cây này khá giống nhau về hình thức nếu nhìn qua. Nhưng khi phát triền thì cây giống như một loại thân gỗ, lá xanh quanh năm và nhỏ dần ở phía trên, quả của cây giống quả cây thông, mọi người. Mọi người có thể chọn cây này để làm tường tường rào bằng cách trồng sát nhau

Cây Tầm Xuân

Cây tầm xuân là cây hoa thân leo nhìn xa khá giống hoa hồng leo, có màu hồng phấn nhe nhàng. Hoa xếp tầng nhưng không tròn và dày cánh như hoa hồng, nhiều người hay ghép tầm xuân với hoa hồng để cho ra giống hoa mới. Nếu muốn biến bức tường rào của mình thành một không gian xinh tươi, nhẹ nhàng thì mọi người nên chọn cây tầm xuân để trồng.

Top-20-cay-trong-hang-song-lau-dep-kin-vua-bat-mat
Cây Tầm xuân trồng hàng rào

Cây Cát Đằng

Cây Cát Đằng cho leo tường là cực kỳ lý tưởng bởi lá to và nhiều nên có thể che phủ hoàn toàn bức tường trần trụi của gia đình bạn. Đặc biệt những gia đình đã xây hàng rào cao thì có thể chọn cây này để trồng, cây leo rủ xuống nên các loại tường cao hay tường rào thanh gỗ đều có thể trồng. Hoa Cát Đằng có màu tím nhạt nhiều khi nhìn sang màu xanh da trời rất đẹp. Hoa mọc thành chùm rũ xuống đất nên có thể trồng giàn hoặc leo cổng đều được.

Top-20-cay-trong-hang-song-lau-dep-kin-vua-bat-mat
Cát Đằng Leo tường

Cây Hoa Ánh Hồng

Cây hoa Ánh Hồng hay người ta còn gọi là Lý tỏi hoặc lý tím. Đặc điểm nhận dạng là hoa có hình chuông mọc thành chùm lớn có màu tím nhạt pha với màu trắng, hoa nhiều hơn lá nên khi nào nhìn vào mọi người chủ yếu là thấy hoa. Thuộc cây thân leo nên mọi người có thể trồng ở tường , hàng rào hoặc dựng dàn leo.

Top-20-cay-trong-hang-song-lau-dep-kin-vua-bat-mat
Cây hoa lý tỏi

Trên đây là 20 Cây trồng làm hàng rào dễ trồng sống lâu, kín, đẹp vừa mắt muốn giới thiệu đến mọi người để cùng nhau tham khảo biến bước tường rào nhà mình thành một không gian đầy lý tưởng để tô điểm thêm cho ngôi nhà đồng thời là nơi chụp hình đẹp cho những thành viên trong gia đình.

Xem thêm:

Liên hệ tư vấn miễn phí