Cây thiên tuế khá thu hút với hình dáng thướt tha từ những chiếc lá, bắt mắt, chủ yếu được trồng để làm cảnh tại các sân vườn, biệt thự…Tuy nhiên giá cây thiên tuế tùy thuộc vào từng loại cây. Hôm nay cùng theo chân hoacanhquangvy.com tìm hiểu về giá loại cây thiên tuế này nhé.

Tìm hiểu về cây thiên tuế

Cây tuế dược là tên gọi khác của cây thiên tuế, cây chủ yếu được dùng làm cây cảnh trang trí trong sân vườn. Chúng phân bố ở các vùng như Ấn Độ, Nepal, Lào, Việt Nam, Thái Lan…

Thuộc cấy sống lâu năm và có tốc độ sinh trưởng khá chậm. Thuận lợi phát triển tốt trên đất có điều kiện thoát nước tốt. Cây thiên tuế thuộc cây ưu sáng, chịu được ẩm ướt.

Cây thiên tuế trồng chủ yếu làm cảnh, lá dài thích hợp bày và trang trí tại các lang can, bồn hoa…Người ta thường trồng cây thiên tuế nhiều với mục địch cân bằng âm dương.

Cây thiên tuế có ra hoa không?

Theo các chuyên gia chơi cây cảnh lâu năm có kinh nghiêm cho hay, thiên tuế là loài cây rất hiếm khi nở hoa, nên nếu người chơi cây thiên tuế ra hoa thì đây là điều may mắn cho họ.

Hoa cây thiên tuế có hình dáng trông giống như một trái khóm, có chiều cao tầm 20 – 40 cm, đường kình 10 – 15cm tùy vào từng cây.

Đặc điểm cây thiên tuế rừng tại vườn hoa cảnh Quang Vỹ

Ưu điểm:

  • Tất cả những cây thiên tuế có tại vườn hoa cảnh Quang Vỹ đều do chính tôi chọn mua, đi khắp mọi nơi tại các đồi núi để mua phôi cây, nên hầu hết các cây đều đẹp, tốt, lạ
  • Cây có các củ khá đều nhau, các củ có kích thước khá to lớn, u nần.
  • Những cây có chiều cao đều nhau nên khách hàng có thể mua cả cặp về trồng.
  • Lá cây xòe ra khá rộng thích hợp làm cây cảnh, trang trí sân vườn.
  • Cây được mua của người dân đào trên núi nên có tuổi thọ khá cao
Cây thiên tuế rừng

Hạn chế: Vì là cây rừng nên giá sẽ khác so với các loại cây thiên tuế tại các vườn cây khác.

Giá cây thiên tuế rừng tại vườn hoa cảnh Quang Vỹ

Hiện tại vườn cây hoa cảnh Quang Vỹ mới về lô hàng cây thiên tuế núi dạng phôi, nên khách hàng có nhu cầu thì có thể liên hệ với tôi để có giá cũng như thông tin về loại cây này rõ hơn.

Ưu điểm khi bạn đến mua cây tại vườn có thể xem cây, lựa cây trực tiếp, còn có thể thương lượng giá khi mua sỉ cũng như lẻ. Ngoài ra tôi còn hướng dẫn bạn cách cách chọn cây nhanh ra lộc lá, những cây phù hợp với không gian bạn muốn trồng

Giá cây thiên tuế tại vườn hoa cảnh Quang Vỹ có giá mỗi cây 600.000 vnđ, hầu như các cây tại vườn có kích thước gần bằng nhau.

fucoidan-button-1-04

ĐC: 2A Đinh Thị Vân, Thanh Khê, Đà Nẵng (xem bản đồ)

fucoidan-button-1-04 fucoidan-button-1-04

Giá cây thiên tuế cổ thụ

Cây thiên tuế được gọi là cổ thụ này có tên ” thiên cổ trường tồn “. Cây sống hơn 10 thế kỷ ở Hà Nội, chủ nhân của cây thiên tuế này là của ông Chu Mạnh Hùng. Cây được ông Hùng mua ở Nam Định

Thực tế cây này có nguồn gốc từ Phú Yên, sau đó một người ở Nam Định mua, rồi ông Hùng thương lượng mới có được cây thiên tuế này với giá gần 1 tỷ đồng.

Cây có chiều cao khoảng 3m, có bề ngang 1,6m, lớp vỏ bên ngoài sần sùi nhìn khá cổ. Cây được tìm thấy trên núi nên dưới gốc cây có những dấu tích vét vằn

Cây thiên tuế có tuổi thọ hơn 10 thế kỷ

Mua cây thiên tuế ở đâu tại Đà Nẵng

Không chỉ có mình vườn cây hoa cảnh Quang Vỹ bán cây thiên tuế, nhưng hầu hết các nơi đều bán cây thiên tuế dạng cây con loại từ vài 1 đến 2 năm tuổi mà thôi. Rất ít nơi bán cây thiên tuế dang phôi. Dạng cây thiên tuế có tốc độ tăng trưởng khá chậm thì trồng cây dạng phôi sẽ nhanh trở lại bạn đầu hơn.

Những cây thiên tuế tại vườn hoa cảnh Quang Vỹ được đào ở rừng núi nên có tuổi thọ và khả năng thích nghi tốt. Với những nhà có sân vườn hay bồn hoa trước nhà, bồn hoa ven hàng rào thì có thể trồng chọn mua cây thiên tuế tại vườn hoa cảnh Quang Vỹ.

Bên vườn còn có chính sách giao hàng, trồng cây miễn phí tại khu vực Đà Nẵng. Và vườn sẽ đền cây mới khi cây bị chết trong thời gian bảo hành. Nên mọi người cứ yên tâm chọn mua cây thiên tuế

Cây thiên tuế có ý nghĩa gì?

Cây thiên tuế theo phong thủy có tác dụng cân bằng khí âm dương, cây mang đầy ý nghĩa, dáng cây sang trọng, đầy sức sống có ý nghĩa là đẹp và cả thiện môi trường.

Cây thiên tuế chứa đầy sức sống có tính kiên nhẫn và giàu tình cảm cao. Lá cây dùng để cắm hoa, nhờ vào hình dáng khỏe khoắn từ lá mà mang lại cho lọ hoa sự đối lập. Cây thiên tuế có dáng cây sang trọng, đầy sức sống, uy nghi với ý nghĩa mang lại sự bên vừng trong sự nghiệp.

Dịch vụ chăm sóc cây cảnh

Nếu bạn có nhu cầu đào, di chuyển cây sang vị trí khác thì có thể liên hệ trực tiếp cho tôi. Bên vườn có dàn đội ngũ nhân viên có kinh nghiêm, nhiệt tình trong công việc. Tôi chắc chắn sẽ không làm khách hàng phạt lòng

Với kinh nghiệm chăm sóc cây của mình nếu bạn có nhu cầu bấm tỉa cành, tạo hình bonsai cũng có thể liên hệ tôi với giá rẻ, nhằm phục vụ cho vẻ đẹp canh quang thành phố

Thông tin trên là về giá cây thiên tuế rừng tại hoa canh Quang Vỹ và giá cây thiên tuế cổ thụ hàng trăm năm, cũng như các thông tin về địa điểm mua cây thiên tuế tại Đà Nẵng.

Tham khảo thêm: