Nói đến cây cảnh, rễ cây là phần quan trọng quyết định sự phát triển của cây. Tuy nhiên, do một số nguyên nhân mà rễ cây khó phát triển, khi đó cần sử dụng thuốc để kích thích sự phát triển của rễ cây. Vậy có những loại thuốc kích rễ giâm cành tốt nào cho cây? Cùng Hoacanhquangvy.com  tìm hiểu vấn đề đó qua nội dung dưới đây.

Tại sao cần kích thích rễ cây giâm cành?

Rễ cây là một bộ phận hấp thụ chất dinh dưỡng, hữu cơ giúp cây phát triển tốt, mạnh mẽ. Tuy nhiên , do tác động của một số yếu tố bên ngoài như môi trường, thời tiết, chất dinh dưỡng, … hoặc do yếu tố bên trong như do gen, sinh trưởng của cây dẫn đến bộ rễ không phát triển toàn diện được.

Thực ra, thuốc kích rễ còn gọi là loại phân bốn giúp tăng trưởng và phát triển rễ cây. Phần lớn, thuốc kích rễ chỉ có tác dụng với rễ cây, ít có tác dụng với các bộ phận khác.

Vì vậy, sử dụng thuốc kích rễ sẽ làm cho bộ rễ của cây khắc phục được các tác động đó. Nhưng, người trồng cần lựa chọn chất kích thích phù hợp với từng loại cây, nếu không nó sẽ phản tác dụng. Đặc biệt, những loại cây chiết, giâm cành thường sử dụng thuốc kích thích để sớm có bộ rễ khỏe mạnh.

Top 10 thuốc kích rễ giâm cành cho cây trồng

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều loại thuốc kích rễ giâm cành cho cây tròng. Mỗi loại sẽ phù hợp từng loại cây, vì thế bạn nên biết thêm thông tin của từng loại thuốc đó để sử dụng được hiệu quả.

Thuốc kích rễ N3M

 • Giá tham khảo: 20.000 VNĐ/ chai

Loại thuốc kích rễ N3M là loại thuốc kích rễ cực mạnh, đặc biệt là kích thích ra rễ những cây giâm, chiết cành của các loại cây ăn quả, khu vườn ươm, cây cảnh,… Nhờ ưu điểm đem lại hiệu quả cao, mức giá thành tương đối đã khiến thuốc kích rễ N3M được nhiều người sử dụng.

thuoc-kich-re-giam-canh-tot-1
Thuốc kích rễ giâm cành tốt cho cây – N3M

Về liều lượng cần pha theo tỉ lệ nhất định để cây phát triển tốt bộ rễ. Đối với việc giâm cành thì pha theo tỉ lệ 20g với 1 lít nước sạch. Ngâm cành cây muốn giâm vào dung dịch tầm 5 – 10 phút rồi mới đem đi giâm lên đất. Riêng, việc chiết cành thì nên bôi trực tiếp vào vị trí bó bầu để kích thích ra rễ tại vị trí chiết.

Tuy nhiên, loại thuốc kích rễ này cực mạnh nên có độc tính cao nên khi sử dụng cần đảm bảo an toàn. Tốt nhất là nên dùng đồ bảo hộ khi tiến hành sử dụng thuốc kích rễ.

Thuốc kích rễ Roots 2

 • Giá tham khảo: 30.000 VNĐ/ chai

Một loại thuốc kích rễ đến được nhập khẩu từ Mỹ. Nó không chỉ kích thích rễ giâm cành phát triển mà còn có khả năng hấp thụ tối đa nước và dinh dưỡng cho cây. Đặc biệt, nó còn giúp cây có thể giải độc tăng tính kháng bệnh tốt.

Về liều lượng của loại thuốc kích rễ Roots 2 này thì pha loãng dung dịch với lượng 8cc( 8 ml) với 8 lít nước. Với những cành giâm hoặc chiết có thể ngâm hoặc phun lên vị trí giâm, chiết đó.

Thuốc kích rễ Rapid Start – cho cây thân gỗ

 • Giá tham khảo: 180.000 VNĐ/ chai

Có xuất xứ từ Mỹ, là sản phẩm kích rễ cho cây trồng tốt nhất được tin dùng hiện nay. Thuốc bao gồm các thành phần khoáng dinh dưỡng, chiết xuất thực vật và axit amin có khả năng phân nhánh cây trồng tốt.

