Giúp mọi người xây dựng một không gian ban công của nhà mình đẹp, thông thoáng bằng những cây xanh phù hợp mà không mất quá nhiều thời gian để chăm sóc, Hoacanhquangvy.com giới thiệu một số giống cây thân gỗ trồng ban công đẹp, dễ sống nhất như hoa giấy, hoa mưng, hoa cúc thân gỗ, hoa mẫu đơn…

Xem bảng giá cây xanh đô thị, cây công trình

Cây cau Nhật

Cây Cau Nhật là cây có nguồn gốc từ nhật, cây thân gỗ nhỏ gần giống với cau cảnh vàng ở Việt Nam. Hiện nay được ưa chuộng để trồng cảnh trong nhà, ở ban công của chưng cư hoặc biệt thự.

Đặc điểm: Cây mọc thành bụi, chịu nắng tốt cao trung bình từ 1,5 -2 mét thích hợp để ở ban công có chiều cao khiêm tốn. Thân cây thẳng, có đốt ngắn, mọc sát nhau, lá mọc từ thân có rất nhiều lá, als tường xanh và nhiều.

Cây cau Nhật

Với đặc điểm như vậy vừa thích hợp để trồng ở ban công trên cao hoặc ban công trệt đều được vừa làm bóng mát vừa lọc không khi cho gia đình bạn

Cây Lộc Vừng

Lộc vừng hay còn gọi là cây mưng, cây thân gỗ trơn, có thân to và cứng. Lá mỏng và nhiều, đặc biệt có hoa màu đỏ mọc thành chùm dài rủ xuống đất như những chiếc lồng đèn và đặc biệt còn có mùi thơm nhẹ. Cây này trồng ở ban có ý nghĩa phong thủy tốt đem lại tài lộc và may mắn cho gia chủ.

Cây lộc vừng trồng ban công

Tuy nhiên khi trồng ở ban công mọi người nên chọn những cây Mưng đã được tạo dáng cảnh thấp lùn từ 0,5 -1 mét đặt trông chậu bởi với không gian nhỏ không thể để cây lớn vừa nặng lại chiếm diện tích.

Xem thêm: Cây lộc vừng bonsai dáng đẹp

Cây hoa dâm bụt

Hoa Dâm bụt là giống hoa thân gỗ có thân thẳng và cành tập trung ở phần ngọn, lá cây có màu xanh đậm, bóng. Cây thường xanh, ít rụng lá và giữ nước tốt. Dâm bụt có hoa màu đỏ, màu vàng hoặc màu hồng với hình dáng bên ngoài giống như một chiếc lồng đèn mọc đơn và rủ xuống dưới.

Hoa dâm bụt đỏ

Mọi người chọn cây dâm bụt có chiều cao từ 1 -1,5 mét là thích hợp trồng ở ban công vừa giúp tạo bóng mát cho các cây hoa nhỏ vừa lọc không khí tốt. Đặc biệt hoa dâm bụt có ý nghĩa phong thủy tốt giúp đem lại tài lộc và may mắn cho gia chủ.

Xem sản phẩm cây dâm bụt tại: https://hoacanhquangvy.com/shop/cay-hoa-dam-but/

Cây Thạch lựu

Cây thạch lựu chắc ít ai biết đến hình dáng nhưng ăn thì đa số ai cũng ai đã từng ăn quả lựu. Đây là một loại cây ăn quả được trồng cảnh nhiều nhất bới có vẻ ngoài mảnh khảnh, lá nhỏ, thân gỗ, ít nhánh và cảnh, đặc biệt sống tốt mà không cần chăm sóc quá nhiều.

Cây lựu có hoa nhìn cực kỳ ấn tượng, đặc biệt là quả có hình lòng đèn tròn khi chín có màu đỏ rất đẹp. Việc trồng thạch lựu ở ban công vừa đẹp, vừa có đồ ăn lại tốt cho phong thủy, đây là mô hình mà hiều gia đình ở thành phố đang hướng đến khi có quỹ đất hạn hẹp.

Cây thạch lựu trồng ban công

Mọi người chọn những cây thạch lựu cảnh hoặc thạch lựu bonsai có chiều cao từ 1,5 – 2 mét nếu như ban công tầng còn nếu ban công trệt có thể chọn cây cao và to hơn.

Cây hoa mẫu đơn

Cây hoa mẫu đơn hay còn gọi là hoa Trang, là giống hoa thân gỗ mọc thành bụi lớn. Thân thẳng có màu xám và nhẵn bóng, lá cây nhỏ bóng và thường xanh. Điểm đặc biệt đó là hoa mọc thành chùm tạo thành một chùm hoa hình cầu đẹp với những bông hoa nhỏ li ti, cuống hoa kéo dài từ 2 -3 cm, hoa nhỏ cới 4 cánh đối xưng. Hiện nay có rất nhiều loại mẫu đơn như đỏ, vàng, trắng, cam, hồng phấn…mọi người tùy ý lựa chọn.

Co-nen-trong-hoa-mau-don-truoc-nha-khong-co-tot-khong
Cây hoa mẫu đơn đỏ

Loại mẫu đơn đỏ dễ trồng, dễ sống và có ý nghĩa phong thủy tốt cho gia chủ giúp đem đến tiền tài và may mắn. Nếu trồng ở ban công trệt thì có thể chọn các loại cây lớn nhưng nếu trồng ở tầng càng cao thì mọi người nên chọn những cây hoa trang thấp từ 0,5 -1,5 mét là thích hợp.

Cây trúc Phật bà

Trúc phật bà hay còn gọi là cây trúc đùi ếch, tre ống, là loài trúc có hình dáng khá độc đáo, khác với các loại tre trúc thông thường với thân cây hình sóng nhấp nhô, cuốn xoắn trang trí. Có đốt ở thân to tròn thành đốt nhỏ như đùi ếch. Cao trung bình từ 1 – 3 mét, lá như lá tre nhám và nhỏ.

Cay -than -go-trong-ban-cong
Cây trúc phật bà

Cây trúc phật bà có kích thước trung bình thích hợp trồng ở ban công nhà hay chung cư đều được. Cây có sức sống mạnh, khôn tốn nhiều thời gian chăm sóc. Không chỉ đẹp, ấn tượng mà cây trúc phật bà còn có ý nghĩa phong thủy tốt đó là mang đến sự bình yên, vui vẻ và may mắn cho gia chủ, tránh nhưng phiền muộn trong cuộc sống.

Cây hoa giấy

Hoa Giấy tuy là giống cây leo nhưng lại thân gỗ, tính chất của loại hoa này đó là leo nhưng hiện nay đa số đều trồng chậu dưới dạng thân gỗ cho cây rũ xuống phía dưới. Cây có hoa nhỏ, mỏng rất nhẹ nhàng và đơn giản. Khi trồng ban công ở tầng thì sẽ đẹp hơn so với trồng ở tầng trệt, bởi bạn có thể làm hàng rào ban công để cây leo làm lá chắn cho mùa hè.

cay-hoa-giay
Hoa giấy

Nếu trồng ở abnc ông hoặc sân thượng thì nên chọn cây hoa giấy có chiều cao từ 0,5 -2 mét là thích hợp nhất. Mọi người nên thường xuyên cắt tỉa cành bởi hoa giấy phát triển khá nhanh khiến cho diện tích ban công bị thu hẹp lại.

Cây kiều hùng bonsai

Cây Kiều Hùng là giống loài thực vật có hoa họ đậu, thân gỗ, bề mặt thân màu xám, lá cây kép lông chim 2 lần chẵn, có 1 cặp lá thứ cấp và 8-12 cặp lá tam cấp nhìn tương đối giống lá me chua. Hoa cây Kiều hùng mọc đơn, cánh hoa hình sợi lông mềm mại tạo cảm giác nhẹ nhàng và thanh thoát,

Cây Kiều hùng

Khi chọn cây trồng ở ban công mọi người nên chọn cây có chiều cao từ 1 -2 mét là thích hợp nhất, cây không quá nhiều nhánh và cành để giúp không gian ban công thoáng và rộng rãi hơn.

