Cây thị từ xa xưa đến nay khá gắn liền với người dân Việt Nam. Nó có hương thơm khá quyến rủ và khá đặt trưng. Cây hiện nay được trồng khá nhiều ở các hô gia đình, trường học…Nay có rất nhiều loại thị nên giá của nó cũng khác nhau. Thông qua bài viết này của hoacanhquangvy.com sẽ cho bạn giá tham khảo của các loại cây thị nhé.

Giá cây thị cảnh

Cây thị được trồng làm cảnh hiện nay yếu được tìm ở những vùng quê, vì cây cối chưa bị chặt phá nhiều, các hộ gia đình có không gian rộng không cần phá cây đi. Nên hiện tại các loại cây ở nông thôn còn khá nhiều

Mới đây bên vườn cây của anh Vỹ mới được anh tìm và đem về với tại vườn. Anh tâm sự rằng trong lúc đào cây giao cho khách thì an được một người giới thiệu bán cây thị này. Khi quan sát và hỏi thăm chủ thì anh được biết cây thị này có tuổi đởi vài hơn 30 năm rồi.

Đặc điểm nổi bật của cây thị này làm cho anh Vỹ đặt mua nhanh, chính là thân có lắc dót ngọn khá đặc sắc. Cây có hoành thân 60, cây u nần 80 cm nhiều trên thân.

Cây thị thân lắc dót ngọn

Anh đã cùng đội ngũ nhân viên đào và đem về vườn chăm sóc. Hiện cây được anh cắt thành phôi nhưng cành nhánh còn thế rất độc. Anh em nào quan tâm thì có thể đến ngay vườn tham quan hay có thể liên hệ trực tiếp cho anh Vỹ qua đây

Giá cây thị bonsai

Cây thị từ trước đến này hầu như chỉ dùng làm cây ăn trái, cây thị thường có chiều cao tầm 5 đến 6 m. Hoa thị có màu trắng và mọc thành chùm. Qủa thị ăn khá ngon, mọng nước. trái thị khi chín có hương thơm ngát cả một không gian

Tuy nhiên hiện nay thú chơi cây cảnh khá phổ biến, có thể chơi được tất cả các loại cây. Thế nên cây thị hiện nay được trồng theo hướng bonsai nhặm tạo điều kiện cho những ai không có không gian rộng.

Cây thị bonsai có bộ đế khủng

Cây thị bonsai chủ yếu trồng trong chậu và đặt trong nhà, trên bàn làm việc, bàn khách…giá cây thị bonsai cũng sẽ phụ thuộc vào các yếu tố như hình dáng, kích thước của cây…mà có giá dao động từ vài trăm đến vài triệu

Giá cây thị rừng

Cây thị rừng có chiều cao trung bình tầm 3 đến 4 m. lá cây dài khoản 6 – 8 cm, rộng tầm 3 – 4 cm , ngọn lá nhọn mũi. Hoa cây thị rừng có màu trắng, thường mọc thành chùm. Qủa thị tròn khi chín cũng có hương thơm khá dịu nhẹ.

Cây thị mọc hoang trên các vùng đất ẩm của rừng núi, đây là loài cây đặc hữu của Đông Dương, và được phổ biến nhất tai Việt Nam cũng như Thái Lan.

Cây thị rừng chủ yếu lấy về chế tạo các sản phẩm đồ gỗ, nhờ vào tính mềm dẽo, dễ cắt tạo. Nên cây thị rừng cũng có giá trị hơn, giá có thể vài triệu trở lên. Tuy nhiên giá cũng còn tuy vào kích thước thân cây, vì cây chủ yếu lấy gỗ.

Giá cây thị cổ thụ

Khi nhắc đến từ cổ thụ thì chúng lá nghĩ ngày đến tuổi đời khá lâu của nó, có cây lên đến vài trăm năm. Nay mình sẽ sơ lược về những cây thị có tuổi đời 700 năm.

Nay chủ nhân của những cây thị này là ông Thưởng, ông tâm sự rằng những cây thị này có một dấu ấn lịch sử đó chính là nơi nghĩa quân Lam Sơn cột voi. Đây là vùng đất ở xã Nghi Thịnh, những cây nay có thân hìn đồ sộ khá độc đáo.

Một trong 5 cây thị cổ thụ của ông Thưởng

Khi thấy những cây này thì ông Thưởng bị thu hút bởi sự đồ sộ, nguy nga của chúng ông quyết tâm mua bằng được, và ông đã mua vùng đất đó kèm với cây thị với giá 12 tỉ đồng.

Gỗ cây thị có tác dụng làm gì?

Gỗ thị có đặc điểm thuộc nhóm gỗ nhẹ, sức chịu đựng kém, dẽ e bị mối mọt, và cong vanh, dễ chế biến, có hình vân đều vì vây khá thích cho việc tạo hình cho nhiều loại sản phẩm đồ gỗ.

Gỗ cây thị có thể dùng làm các đò dùng tròn gia đình như tủ quần ao, tủ thờ, bàn ghế…hay cây thị còn có tác dụng làm khung tranh thêu, ván in khắc gỗ…

Mua cây thị cảnh ở đâu tại Đà Nẵng

Trên khu vực Đà Năng hiện nay thì chỉ có riêng vườn cây cảnh của anh Vỹ có cây thị cảnh, vì khi chơi cây thị theo hướng cây cảnh thì khá khó, vì cây thị chủ yếu tìm thấy ở vùng quê.

Theo như anh Vỹ cho hay thì anh luôn phải vượt quảng đường dài hàng chục cây số để săn lùng cây đẹp nhất, tốt nhất phục vụ khách hàng. Khi mua cây ở anh Vỹ thì anh luôn có tiêu chí dành cho khách hàng cảu mình.

  • Tư vấn cây theo nhu cầu của khách hàng
  • Trao đổi thông tin về cây, cũng như chốt giá, vận chuyển trồng
  • Sẽ đền cây cho anh em khu vực Đà Nẵng nếu còn tròn thời giàn bảo hành.
  • Luôn hướng dẫn cách chăm sóc cho cây.
  • Nếu cây có bị bệnh thì anh Vỹ sẽ đến và chăm sóc phun thuốc cho cây

Có nên trồng cây thị trước nhà

Cây thị được biết đến khá nhiều từ xa xưa đã có trong sách truyện, theo người xưa cho hay thì cây thị có ý nghĩa tâm linh, vì thế nó thường được trồng ở những nơi miếu đình, nhà thờ…

Không nên trồng cây thị trước vì nó sẽ chiếm không gian nhà ở của bạn, vì cây thị có cành lá khá nhiều làm chắn không khí vào trong nhà bạn. Tuy nhiên nhưng với những ngôi nhà có sân vườn rộng, hay biệt thự… có thể trồng cây ở sân vườn.

Nhưng khi trồng thì bạn cũng nên bấm tỉa cành, tránh râm rạp cho khu vườn, sân nhà bạn. Cần chăm sóc cây thường xuyên tránh việc làm cây chết trong nhà.

Hi vọng những thông tin trên về giá cây thị cảnh cũng như giá cây thị bonsai, cây thị rừng, cây thị cổ thụ giúp mọi người hiểu rõ vè dòng cây thi này hơn. Bài viết này cũng đưa ra việc có nên trồng cây thị trong nhà không có hợp phong thủy không.

Một số bài viết bạn tham khảo thêm nhé:

Liên hệ tư vấn miễn phí