Bạn đang băn khoăn không biết nên chọn loại cây ăn quả nào có thể thu nguồn lợi lớnmà phù hợp với khí hậu nhiệt đới ở Việt Nam thì không nên bỏ qua những gợi ý về các loại cây ăn quả nhiệt đới thích hợp trồng ở Việt Nam được ưa chuộng hiện nay dưới đây của Hoacanhquangvy.com . Giờ hãy cùng tôi tìm hiểu về các giống cây này ngay thôi nào!

Cây ăn quả nhiệt đới miền Bắc

Câu Mận bắc

Cây mận bắc là giống cây ăn quả hiện nay được thị trường cả nước ưa chuộng, đặc biệt là vào mùa hè. Quả của loại cây này nhỏ tròn khi chín có màu đỏ vị chua ngọt thanh thanh nên ăn rất ngon. Đặc biệt là giới trẻ rất thích loại quả này, bên cạnh ăn cho vui thì quả mận có thể dùng để ngâm làm nước uống giải nhiệt vào mùa hè rất tốt. Giá mận quả trên thị trường dao động từ 35 -40 nghìn/kg. Thu hoạch chủ yếu vào mùa hè nhưng trước đó có thể thu hoạch và cuối mùa hè vẫn có.

Cây Đào tiên Nhật Bản

Giống cây cho quả nhiều, có nguồn gốc Nhật Bản đây là cây sống ở các khu vực lạnh nên miền núi phía Bắc có thể trồng. Ở Việt Nam trồng tuy quả nhỏ nhưng vẫn có giá trị cao nếu đào Nhật Bản chính gốc nhập khẩu thì giá từ 300 -400 nghìn/ cặp. Vị của quả giòn, ngọt thanh, mát ăn tốt cho sức khỏe và cho da. Bên cạnh đó là Đào còn được chế biến thành trà đào – thức uống được giới trẻ ưa chuộng vào ngày hè

Cây Đào tiên Nhật Bản

Cây Kiwi

Giống Kiwi chịu nhiệt hiện đang là loại cây đang làm mưa làm gió tại Việt Nam. Cây Kiwi cho quả về hình thức đẹp, vị ngọt thanh có hơi chưa nên rất dễ ăn hợp với khẩu vị của người Việt. Kiwi được xếp vào loại quả tốt nhất thế giới, hiện trên thị trường Kiwi là loại trái cây vẫn là xa xỉ với nhiều người vậy nên nếu đầu tư vào trồng loại cây này thì đảm bảo đem đến nguồn lợi lớn.

Cây Vải thiều

Vài thiều là loại quả quá quen thuộc vào màu hè của người Việt Nam, bởi chỉ có màu này mọi người mới có thể tìm thấy và mua được vải thiểu chất lượng ngon nhất. Hiện Vải Thiều trồng ở Bắc Giang và Hải Dương là nhiều nhất, vào màu 1kg có giá khoảng 30 -35 nghìn/kg, quả có vị ngọt thanh có chút hơi nồng, quả này bỏ vào tủ mát sau đó mang ra ăn đem đến sự giải nhiệt là không có loại quả nào có thể vượt qua.

Cây Vải Thiều

Cây táo Tây

Táo là trái cây được ưa chuộng hiện nay, giống cây có nguồn gốc từ các nước Phương Tây nên sức chịu nhiệt của cây này khá kém nên có thể trồng thuận lợi nhất ở khu vực miền Bắc nước ta. Táo cho nhiều dinh dưỡng, dễ ăn, dễ chế biến thành nhiều món khác nhau nên người Việt vẫn ưu ái sử dụng loại này, giá thành cũng khá hợp lý. Hiện nguồn táo trong nước chủ yếu là được nhập về từ nước ngoài có giá mắt hơn rất nhiều táo thường.

Cây ăn quả nhiệt đới miền Trung

Cây Ổi

Ổi là giống cây ăn quả quá quen thuộc với người Việt Nam. Ổi hiện nay có rất nhiều giống khác nhau đáp ứng nhu cầu ăn uống của người Việt. Ổi có giá cả bình dân từ 15 -30 nghìn/kg, có dinh dưỡng tốt, vị ngọt thanh và có hơi chua nên rất dễ ăn. Với mức giá đó thì đây là loại quả được ưa chuộng, đặc biệt là đối với người miền Trung nơi thích hợp về đắt đai và khí hậu để trồng ổi.

