Bạn muốn làm giàu từ nông nghiệp, muốn làm giàu cho bản thân và quê hương mình thì xây dựng mô hình nông nghiệp sạch chính là sự đầu tư lâu dài và dưới đây là đề xuất cho mọi người về một số cây trồng có hiệu quả kinh tế cao mang lại lợi nhuận siêu khủng hàng năm. Hãy cũng theo dõi Hoacanhquangvy.com để tìm thấy những loại giống cây trồng thích hợp cho mô hình làm giàu của mình.

Cây trồng ngắn ngày siêu lợi nhuận

Cây dâu tây

Dâu tây ở Việt Nam hiện nay có thể nói là món ăn xa xỉ, đối với nhiều người còn chưa được thưởng thức loại này. Bởi việc trồng dâu tây hạn chế và phụ thuộc nhiều vào kỹ thuật nên với người nông dân rất khó để trồng. Hiện nay dâu tây được tập trung trồng ở Đà Lạt. Đây là nguồn cung cho cả nước còn lại là nhập khẩu.

  • Dâu tây Đà Lạt: từ 200 -300 nghìn/ kg
  • Dâu Tây nhập khẩu có giá từ 300 -600 nghìn/kg

Cây dưa lưới

Dưa lưới là giống cây ăn quả ngắn ngày chỉ từ 2 -3 tháng là có thể thu hoạch. Dưa lưới thích hợp với khí hậu ở Việt Nam nên rất dễ trồng. Cây có mùi thơm nhẹ, vị ngọt thanh và mát nên nhu cầu thị trường trong và ngoài nước là rất lớn. Hiện tại trên thị trường Việt các loại dư nội địa có giá từ 50 -70 nghìn/ kg còn dưa lưới nhập khẩu có giá từ 100 -130 nghìn/kg. Như vậy có thể thấy giá trị kinh tế của giống cây này ở thị trường Việt là rất cao.

Trồng cây dưa lưới hiệu quả kinh tế cao

Cây cà chua chuỗi ngọc

Cà chua chuỗi ngọc là một trong những giống nông sản ngắn ngày đang cho lợi nhuận khủng với chất lượng tốt và rất dễ trồng. Cà chua này có nguồn gốc từ Mỹ, có điểm khác biệt với các giống cà chua khắc đó là có vị ngọt thanh. Cà chua ra quả thành chuỗi lớn rũ xuống đât, trung bình mỗi cây cho 8 -12kg/ cây. Trung bình trên thị trường hiện nay giá cà chua quả từ 30 -40 nghìn/ kg. Bên cạnh trồng để lấy quả vào dịp tết cà chua chuỗi ngọc còn được trồng để làm bonsai.

Cây ngô ngọt

Ngô ngọt là giống có nguồn gốc Thái Lan nên về khí hậu trồng tương thích với nước ta. Khác với các giống ngô ở Việt Nam hiện nhay như ngô vàng, ngô nếp thì ngô ngọt chủ yếu là để làm ngủ cốc, nấu súp và nấu chè nên nhu cầu thị trường khá lớn. Bên cạnh đó ngô ngọt còn dễ trồng, nhanh thu hoạch hơn so với ngô bình thường. Với vị ngọt thanh, béo và thơm nên được thị trường ưa chuộng.

Dưa hấu không hạt

Mọi người thường biết đến dưa hấu có hạt, nhiều người ăn dưa hấu rất khó chịu với vấn đề này vậy nên mới có giống dưa hấu không hạt, chiều lòng toàn bộ nhu cầu của người tiêu dùng. Dưa hấu là loại trai cây cho giá trị dinh dưỡng cao, dễ trồng và nhanh thu hoạch cộng với đặc điểm không hạt luôn được ưu ái hơn so với dưa bình thường. Hiện tại trên thị trường đây là loại quả được nhiều người chọn bởi giá trị dinh dưỡng cao, tốt cho sức khỏe

Dưa hấu không hạt

Cây trồng cảnh siêu lợi nhuận

Cây sung cảnh

Cây sung là loại cây hiện nay được nhiều người sắn đón để trồng cảnh bởi không chi có thể tạo dáng đẹp cây còn mang ý nghĩa tài lộc lớn. Mọi người có thể trồng sung để bán cho người khác để về lãm cảnh cũng là ý tưởng hay. Hiện nhu cầu về cây sung cảnh rất lớn nhưng thị trường cây cảnh lại khó đáp ứng được. Vậy nên nếu bạn nhắm đến thị trường cây cảnh thì đây là lựa chọn tốt.

Cây hoa mẫu đơn

Hoa Mẫu đơn trước kia thì có lẽ chỉ là một loại hoa hoang dại, đồng quê không ai biết đến nhưng những năm gần đến những đại gia yêu cây lại có niềm yêu thích với loại cây này bởi sự hoang dại của nó. Nhu cầu hoa mẫu đơn hay còn gọi là hoa trang cho các nhà vườn, biệt thự, cơ quan là rất lớn vậy nên mọi người có thể đàu tư vào trồng các loại cây này để bán.

Tham khảo thêm: 99 cây hoa mẫu đơn đẹp nhất

Cây Kiều Hùng

Cây Kiều hùng là giống cây bóng mát kiêm luôn cả hoa cảnh được nhiều người lựa chọn để trồng ở sân vườn, trước cổng và đặc biệt là các công trình đô thị rất chuộng giống cây này. Nếu có thể mọi người nên đầu tư vào giống cây này để cung cấp cho các cá nhân hay công trình với số lượng lớn bởi trên thị trường giống cây này có rất ít nhà vườn bán, đây là tiềm năng và cơ hội kinh doanh dành cho bạn.

Cây Điệp lào bonsai

Tham khảo thêm: Cách chăm sóc cây kiều hùng bonsai

Cây hoa mai

Hoa mai thì từ xưa đến nay luôn là sự lựa chọn không chỉ là gia đình khá giá mà ngay những gia đình bình thường cũng yêu thích. Hoa mai sẽ là nguồn lợi nhuận siêu khủng vào dịp tết cổ truyền, dù là hiện nay có rất rất nhiều cây chưng tết nhưng mai có lẽ là sự gắn bó tốt nhất. Với những gia đình giàu có luôn luôn có mai ở trong nhà, hoặc mọi người có thể trồng mai cho thuê, cho các cơ quan đơn vị Nhà nước, công ty thuê để chưng tết cũng đem lại nguồn lợi lớn.

Cây sim rừng

Sim rừng là loại cây mà không ai nghỉ đến là có giá trị cao nhưng trong 2 năm dổ lại đây thì xu hướng các loại cây hoang dai được lựa chọn để tạo bonsai trồng cảnh là rất lớn. Cây sim rừng không chỉ cho giá trị về làm cảnh mà quả của cây này cũng được nhiều người tìm mua để ngâm rượu. Mỗi cây sim rừng có dáng đẹp, hoa nở nhiều chính là điều mà những người đam mêm cây cảnh cần, với loại này mọi người chỉ mất công đi đào về và chăm sóc vậy nên có thể sẽ là nguồn lợi khủng chỉ sau 1 -2 năm.

Cây sim trồng vườn biệt thự

Cây ăn quả siêu lợi nhuận

Cây mít không hạt

Mít không hạt là giống mít mà được nhiều người tiêu dùng săn lùng hiện nay nhưng không hề dễ tìm kiếm được ở siêu thị hay ở chợ bởi loại giống mít này được rất ít nơi trồng.Tuy không thơm bằng loại mít có hạt thông thường nhưng lượng đường trong quả khi chín vừa đủ, ăn không quá ngọt vừa đủ. Trên thị trường hiện tại mít không hạt thương phẩm được bán với giá từ 30 -35 nghìn/kg, mỗi quả nặng trung bình 9 -10 kg thì một quả như vậy khi bán ra có giá 300 -350 nghìn trong khi quả mít thường chỉ có vào chục nghìn/quả. Mỗi cây tùy vào sự chăm sóc có thể cho vài quả đến vài chục quả, như vậy đến mùa bạn thu hề số tiền khủng từ mỗi cây.

Cây mít ruột đỏ

Cũng là giống mít nhưng đây lại là loại nhìn bắt mắt, ngon ngọt với đặc điểm múi mít có màu đỏ chứ không phải màu vàng như các loại mít khác. Với đặc điểm khác lạ đó khiến nhiều người tò mò về hương vị của chúng, mít thơm ngậy và ngọt thanh, múi đẹp thường chưng bán ở siêu thị và xuất khẩu. Giá mít ruột đỏ thương phẩm trên thị trường dao động từ 100 -160 nghìn/kg, vậy nên mọi người có thể đầu tư vào sẽ đem lại lợi nhuận siêu khủng.

Mít Ruộc đỏ

Mãng cầu Thái

Loại cây mà ít người biết đến, đặc biệt là khu vực miền Trung và miền Bắc đôi khi không thể tìm thấy. Khác với các loại mãng cầu khác thì mãng cầu thái có ruột trắng, mùi rất thơm, mỗi quả to nặng đến 3kg. Loại mãng cầu này ứng dụng nhiều hơn các loại khác đó là làm sinh tế, làm kem, nước uống nên thị trường đầu ra là rất lớn. Nhưng hiện nay nguồn cung của chúng ta còn ít, do đó đây chính là cơ hội để bạn đầu tư trồng ngay từ bây giờ.

Cây chanh tứ quý

Giống chanh mà ai cũng ứa thích bởi có mùi thơm nhẹ và lâu, quả có màu vàng và rất mọng nước. Mỗi cây có thể lên đến hàng trăm quả, cây dễ trồng, dễ chăm sóc lại rất sai quả chính là sự lựa chọn để mọi người có nguồn thu nhập khủng. Bên cạnh đó là cây chanh này còn trồng để làm cảnh, bonsai có ý nghĩa phong thủy tốt cho gia chủ. Giá chanh tứ quý thương phẩm trên thị trường hiện nay là 35 -40 nghìn/kg cao gấp đôi chanh bình thường.

Cây hoa trồng có lợi nhuận cao

Hoa Ly

Hoa Ly hiện là giống hoa được các nhà vườn đầu tư mạnh nhưng vẫn khó đáp ứng nhu cầu thị trường. Đặc biệt là hoa Ly được ưa chuộng vào các dịp lễ tết, có thể trồng dạng chậu hoặc cắt tỉa cành để bán vậy nên mọi người không lo bị ế ẩm. Còn đối với ngày thường thì hoa Ly thường được mau để đặt bàn thờ, để chưng trong nhà. Vậy nên nhu cầu thị trường của loại hoa này là rất lớn. Mọi người có thể đầu tư vườn nhỏ để trải nghiệm kinh doanh.

Hoa cúc

Hoa cúc hiện nay có nhiều loại nhưng chủ yếu các loại cúc nhỏ trồng để bán dịp tết nhưng mọi người có thể trồng thêm cúc họa mi. Cúc là loại hoa trồng để làm cảnh, làm trà…nguồn cung cho các cửa hàng hoa, chợ hoa….nguồn thu từ loại cây này khá lớn bởi chi phí bỏ ra ít và lại dễ chăm sóc, dễ bán. Mọi người nếu trồng vườn thì có thể mở thêm dịch vụ cho chụp hình…Nguồn thu từ hoa hàng năm có thể lên đến hàng trăm triệu đồng.

Hoa Cẩm tú cầu

Cẩm tú cầu tuy khó trồng nhưng bù lại đó là giá trị kinh tế cao, mỗi bông cẩm tú cầu để mua phải mất đến gần 100 nghìn, nếu mua cây chưng thì đến vài trăm nghìn một cây. Giá trị kinh tế mà Cẩm tú cầu mang lại lớn hơn các loại hoa khác. Tuy nhiên loại này hơi khó trồng, chỉ thích hợp với những nơi có khí hậu lạnh nên mọi người cân nhắc trước khi đầu tư trồng.

Hoa cẩm tú cầu

Hoa hồng

Hoa hồng tuy là loài hoa quá quen thuộc với nhiều người và trên thị trường hiện nay có rất nhiều nguồn cung nhưng bù nếu bạn nhắm đến các loài hoa hồng màu sắc khác biệt thì thị trường luôn chào đón. Hoa hồng nhu cầu sử dụng nhiều có thể là hoa trang trí tiệc cưới, hoa cho các ngày lễ, hoa chưng trong nhà, các tiệm hoa hoặc chợ hoa đều cần. Chỉ cần trồng có đầu ra tốt thì không bao giờ lỗ vốn mà còn thu về nguồn thu nhập khủng cho bạn.

Qua những giới thiệu và chia sẻ trên đây về các loại cây trồng hiệu quả kinh tế cao, đem lại lợi nhuận siêu khủng hy vọng mọi người có thể tìm cho mình được giống cây phù hợp cho các ý tưởng kinh doanh sắp tới của mình.

Một số bài viết bạn tham khảo thêm:

Liên hệ tư vấn miễn phí