Sử dụng pha 0.5ml với 1 lít nước và đem phun 10 ngày/ lần. Thuốc thích hợp cho việc kích rễ cho cây trồng như thu hải đường, Chi mỏ hạc, Trạng nguyên, hoa giấy, hoa nhài, hoa lan,… Tiêu biểu là các loại cây có thân gỗ khó kích rễ.

Thuốc kích rễ Iba

 • Giá tham khảo: 329.000 VNĐ/ chai

Một hợp chất kích thích rễ cực mạnh trong tất cả các loại thuốc kích rễ hiện nay. Chính vì thế mức giá tương đối cao hơn so với các loại khác. Iba là thuốc kích rễ giâm cành tốt nhất và mạnh nhất. Sử dụng cho tất cả các loại cây như an quả, cây hoa, cây cảnh,… chủ yếu là cây thân thảo và thân gỗ.

Thuốc Iba có dạng bột, với dung tích 200g/ chai. Tùy từng mục đích sử dụng, từng loại cây mà có tỉ lệ nồng độ khác nhau. Thông thường là từ 2 – 5g hòa với 10 lít nước sạch tùy vào từng thời gian ngâm và loại cây.

Thuốc kích rễ Acroots

 • Giá tham khảo: 25.000 VNĐ/ chai

Thuốc Acroot là dòng phân bón chứa hoạt chất có khả năng kích rễ tốt và làm chồi thêm xanh hơn. Đặc biệt, thuốc có khả năng kích rễ đối với loại cây bị tổn thương được hồi phục. Bên cạnh đó, thuốc còn dùng kích rễ trong kỹ thuật giâm cành của các cây hoa.

thuoc-kich-re-giam-canh-tot-2
Thuốc kích rễ giâm cành tốt cho cây – Acroot

Một lọ thuốc Acroot chứa 100ml. Tuy nhiên, về liều lượng pha thì sẽ áp dụng trong hai trường hợp sau:

 • Đối với cây con: hòa 10 ml với 16 lít nước
 • Đối với cây trưởng thành: hòa 20 ml với 16 lít nước

Thời điểm thích hợp cho việc phun thuốc loại Acroot này tầm buổi sáng sớm hoặc chiều mát, có thể kết hợp sử dụng với các loại chế phẩm bảo vệ thực vật khác.

Thuốc kích rễ NAA

 • Giá tham khảo: 190.000 VNĐ/ lọ

Trên thị trường, thuốc NAA được nhiều người tin dùng phổ biến. Được sản xuất ở các nước như Ấn Độ, Mỹ, Trung Quốc,…. Đặc biệt, siêu phẩm thuốc kích rễ giâm cành này được chuyên biệt cho hoa hồng. Một loài hoa tương đối khó ra rễ khi giâm hoặc chiết cành. Vì vậy, muốn kích thích cành hoa hồng ra rễ nhanh thì nên sử dụng thuốc kích rễ NAA này.

Loại thuốc có thể sử dụng kích rễ được pha trộn theo tỉ lệ khác nhau. Có thể trong dung dịch đậm đặc, dung dịch loãng, hoặc kết hợp với dung dịch kiềm. Thông thường, giâm cành hoa hồng thường pha loãng 3 ml NAA với 100 mL nước và ngâm khoảng 3- 5 giây đạt hiệu quả cao hơn.

Thuốc kích rễ Superthrive

 • Giá tham khảo: 290.000 VNĐ/ chai

Superthrive chứa hơn 50 loại hormon có khả năng kích thích rễ ở cây trồng phát triển tốt. Giúp cho quá trình lưu thông trao đổi chất, hấp thị dinh dưỡng và phát triển mạnh mẽ. Thuốc có thể sử dụng cho các tất cả các loại cây như phong lan, cây rau, cây ăn quả,… Đặc biệt, các loại cây bonsai cực đẹp.