Cây Ổi

Cây Nhãn

Nhãn có vị ngọt, giòn và ăn rất mắt thích hợp lám trái cây quốc dân vào ngày hè bởi có thể dùng để ăn, nấu chè và nấu nước uống giúp giải nhiệt tốt. Đặc biệt là có thể cho trẻ nhỏ ăn rất tố. Giá nhãn trên thị trường dao động từ 25 -30 nghìn/ kg. Với mức giá bình dân và hương vị phù hợp, dễ ăn nên nhãn được người lựa chọn và yêu thích.

Cây mít

Các loại mít, đặc biệt loại mít mật, mít vàng là được trồng nhiều ở miền Trung ở các khu vực trung du và miền núi bởi mít trồng ở những nơi có thời tiết khắt nghiệt thì càng ngọt. Mít khi chín có vị ngọt thanh, mùi thơm nhẹ không quá nồng nên từ già đến trẻ ai cũng yêu thích. Hiện nay mít thường có giá từ 15 -30 nghìn/kg nên có thể xem là loại quả có mức giá dễ nuốt nhất đối với trái cây.

Cây mít

Cây bơ

Bơ là cây ăn quả được ưa chuộng, mọi người có thể bắt gặp rất nhiều ở chợ, siêu thị hay các xe trái cây bán ở đường đa số khi đến mùa đều có bán bơ. Bơ vào mùa thường từ tháng 6 -tháng 8, bơ có rất rất nhiều loại khác nhau. Vị thơm, béo có thể ăn không hoặc làm sinh tố bơ đều giúp cung cấp dinh dưỡng cho cơ thể, đặc biệt là trẻ con.

Bơ do có vị dễ ăn nên ai cũng có thể ăn được, giá bơ ở miền Trung từ 20 -25 nghìn/ kg là loại ngon còn bơ nhà trồng thì tầm 15 nghìn/kg, với mức giá này thì ai cũng có thể mua ăn mà không phải xót xa về gái cả

Cây Xoài

Xoài có thể nói là loại cây dễ trồng nhất và cho nhiều quả nhất trong các loại trái cây. Xoài có thể thể sử dụng để làm nhiều món khác nhau như xoài xanh chắm ruốc, xoài lắc, gọi xoài còn xoài chín có thể ăn hoặc làm sinh tố xoài vậy nên nó rất được ưa chuộng ở Việt Nam. Bên cạnh đem lại vị chua ngọt khó có loại quả nào có thì giá xoài cũng rất rẻ từ 20 – 25 nghìn/ kg khi vào mùa.

cach-trong-cay-xoai3
Cây xoài

Cây ăn quả nhiệt đới Miền Nam

Cây Vú sữa

Vú sữa thì trồng ở miền Nam hay miền Bắc đều có nhu cầu sử dụng bởi đây là loại trái cấy được nhiều người lựa chọn. Quả khi chín có màu tím, bên trong có vị ngọt thanh, có mùi thơm và béo ngậy của sữa ăn rất tốt cho sức khẻo. Loại quả này trên thị trường ngày càng hiếm, giá bán trung bình từ 30 -50 nghìn/kg nên cũng hợp túi tiền của người Việt.

Cây Quýt

Quýt là loại quả được cả nước, tất cả mọi người dù là người nước ngoài yêu thích không riêng gì người miền Nam. Tuy nhiên khí hậu ở phía nam tốt và thích hợp trồng loại cây này, quả có vị chua chua ngọt ngọt lại mang một chút the the nên khi ăn vào làm cảm nhận được sự thanh mát, làm sạch vòm họng. Quýt có nhiều tác dụng đối với sức khỏe như giảm cảm khúm, giảm đau họng và ho. Trên thị trường giá quýt cũng bình dân từ 25 -30 nghìn/kg đối với quýt Ta.

Cay-quyt
Cây Quýt đường

Cây sầu riêng

Sầu Riêng có lẽ ai cũng biết đến, có nhiều người thì có thể ăn được nhưng có người là không thể.Người có thể ăn thì bị nghiền bởi vị và mùi nồng của nó còn người không ăn được thì cho rằng quả có mùi hôi thối khó chịu. Tuy nhiên đây vẫn là loại trái cây quốc dân của Việt Nam với hương vị đặc biệt không có loại quả nào có. Tuy có mức giá khó nuốt với 80 -90 nghìn/kg nhưng vẫn được nhiều người săn lùng.

Cây bonbon

Bonbon là loại quả có múi, mọc thàng chùm lên từ gốc khi quả chín có vỏ màu vàng, vị ngọt thanh, mát, nhiều thịt nên ăn rất ngon, kích thích vị giác. Có lẽ có nhiều người vẫn chưa biết đến loại quả này nhưng đây là đặc sản của Quảng Nam nhưng đến nay thì được trồng rất nhiều ở các tỉnh miền Tây nước ta. Giá bán trung bình với 30 -35 nghìn/kg nên được nhiều người lựa chọn làm món ăn vặt.

Cây thanh long ruột đỏ

Thanh long ruột đỏ là một trong những đặc sản của Bình Thuận nước ta, loại thanh long mới được trồng vào những năm gần đây nhưng lại dducoocj người Việt săn đón. Thanh long ruột đỏ có quả nhỏ hơn thanh long ruột trắng nhưng bù lại đó là ruột quả có màu đỏ rất bắt mắt, vị ngọt thanh hơn thanh long trắng. Không chỉ là loại cây ăn quả ngon, bổ dưỡng mà đây còn là nguyên liệu để làm trà giảm cân.

Cây Nho

Nhắc đến nho là nhắc đến Ninh Thuận vì đây là đặc sản trái cây của vùng này. Đây là nơi mà các loại nho được trồng rất rất nhiều. Nho là loại quả mà nhiều người thích từ già đến trẻ đều có thể ăn bởi có vị chua ngọt, không có vỏ, hạt nhỏ bên cạnh đó nho sấy khô là sự lựa chọn của nhiều bạn trẻ. Hiện tại ở thị trường Việt nho được xem là loại quá có giá khá cao khi 1kg có thể lên đến 60 nghìn đồng còn các loại nho nhập khẩu có giá lên đến 150 -200 nghìn/kg.

Cây cam sành

Cam sành được trồng nhiều ở Hậu Giang và Vĩnh Long, đặc điểm có vỏ dày, da vỏ sần sùi nhưng cam có đặc điểm tép cam lớn, nhiều nước nên thích hợp để vắt nước cam uống. Cam sành hiện nay giá thị trường giao động từ 30 -35 nghìn/kg, nếu vào mùa thì giá rẻ hơn. Mùa hè chỉ cần 1 quả cam sành bạn đã có ngay 1 ly nước cam nguyên chất tươi mát giải nhiệt và cung cấp đầy đủ Vitamin C cho cả ngày

Bưởi da xanh

Bưởi da xanh Việt Nam ngày càng khẳng định được thị trường khi được người tiêu dùng trong và ngoài nước ưa chuộng. Bưởi này được trồng nhiều ở Bến Tre và các vùng ở miền Tây, thu hoạch nhanh, ít chăm sóc chất lượng quả tốt. Vị của Bưởi da xanh ngọt có pha chút hơi chua khi ăn cảm nhận được sự thanh mát trong từng tép bưởi. Tuy ngoài da màu xanh nhưng bên trong múi buổi có màu hồng , vị ngọt và có mùi thơm giá bưởi hiện nay trên thị trường từ 30 -35 nghìn/kg.

Cây Bưởi da xanh

Măng cụt

Một loại quả ở miền Tây được nhiều người tìm mua cũng như các thương lái mua nhiều đó chính là Măng cụt, loại quả có bề ngoài đẹp mắt, thú vị và bên trong quả nhìn như hình chủ tỏi. Vị măng cụt ngọt, có mùi thơm nhẹ đem đến hương vị mà không có loại quả nào có được, người tiêu dùng Việt hiện rất chuộng loại quả này không chỉ do hương vị mà còn vì giá cũng rất bình dân.

Xem thêm TricksGame.net: Game, Thủ Thuật Chơi Game, Top Game, Tips Game, Hướng dẫn chơi game online

Trên đây là tổng hợp hơn 20 cây ăn quả nhiệt đới được ưa chuộng trồng ở khắp các vùng miền trên cả nước mọi người có thể tìm hiểu và cân nhắc loại cây ăn quả thích hợp với khí hậu quê hương mình để đem lại hiệu quả kinh tế cao nhất.

Tham khảo thêm:

Liên hệ tư vấn miễn phí