Xem thêm: Cây kiều hùng bonsai

Cây phong lá đỏ

Cây phong lá đỏ hay còn gọi là cây thích, phong nước, phong mềm, đầm lầy phong, quen thuộc với khung cảnh mùa thu ở Hàn, Nhật Bản. Cây có nguồn gốc Hàn Quốc, Nhật Bản là cây thân gỗ, cành lá xem xuê. Cây với đặc điểm là vào thời gian mùa thu lá sẽ chuyển từ màu xanh sang màu đỏ hoặc cam tươi. Tuy nhiên cây này chỉ thích hợp trồng ở khu vực phía bắc bởi có khí hậu lạnh.

Cây phong lá đỏ trồng ban công

Để trồng ở ban công mọi người nên chọn những cây có kích thước nhỏ, được lai tạo trồng trong chậu để khi trồng ở ban công cây phá triển ở tầm 2 -3 mét. Vậy nên nếu bạn yêu một không gian lãng mạn thì không nên bỏ qua loại cây thân gỗ này.

Cây hoa cẩm quỳ thân gỗ

Cẩm Quỳ có nguồn gốc từ Latin du nhập vào Việt Nam gần đây và được người Việt săn lùng với vẻ đẹp độc lạ. Có thân nhỏ, phân nhánh mạnh, sinh trưởng phát triển tốt vào mùa hè. Hoa cẩm quỳ có nhiều màu như hồng, trắng, đỏ, tím…Cây chịu nắng tốt không mất nhiều thời gian chăm sóc.

Hoa cẩm quỳ thâm gỗ

Cây có kích thước nhỏ, lá nhỏ không rậm rạp như các loại cây thân gỗ khác nên khi trồng ở ban công không choán quá nhiều không gian thêm vào đó đem đến một không gian nhẹ nhàng với sắc hoa đơn giản.

Cây Quất

Cây Quất là giống cây thuộc họ có múi giống như cam, quýt chanh vậy và thường được mua về để chưng tết. Cây có chiều cao hợp lý từ 1 -1,5 mét nên sau khi chưng mọi người có thể trồng lại ở ban công nhà mình để lấy quả đồng thời cây giúp xua đuổi côn trùng, muỗi cho cả gia đình. Đặc biệt là cây có cho hoa màu trắng nhỏ, hoa có mùi thơm dịu nhẹ giúp con người thư giãn

Cây quất trồng ban công

Cây hoa cúc thân gỗ

Rất ít người biết đến giống hoa này mà chủ yếu là mọi người biết đến các loại cúc thân thảo màu trắng, vàng, đỏ, tím hay cúc họa mi. Nhưng cúc thân gỗ hiện nay cũng được nhiều người lựa chọn để chưng ở cửa hoặc trồng ở ban công. Đặc điểm cúc thân gỗ là thân gỗ nhỏ thảng, nhánh hoa mọc chủ yếu ở ngọn và tỏa ra như hình một cây nấm.

Hoa cúc vàn thân gỗ

Hoa với sắc vàng tươi tắn cánh hoa ít và thưa hơn so với hoa cúc thân thảo, chính vì lẽ đó mà thấy được sự mong manh của loại hoa này. Chiều cao từ 0,5 -1 m nên có thể trồng ở ban công tầng trệt hoặc ban công tầng cao.

Còn nhiều loại cây khác, bạn cần tư vấn vui lòng liên chúng tôi, địa chỉ ở bên góc phải của website

Trên đây là 10 cây thân gỗ trồng ở ban công dễ sống và dễ chăm sóc nhất dành cho ban công nhà bạn. Tuy nhiên đối với các cây trồng ở ban công mọi người cùng nên chăm bón định kỳ, kiểm tra sâu bệnh, tưới nước, bón phân và che nắng khi nhiệt độ quá cao đồng thời nên tỉa cành lá thường xuyên để có không gian thông thoáng rộng rãi.

Một số bài biết hữu ích cho bạn:

Liên hệ tư vấn miễn phí