Nhiều người sẽ không tin vào việc trồng một cây gì đó trước nhà có thể ảnh ảnh xấu đến gia đình, việc làm ăn của bản thân nhưng nếu bạn chọn tin vào việc trồng cây mang lại tài lộc, phong thủy tốt thì cũng nên tin vào việc trồng sai sẽ đem đến những tai họa, hậu quả. Và để hiểu rõ hơn về vấn đề này hôm nay Hoacanhquangvy.com giúp bạn nhận diện 10 loại cây không nên trồng trước nhà, cửa nhà, cổng nhà và cực kỳ kỵ phong thủy.

Xem giá cây xanh đô thị, cây xanh công trình

Có nên trồng cây trước nhà không

Việc trồng cây trước nhà luôn là nhu cầu tất yếu của tất cả các gia đình, dù nhà lớn hay nhà bé đều có nhu cầu biến cổng nhà thành một không gian đẹp và xanh mát có thể chắn mưa vào mùa đông, thanh lọc không khí khói bụi hay đơn giản là cho một nơi để ngồi khi trời quá nắng. Như vậy thì bất kỳ ai, bất kỳ nhà nào cũng nên trồng ngay cây xanh trước nhà để không gian nhà mình luôn xin tươi, thoáng đãng.

Bên cạnh tác dụng là làm đẹp, mang đến thẩm mỹ cao và đặc biệt là đối với những căn nhà lớn, biêt thụ, villa, khách sạn thì cây xanh trồng trước cổng là xu hướng, là một cách để quảng bá hình ảnh cũng như làm điểm nhấn cho ngôi nhà của bạn. Với một chiếc cổng trống rỗng, với một con đường dài chỉ có những khôi bê tông, gạch đá nắng không dám đi mua không dám đứng thì bạn cảm thấy thế nào, với tôi thì rất ngột ngạt và khó chịu.

Không chỉ mang lại thẩm mỹ mà còn có giá trị phong thủy, mỗi cây khi trồng đều có một ý nghĩa nhất định, đa số khi trồng cây mọi người đều nghĩ đến vấn đề này và chủ yếu chọn cây có ý nghĩa và phong thủy tốt. Nhưng không phải cây nào cũng thích hợp để trồng ở trước cửa nhà, cồng nhà, nếu cứ vơ đũa cả nắm không khéo lại rước họa vào thân.

10 loại cây không nên trồng trước nhà

Cây Đa

Cây Đa là cái tên quá quen thuộc đối với các vùng quê Việt Nam, tuy nhiên đó chỉ là cây gắn với cổng làng, đình làng, nhà thờ hay đền thề chứ ít khi được trồng ở trước cổng nhà. Không chỉ ít mà mọi người không nên trồng cây Đa trước cổng nhà. Bởi theo nhiều người cây đa là cây có thần nên chỉ thích hợp trồng ở những nơi miếu mạo, đền chùa không nên trồng ở nhà. Cây đa thu hút âm khi, tạo không gian u ám, ảm đạm khiến cho gia chủ khó đặt được các tài lộc trong công việc và sự bình yên trong cuộc sống.

Có nên trồng cây đa trước nhà không

Không riêng gì về mặt phong thủy mà theo địa hình cây đa có bộ rễ lớn, tán rộng nên theo thời gian cổng nhà sẽ mất toàn bộ không gian. Rễ cây lớn, mộc nhiều hướng nên làm mặt đất trước nhà mất thẩm mỹ, gồ ghề.

Cây Liễu

Cây Liễu là giống cây thường được trồng ở quanh hồ nước để làm cảnh tạo không gian thơ mộng và lãng mạn nhưng lại không thích hợp để trồng ở trước cửa nhà hay cổng nhà. Khi nhìn vào cây liễu bạn có một cảm giác buồn, nhìn cây luôn ủ rũ nên đối với các chuyển gia phong thủy thì sự ảm đạm, buồn đó khiến cho ông Thần tài không thể nào vào nhà bạn được.

Cây luôn thiếu sức sống đại diện cho gia đình có chuyện buồn, luôn đìu hiu bình bình không thể thịnh vượng, làm ăn tấn tới được. Nhiều người còn nói trồng liễu trước nhà đồng nghĩa với xua đuổi tiền tài hoặc có tài lộc nhưng không thể giữ được.

Cây Liễu rủ

Cây xương rồng

Bạn không nên trồng xương rồng trước nhà để làm cảnh, theo các chuyên gia và quan niệm dân gian xương rồng quá gai góc nên xua đuổi thần tài không cho vào nhà. Không chỉ vậy, xương rồng có sức sống mạnh mẽ nên hút hết chất dinh dưỡng, tài khí tốt nên không thể giữ tài khí của gia chủ.

Hoa xương rồng có màu trắng nên đây là điều cấm kỵ, màu trắng là màu của sự tang thương nên tuyệt đối không nên trồng cây này trước nhà.

Trồng Xương rồng trước nhà có tốt không

Cây Dâu tằm

Đa số những ai khi sinh con nhỏ đều nghe người lớn nói đến tác dụng của dâu tằm đó là chỉ cần để một nhành ở nơi con ngủ thì con sẽ không bị quấy khóc, không ai có thể làm phiền được. Không chỉ vậy gỗ cây dâu tằm còn dùng để làm vòng đeo tay tránh tà mà. Vậy nên nhiều người cho rằng cây dâu tằm có ma. Không chỉ vậy dâu tằm theo tiếng hán đọc là tang, ở đây là tang thương. Vậy nên tuyệt đối không nên trồng cây dâu tằm ở trước cửa để tránh vận xui ám vào người.

Tham khảo thêm: Cây dâu tằm bonsai đẹp nhất Việt Nam

Cây Mít

Cây mít là cây ăn quả đồng thời là cay bóng mát nhưng nó không thích hợp trồng trước nhà mà nên trồng ở phía sau nhà bởi theo nhiều người thì cây mít có ma, bạn thường xuyên thấy những cây mít lớn người ta thường đóng đinh vào đó bởi khi đóng đinh vào cây ma sẽ không ở được. Vậy nên đế tránh các vận hạn xui xẻo, cũng như giữ được bình yên và sức khỏe cho cả gia đình.

Có nên trồng cây mít trước nhà không

Cây Dương – Phi lao

Cây Dương có lá đặc biệt, thấn và rễ có thể tạo hình đẹp nên nhiều người chọn để tạo cây cảnh và cây bonsai nhưng theo dân gian cây dương là loại cây dẫn dụ ma quỷ về nhà. Vậy nên để tránh mang các vận xui vào nhà thì bạn tuyệt đối không nên trồng cây dương trước cửa nhà của mình dù cho nó rất đẹp.

Cây Dương Xỉ

Cây dương xỉ có màu xanh non, xanh đậm luôn tuôi tốt, đặc biệt là lá có răng cưa và hình dáng đẹp khác lạ nên nhiều người chọn trồng làm hàng rào trước cửa nhà. Tuy nhien đây là cây mang âm khí, mang theo ma quỷ vào nhà nên không nên trồng trước nhà dù là hàng rào. Không chỉ vậy dương xỉ sống ở những nơi ẩm ướt nếu bạn trồng ở trước cổng thì cây khó mà sống được, nếu trồng cây càng xanh tốt và rậm rạp thì càng là mối nguy lớn.

Cây trúc đào

Trúc đào là loại cây hoa có thân bụi cao, cho hoa màu hồng và rất lâu tàn rất đẹp nên hiện nay được trồng làm cảnh ở trước cửa nhà rất nhiều, đặc biệt là trồng làm hàng rào ở trước đường tuy nhiên đó là sai lầm mà bạn nên nhổ ngay trước khi quá muộn. Cây đào tuy có vẻ đẹp kiều diễm là vậy nhưng mang lại chất độc cực lớn chi cần mọi người chạm vào lá hoa của cây lâu thì có hiện tượng nôn mữa, chóng mặt, thậm chí co giật và tử vong. Đặc biệt là hạt cây trức đào ăn vào là chết ngay lập tức. Vậy nên mới những cây nguy hiểm này, đối với những gia đình có trẻ nhỏ thì càng nguy hiểm.