Sản phẩm được nhập khẩu từ Mỹ, không gây độc hại cho người, nhưng cũng tránh việc tiếp xúc trực tiếp. Liều lượng được pha theo tỉ lệ và từng giai đoạn:

 • Cây quá yếu: hòa 0.3 ml với 5 lít nước hoặc 28 ml với 250 lít nước
 • Giâm cành cây thân thảo: 28.35g với 25 lít nước ngâm trong khoảng 15 – 20 phút
 • Giâm Cành cây thân gỗ: Hòa 2.5 muỗng café với 5 ít nước
 • Đối với cây lan: hòa 1 ml với 5 lít nước, có thể kết hợp với phân NPK hoặc các chất khác

Thuốc kích rễ Rooting Powder

 • Giá tham khảo: 235.000 VNĐ/ chai

Một sản phẩm có xuất xứ từ Mỹ, dạng bột giúp kích thích rễ cây phát triển, cung cấp hormone cho cây và giúp chống sốc khi giâm cành. Hơn nữa, thuốc kích rễ Rooting Powder bảo vệ được vết cắt không bị nhiễm khuẩn.

Sản phẩm có thể sử dụng cho các loại cây dương lá, hoa lan,… Về liều lượng tùy loại cây và tình trạng cây mà hòa tỉ lệ nhất định. Lưu ý là sau khi cành giâm nhúng vào hỗn hợp thì nên để ráo 30 – 60 phút rồi mới đem trồng thì khả năng ra rễ được tốt hơn.

Thuốc kích rễ giâm cành Bio Root

 • Giá tham khảo: 70.000 VNĐ/ chai

Sản phẩm nhập khẩu từ Mỹ, giúp kích thích rễ cây giâm cành được phát triển tốt. Thuốc kích rễ Bio Root thuộc dòng hữu cơ nên rất an toàn cho người dùng và không gây ô nhiễm môi trường.

thuoc-kich-re-giam-canh-tot-3
Thuốc kích rễ giâm cành tố – Bio Root

Dựa vào loại cành giâm, tình trạng mà có tỉ lệ hòa trộn theo từng liều lượng. Cụ thể:

 • Độ nhẹ: 1 ml với 1.25 lít nước
 • Độ mạnh: hòa 1ml với 650ml nước
 • Pha tưới theo định kỳ từ 5 – 15 ngày là tốt nhất

Thuốc kích rễ Org Hum

 • Giá tham khảo: 30.000 VNĐ/ chai

Dòng sản phẩm nhập khẩu từ Úc có khả năng kích rễ cho cây giâm cành mạnh hơn. Ngoài ra, sản phẩm còn làm giảm như cầu nước cho cây mùa khô và giảm độ phèn, mặn vào mùa mưa, làm tăng hiệu quả sinh trưởng cho cây trồng.

Đặc biệt, sản phẩm kết hợp với thuốc kích rễ Superthrive và Dekamon sẽ thành cho ra bộ rễ vô cùng tốt dành cho hoa phong lan. Hòa 10 ml với 8 lít nước kết hợp phun 7-10 ngày/ lần sẽ cho ra hiệu quả cao.

Thuốc Siêu Ra Rễ Nội Địa Nhật Bản

 • Pha nước sử dụng, 1GR PHA 2 LIT NUOC , Có thể dùng trực tiếp bằng cách trét bột lên đầu rễ
 • Sản phẩm được nhiều Anh Em chiết cây ở miền Tây, và Khai thác cây ở miền Trung sử dụng – thông báo kết quả rất tốt!

Thuốc kích thích ra rễ Nhật Bản
—> Phục hồi cây yếu
—> giâm cành trang, tùng, sanh, si, mai chiếu thủy… Nhân giống
—> Kích rễ khi bứng bầu, sang chậu..

Cách sử dụng:

 • Đối với giâm cành : Làm theo hướng dẫn ở những hình dưới đây, sau đó giâm đem vào râm mát hàng ngày dùng vòi hoa sen hoặc bình xịt nhỏ phun sương nhẹ đều lên cành giâm và lớp đất bề mặt vài 3 lần trong ngày.
 • Đối với cây phôi : Sau khi khai thác về cắt gọn rễ, vệ sinh sạch sẽ rồi chấm thuốc lên những vết cắt ở rễ sau đó bó bầu để trong mát tưới phun sương cây và bề mặt bầu đất vài 3 lần trong ngày.
 • Đối với chiết cành : Để chiết cành nhanh ra rễ đều và đẹp, pha 1 ít thuốc kre với nươc khuấy đều ,cho rễ lục bình or sơ dừa thấm vào nước rồi bó bầu. OR dùng cọ quét nước lên vết chiết để khô sau đó bó bầu.

thuốc kích rễ root king

Giới thiệu sản phẩm Bộ 4 ống kích rễ Root King- Chuyên dùng cho giâm, chiết cành, tưới cây con
Quy cách bao gói: 20ml/ống dạng dung dịch đậm đặc
Chế phẩm có thành phần chính là các vi lượng (Z, Cu, Fe, Bo.. ) và phụ gia hữu hiệu (vitamin và các chất điều hòa sinh trưởng khác) nhằm kích thích cây trồng sản sinh rễ mới, tăng khẳ năng hấp thụ chất dinh dưỡng của cây trồng.
Sản phẩm giúp phát triển mạnh bộ rễ, kích thích cành chiết, cành giâm, cây ươm sớm ra rễ, cành ghép, mắt ghép mau liền sẹo…Hình thành nhanh cây con, cứng cây với bộ tán cân đối và bền vững.
Cải thiện mạnh nền đất, chuyển đổi các chất dinh dưỡng trong đất sang dạng dễ hấp thu, giúp các hệ sinh vật hoạt động mạnh, cây tăng trưởng nhanh.
Đặc biệt cây phục hồi nhanh và tái sinh hệ rễ mới sau đợt ngập lụt, hạn hán, phèn mặn.

thuốc kích rễ roots 90 new root3 root2

Giá 7.000/ống 20ml

Thành phần :

6%N; 8%P2O5; 6%K2O; 9%Axit humic; 0,12%Axit amin; 0,05%NAA.
Vitamin và 1 số chất điều hòa sinh trưởng thực vật khác.
Roots New dạng dung dịch đặc sánh nên lắc đều trước khi dùng.

Thuốc kích thích sinh trưởng cho lan Atonik 1.8 SL

Hãng sản xuất: Asahi Chemical MFG – Nhật Bản

Sodium – 5 – Nitrogualacolate 0,03%
Sodium – O – Nitrophenolate 0,06%
Sodium – P – Nitrophenolate 0,09%
ATONIK 1.8SL là chất kích thích sinh trưởng cây trồng sử dụng trên lúa, hoa cảnh.

Cách sử dụng thuốc kích rễ hợp lý

Đa số các thành phần của thuốc có độc tính mạnh. Việc sử dụng nhiều và thường xuyên sẽ làm cho rễ cây bị thoái hóa, kém phát triển do độ PH tăng. Chính vì thế cần sử dụng hợp lý.

 • Sử dụng đúng liều lượng mà nhà sản xuất quy định
 • Sau 1 tuần sử dụng nên loại bỏ rễ cũ xem rễ non đã ra chưa. Nếu ra rồi thì nên tạm ngưng sử dụng
 • Để cây phát triển hơn nên kết hợp với các loại phân khác như phân chuồng,  nước vo gạo,.. để bổ sung hàm lượng vi lương và chống sâu bệnh
 • Thời điểm phun thích hợp là sáng sớm hoặc chiều tối
 • Tránh việc uống hoặc hít mùi của hóa chất
 • Nếu dính vào da thì nên rửa nhiều lần với nước sạch và xà phòng

Để rễ cây được phát triển khỏe mạnh và phòng ngừa bệnh thì ngoài việc chăm sóc tốt thì cũng nên sử dụng thuốc kích rễ cho cây. Nếu anh chị nào muốn tìm kiếm các kiểu bonsai cây cảnh hoặc các loại cây trồng có thể đến với nhà vườn Quang Vỹ hoặc liên hệ tư vấn!

fucoidan-button-1-04

ĐC: Nguyễn Văn Vĩnh, Đà Nẵng (xem bản đồ)

fucoidan-button-1-04

Liên hệ tư vấn miễn phí

https://giahanghoa.org Trang cung cấp giá và tin tức tất cả mặt hàng hóa giao dịch trên thị trường, cập nhật bảng giá nhanh và chính xác nhất.

Việc hiểu rõ thông tin của từng loại thuốc kích rễ giâm cành tốt sẽ nâng cao hiệu quả cho cây trồng của bạn. Mong rằng, các bạn có thể sử dụng loại thuốc kích rễ phù hợp với cây trồng của bạn. Chúc các bạn thành công!

Tin khác: