Hoa cẩm tú cầu trong mỗi câu chuyện và nền văn hoá khác nhau sẽ mang tới cho người đọc câu chuyện hấp dẫn và ý nghĩa theo đó. Nếu bạn muốn dành tặng loài hoa xinh đẹp này cho bạn bè hay người yếu. Trước tiên hãy cùng chúng tôi tham khảo nội dung bài viết ngay sau đây để sử dụng đúng mục đích của mình!

Nguồn gốc loài hoa xinh đẹp hoa cẩm tú cầu

Hoa cẩm tú cầu với tên gọi tiếng anh là Hydrangea thuộc chi tú cầu và là loài thực vật bản địa của vùng ôn đới Đông Á ấm. Thông thường những nơi với vùng núi cao từ 1000m tại Đông Nam Á, Nam Á và châu Mỹ là nơi nuôi trồng loài hoa này.

Cây hoa tú cầu là loài thân mộc có hoa vô tính và phần lớn hoa của chúng đều có màu trắng. Tuỳ thuộc vào độ PH của vùng đất một số loài hoa có màu hồng, tím, xanh lam khá đẹp mắt. Cây tú cầu ưa thích khí hậu mát mẻ từ 15 – 35 độ C và môi trường không khí hơi ẩm.

Chính vì vậy, loại hoa này được trồng nhiều tại Anh, Hàn Quốc, Mỹ, Pháp, Nhật Bản,… Tại Việt Nam, những nơi có khí hậu phù hợp để trồng hoa tú cầu là Đà Lạt, Tam Đảo hoặc Sapa,… Cây hoa được nhân giống bằng phương pháp chiết cành và giâm cành. Bạn đọc có thể tìm hiểu cách nuôi trồng hoa tú cầu hiệu quả tại website https://caycanh247.com/.

hoa-cam-tu-cau-1
Hoa cẩm tú cầu mang ý nghĩa đặc biệt trong tình yêu

Ý nghĩa hoa tú cầu theo các nền văn hoá

Hoa tú cầu mang theo ý nghĩa về tình yêu và cuộc sống phong phú tại nhiều nền văn hoá. Ngay sau đây, chúng tôi sẽ giúp bạn tìm hiểu về ý nghĩa loài hoa tại La Mã, Anh Quốc và Nhật Bản.

Nền văn hóa La Mã

Tại La Mã, ngoài biết ơn và lời xin lỗi, cẩm tú cầu còn mang thông điệp chính là lời cầu hôn. Xưa kia, khi công chúa La Mã tới tuổi lấy chồng nhà vua giới thiệu cho nàng chàng hoàng tử tài giỏi và khôi ngô những nàng không đồng ý.

Trong một dịp đi kinh lý, công chúa yêu mến một người con trai khác và ném bông cẩm tú cầu để chọn người đó. Chính từ đây, cẩm tú cầu thường được dùng để cầu hôn hoặc làm hoa cưới.

Hoa tú cầu tại Anh Quốc

Tại Anh Quốc vào thời đại Victoria, hoa tú cầu được tượng trưng cho sự hài lòng và thỏa mãn với sự thành công. Đây chính là ý nghĩa của loài hoa này tại Vương Quốc Anh xa xôi mà bạn nên biết.

Hoa tú cầu được tượng trưng cho sự hài lòng và thỏa mãn tại Anh

Nhật Bản và ý nghĩa của hoa tú cầu

Cẩm tú cầu tại Nhật Bản được tượng trưng cho lời xin lỗi với truyền thuyết kể rằng hoàng đế Nhật đã gửi những bông hoa tú cầu cho người con gái ông yêu. Thay cho lời xin lỗi và thể hiện tấm lòng của mình với nàng.

Sử dụng cẩm tú cầu vào dịp nào?

Cẩm tú cầu mang nhiều ý nghĩa trong cuộc sống thường ngày, đồng thời giỏ hoa tú cầu được dùng để làm quà trong dịp sinh nhật, hoa cảm ơn hoặc hoa cưới. Chính vì vậy, tú cầu dần trở thành loài hoa quốc dân với vẻ đẹp thanh lịch và sang trọng.

  • Một vài vùng và lãnh thổ trên thế giới sử dụng hoa tú cầu để chúc mừng ngày cưới hay kỷ niệm lễ cưới. 
  • Những đoá hoa tú cầu xanh thay cho lời xin lỗi hoặc mong được tha thứ của người tặng.
  • Ngoài ra hoa tú cầu được kết hợp với các loài hoa khác như: hoa hồng, hoa ly, hoa baby,… Sau đó được bó tròn để tạo thành món quà ý nghĩa và ấn tượng cho người nhận. Nhằm thể hiện tình cảm đặc biệt mà người tặng gửi gắm trong mỗi bó hoa xinh đẹp này.
Tú cầu dần trở thành loài hoa quốc dân với vẻ đẹp thanh lịch

Kết luận

Trên đây là những ý tại nhiều quốc gia của loài hoa cẩm tú cầu xinh đẹp trong tình yêu và cuộc sống. Mỗi một bông hoa đẹp đều mang trong mình nhiều thông điệp khiến người đọc thích thú. 

Chắc chắn rằng ngay sau khi tham khảo nội dung bài viết trên bạn sẽ có cho mình những chọn lựa tuyệt vời cho người yêu và bạn bè. Tham khảo thêm một số thông tin bổ ích về nhiều loài hoa khác tại https://hoadep365.net/ bạn nhé!

Liên hệ tư vấn miễn phí