Cây Trúc đào

Cây Bách

Cây Bách là cây thân gỗ, có hình thù và hình dáng khá độc đáo nên được nhiều người chuyên dụng về làm cây cảnh trước nhà. Với thân hình giống như cây thông, lá cũng hơi tương tự nhưng có thế mọc thẳng lên trên dễ treo đèn và tạo hình. Tuy nhiên nếu để trồng trước nhà thì không nên, hiện nay cây bách chủ yếu được trồng ở các nghĩa trang, lăng mộ người đã khuất mà thôi. Vậy nên người ta cho rằng cây mang âm khí nặng nên khi trồng sẽ đem lại những vận hạn xui xẻo cho gia chủ.

Có nên trồng cây Bách trước nhà không

Một số loại cây khác không nên trồng như: Cây dừa, cây sầu riêng, cây hoa vô ưu, cây bạch đàn, cây tràm, cây cau, cây bàng, cây phượng vĩ, …

Tham khảo thêm: Trồng cây ổi trước nhà có tốt không?

Trồng cây trước nhà như thế nào tốt cho phong thủy

Với việc trồng cây cảnh trước nhà dù là mục đích làm mát hay làm cảnh thì mọi người cũng cần trang bị một số kiến thức sau:

  • Chọn cây trồng hợp phong thủy, chọn cây hợp tuổi hợp mệnh thì càng tốt. Né tránh những cây không tốt cho phong thủy. Đặc biệt là nên tìm hiểu cây nào thì nên trồng trước nhà cây nào nên trồng sau nhà, sân vườn không trồng tùy ý.
  • Nên chọn phôi cây để trồng nhằm cây nhanh phát triển không nên trồng cây con quá nhỏ vì chậm phát triển, thời gian dài để phát triển thành cây lớn.
  • Với cây cảnh trồng trước nhà không chọn những cây quá cổ thụ, có tán quá nhiều và rậm rạp. Thường xuyên cắt tỉa lá vì theo quan niệm thì cây càng xanh, càng rậm thì là nơi để ma ở.
  • Nên chọn trồng các loại cây có hoa như Muồn Hoàng Yến, cau cảnh, bằng lăng, giáng hương để vừa có mang thẩm mỹ vừa tốt cho phong thủy.

Tham khảo thêm: Các cây bóng mát trồng trước nhà hợp phong thủy

Địa chỉ mua bán cây cảnh phong thủy tại Đà Nẵng giá rẻ

Nếu bạn cần chọn những cây cảnh để trồng trước nhà hợp phong thủy, cây ăn qura cảnh, cây hoa cảnh để trồng khuôn viên nhà biệt thự thì liên hệ ngay Hoa cảnh Quang Vỹ. Chung tôi chuyên cung cấp phôi cây cảnh có dáng đẹp, lạ, các giống cây hiếm có trên thị trường hiện nay để tạo hình, trồng cảnh. Bên cạnh đó còn có dịch vụ bới, bứng và di dời cây cảnh chuyên nghiệp.

fucoidan-button-1-04

ĐC: 2A Đinh Thị Vân, Thanh Khê, Đà Nẵng (xem bản đồ)

fucoidan-button-1-04 fucoidan-button-1-04

Hy vọng với những chia sẻ hôm nay về 10 loại cây không nên trồng trước nhà, cửa nhà, cổng nhà, kỵ phong thủy mà chúng tôi đem đến thì khi quyết định trồng cây mọi người có sự cân nhắc kỹ lưỡng để tránh ” rước họa vào nhà”.

Xem thêm: