Lộc vừng mang vẻ đẹp thoát tục, rực rỡ nhưng không cầu kỳ nên đa số những nghệ nhân chơi cây cảnh như Vỹ rất thích.Với những tác phẩm cây lộc vừng bonsai đẹp, ý nghĩa mang yếu tố Cổ kỹ mỹ văn luôn là cảm hứng để Vỹ chăm cây, yêu cây và tạo ra nhiều tác phẩm hơn. Hôm nay cũng khá nhàn nên muốn chia sẻ đến mọi người những cây lộc vừng bonsai đẹp nhất Việt Nam mà Vỹ đã tìm hiểu được trong thời gian qua, mời mọi người xem trong bài chia sẻ của Hoacanhquangvy.com

Tìm hiểu về cây Lộc Vừng

Lộc Vừng thì với những ai ở quê sẽ biết nhiều hơn còn ở thành phố sẽ hạn chế bởi cây này được mộc nhiêu ở các vừng đồi, nương rẫy ở đồng bằng. Lộc vừng hay có thể gọi là lộc Mưng có danh pháp khoa học là Barringtonia acutangula.

Cây có thân và gốc đẹp nên được trồng cảnh rất nhiều, không trồng bonsai thì vẫn có giá trị thẩm mỹ riêng. Cây trưởng thành cao từ 20 -30 mét, có lá đơn to và xanh, vào mùa hoa nở có hoa màu đỏ tươi mọc thành chuỗi ngọc rủ xuống đất rất đẹp, hoa nở chủ yếu vào buổi chiều tối nên nhiều người gọi là hoa Lồng đèn.

Khi nở hoa co mùi thơm nhẹ nhưng nếu ngửi nhiều thì khá nồng, đôi khi gây đâu đầu, sau khi ra hoa thì cây có quả nhỏ mọc ngay trên dây hoa đó. Thân cây mềm, dễ uốn nên để tạo dáng bonsai sẽ dễ dàng hơn nhiều so với các loại cây khác.

Xem sản phẩm cây lộc vừng tại nhà vườn: https://hoacanhquangvy.com/shop/cay-loc-vung-bonsai/

Ý nghĩa phong thủy cây lộc vừng

Lộc vừng hay hay nhiều người nhiều người gọi là cây Mưng có hoa đỏ rú xuống dưới đất nhìn rất giống như những những dây pháo hoa bắn ngày Tết đại diện cho sự hiện sự sung túc, may mắn. Chỉ có những khi vui, có hỷ sự thì mới bắn pháo hóa để thể hiện niềm vui, cầu mong sự hưng thịnh cho gia đình.

Với cái tên Lộc Vừng thì nghe thôi cũng có thể hiểu là cây mang đến tài lộc, mang đến những tiền tài giúp cho gia chủ thuận lợi trong công việc làm ăn, thăng tiến trong sự nghiệp. Nếu mọi người chọn trồng cây Lộc Vừng trước nhà giúp xua đuổi âm khí, thu nhiều khí dương và năng lượng tốt của trời đất giúp cho gia đình của bạn luôn yên vui hòa thuận, các mối quan hệ tốt đẹp hơn.

Báo giá phôi, thành phẩm Lộc Vừng theo địa chỉ

fucoidan-button-1-04

ĐC: Nguyễn Văn Vĩnh, Đà Nẵng (xem bản đồ)

fucoidan-button-1-04

Liên hệ tư vấn miễn phí

99 cây Lộc vừng bonsai đẹp

Lộc vừng dáng thác đổ

Thác đổ là dáng được các nghệ nhân đánh giá là thế dáng đẹp, khó tạo hình nhất thể hiện được nghệ thuật sơn thủy tốt. Dáng thác đổ nhưng không quá đổ xuống chỉ hơi nghiêng thì mới thể hiện được hết cái đẹp của hoa khi nở, đặc biệt là dáng thác đổ thì cây phải được đặt ở trên cao như ban công, đặt trên 1 cái kệ thì mới nhìn được tổng thế. Tổng thể cây lộc vừng thác đổ này cho cảm giác như những dòng nước trên thác đổ xuống nhẹ nhàng nhưng lại rất rực rỡ.

Lộc vừng dáng thác đổ thác đổ

Lộc vừng thế ngũ thân

Ở phần gốc chắc chắn kiểu u bướu lớn sau đó chẻ thành 4 tay nhánh gần bằng nhau phát triển lên cao song song theo kiểu hình rẻ quạt. Nhìn vào cây bạn sẽ thất ngay sự xum xuê, tán rộng ngang là điểm ấn tượng. Dáng này khá khó để tạo bởi cây phải có thân chắc, gốc lớn , ngay tư khi mới trồng chưa phân nhánh thì bắt buộc người trồng phải định hình ngay từ đầu. Như vậy đối với cây này đề cao sự công phu trước, có thể nói đến đây là yếu tố Kỳ tron Cổ kỳ mỹ văn.

Lộc vừng bonsai thế tứ thân

Cây lộc vừng bonsai dáng bay

Day bay được xem là dáng thế khá tự nhiên nhưng kiểu hơi nghiêng như muốn bay lên vậy, để trồng được cây này thì người trồng phải bỏ nhiều công sức để trồng nghiêng rất rất lâu mới cố định được bộ rễ phát triển cứng và bám sây vào đất. Thế bay giúp cây trong thoát tục hơn, khi hoa nở rũ xuống nhìn như một con phương hoàng lửa đang thế bay lên trời vậy.

Lộc vừng dáng bay đẹp

Cây lộc vừng dáng trực

Dáng trực là dáng khá phổ biến đối với cây lộc vừng dạng bonsai, bởi dáng thế khá dễ uốn và chăm sóc. Dáng thẳng nhưng tán rộng kiểu ô dù nên nhìn khá bắt mắt không quá thô, hoa mọc xoay quanh rủ xuống nhìn giống như một chiếc gỗ ngựa quay tròn trong các khu vưi chơi, đây đúng chất giống như một chiếc lồng đèn được thắp sáng vậy.

Cây lộc vừng bonsai dáng trực

Cây Lộc vừng cổ

Nói về tuổi đời thì ai cũng ôm ngay em này về nhà của mình, với tuổi đời lớn thân hình đi qua thời gian nên trên thân bạn sẽ thấy được những vết cắt, vết sẹo nhưng đã tạo thành những dấu vết ấn tượng. Cây mộc mạc nhưng khí thế, hoa có màu đỏ tươi, đặc biệt là vào mùa xuân cây rụng lá ra chồi non thấy tràn đầy vượng khí tốt cho gia chủ. Đây đúng là kiệt tác mà theo Vỹ là đạt đầy đủ yếu tố Cổ kỳ mỹ văn của nghệ thuật bonsai, khi nhìn ngắm có gì đó rất đặc biệt.

Cây lộc vừng cổ 100 tuổi

Cây lộc vừng thế quân tử

Với dáng thế ngay thẳng, uy nghiêm, thân hình nhỏ nhưng chắc chắn lá và nhánh tập trung ở phía trên ngọn tỏa rộng ra ôm lấy phần thân mong manh. dáng thế tuy nhìn khá uy nghiêm nhưng lại thấy được sự dẻo dai, mộc mạc. Phần gốc khá chắc chắn nhìn giống như với tên gọi quân tử rất ngay thẳng, chính trực và mạnh mẽ.

Lộc vừng bonsai khủng 1,5 tỷ

Không thể không nhắc đến cây lộc vừng này, ngay khi nhìn vào cây lần đầu tiên Vỹ đã thấy trầm trồ luôn. Cây không chỉ khổng lồ mà lại rất đẹp mọi người à, thế dáng quá ấn tượng và hết sức kỳ công. Thân cây dáng nghiêng, thân to và chỉ có những tay nhỏ ở phí trên, trên thên các khối u bướu tạo nên các nếp nhìn vào có thể dấu hiệu của thời gian.

Lộc vừng cảnh khủng

Bộ rễ cực kỳ giá trị, rễ mẹ và rễ con mọc độc lập uốn lượn trên chậu một cách mềm mại. Gốc thân lớn khoảng một người ôm là đủ, nghe bảo mùa hoa nở là lung linh luôn ai đi qua nhìn cũng trầm trồ hết.

Cây lộc vừng bonsai hoa trắng

Nếu quá quen thuộc với các loại cây lộc vừng hoa đỏ thì mọi người nên chọn ngay ngay cây lộc vừng hóa trắng, nói trắng vậy thôi nhưng thực chất thì hoa có màu hồng phấn hơi phách trắng một xíu thôi nhưng nhiêu đó cũng đủ đem lại sự mới lạ cho mọi người rối đó.

Cây lộc vừng bonsai 2 thân

Thân cây với sự độc đáo khó cưỡng với thân chia làm 2 nhánh riêng biệt, điểm đặc biệt đó là thân có nhiều u bướu uốn lượn rất là công phu, chỉ cần nhìn qua là biết được người nghệ nhân đã bở bao nhiêu công sức vào đây. Trên thân in hằn nhiều vết tích của thời gian nên trước hết cây đã đảm bảo 2 yếu tố Cổ và Kỳ và tất nhiên không thể thiếu 2 yếu tố còn lại.

Cây lộc vừng ôm đá

Với nhưng cây bonsai thì khi tạo dáng cây các nghệ nhân thường chọn kèm thêm các loại đá vào để vừa có thể cố định dáng cây. Vậy nên cây lộc vừng ôm đá chính một trong nhưng thế dáng được nhiều người lựa chọn, đặc biệt là những cây bonsai mini. Dưới đây là một trong những cây Vỹ ấn tượng nên muốn giới thiệu đến mọi người. Rễ cây uốn ôm chặt lấy viên đá tạo thế kiên cố, vững chãi đồng thời đem lại cảm giác hòa mình với thiên nhiên sơn thủy.

Cây lộc vừng bonsai ôm đá

Cây lộc vừng dáng huyền

Cây lộc vừng bonsai dáng huyền

Dáng huyền có thể nói là dáng thế cơ bản của các loại cây bonsai, đối với cây mưng thì các nghệ nhân rất chuộng dáng huyền bởi dựa vào đặc tính nở hoa cũng như đặc điểm của hoa thì mọc rủ xuống dưới nên dáng huyền luôn là sự lựa chọn phát huy hết nét đẹp của cây bonsai khi ra hoa.

Lộc vừng bonsai mini

Lộc vừng bonsai loại mini luôn là niềm hứng thú của nhiều người chơi cây cảnh bởi cây nhỏ nhắn, dễ chăm sóc và đặc biệt có thể đặt ở trong phòng làm việc phòng khách được. Bonsai mini được tạo nên dựa trên 1 phần gốc nhỏ, nhưng nếu chăm sóc tốt thì cây bonsai nhìn rất khá là khí thế, kiểu ” nhỏ mà có võ” là đây. Mọi người có thể xem ngay cây lộc vừng bonsai mini dưới đây.

Lộc vừng bonsai mini

Trên đây là tổng hợp 99 cây lộc vừng bonsai đẹp nhất Việt Nam, các loại dáng trực, thác đổ, huyền đẹp nhất Việt Nam, tuy nhiên đây chỉ là quan điểm cá nhân của Vỹ thôi, đối với bạn đôi khi lại có cách nhìn khác. Và nếu mọi người biết thêm những cây nào thì hãy giới thiệu cho mình với nhé.

Tham khảo thêm: