Bạn có đam mê với cá Koi, có ý định xây dựng một hồ cá Koi trong nhà hoặc xây hồ cá Koi ở quán cà phê, nhà hàng của mình nhưng không biết bắt đầu từ đâu. Thì trước tiên khuyên mọi người đó là hãy bắt tay vào xây hồ cá Koi trước, trồng cây lớn che bóng mát, cây quanh viền hồ…để có không gian sống cho cá trước. Và hôm nay Hoacanhquangvy.com sẽ giúp bạn chọn những loại cây trồng xung quanh hồ cá Koi đẹp, hợp xu hướng nhất.

Tại sao cần trồng cây xung quang hồ cá Koi

Trước hết chưa nói đến môi trường sống gì cả mà việc bạn trồng các cây lớn cây nhỏ quanh hồ cá Koi để nhắm vào nhu cầu thẫm mỹ. Việc bạn trồng cây xung quanh tạo ra không gian đẹp và lý tưởng để ngắm cá Koi. Bạn cứ nghĩ cái hồ cá mà chỉ có cá và nước thì làm sao có thể có cảm giác thiên nhiên, làm sao đẹp được . Thường hồ cá Koi được thiết kế theo xu hướng thiên nhiên kết hợp thác nước, cây cảnh xung quanh.

Cây trồng quanh hồ cá Koi đẹp

Với cá Koi là thì đây đúng là đam mê giàu có, chỉ có những người có tiền mới chơi lại vì loại cá này rất đắt. Vậy nên khi nuôi bạn phải đảm bảo cá sống, có môi trường tốt. Cá Koi sống ở nhiệt độ 20 -27 độ C nên cây xanh chính là hiệu quả tốt nhất để điều hòa không khí, để che bóng mát cho cá khi trời nắng. Chốt lại là để đẹp, không gian hồ cá ấn tượng bắt mắt và tốt cho môi trường sống của của cá Koi thì cây xanh là lựa chọn tốt nhất.

Có những loại cây xanh nào trồng xung quanh hồ cá Koi

Cây xanh lớn che bóng mát cho hồ

Cây che bóng mát cho hồ là những loại cây thân gỗ, có nhiều lá nhưng hạn chế rụng lá để không làm bẩn hồ nhưng đồng thời cũng là thức ăn cho cá. Cây che bóng mát là những cây có tán rộng, có dáng đẹp và đặc biệt là có chiều cao tương đối từ 3 -5 mét là thích hợp nhất. Với các loại cây này thì người ta thường chọn cây cảnh hoặc cây bonsai, có thể trồng trực tiếp hoặc để trong chậu.

Top - 99- cay -trong-quan-ca-phe-dep-phong-thuy-tot-hut-khach
Hồ cá Koi có nhiều cây xanh

Cây thấp, cây bụi xung quanh viền hồ

Đây là những giống cây leo, cây bụi thấp được trồng quang viền hỗ vừa để giữ đấy vừa để nơi có thể ẩn nấp khi trời nắng. Đa số các loại cây này thì đều chọn cây thấp từ 20cm -150 cm cây có thân mềm hoặc thân gỗ bụi để tạp quang cảnh cho hồ cá

Cây xanh trong hồ

Trên mặt hồ hoặc trong hồ nhiều người còn chọn thêm các loại cây như sen, súng, rong để cá có thể bổ chung chất từ các loại cây này nhưng nên để số lượng ít không nên để nhiều làm cho nước bị mất oxi nguy cơ cá bị chết rất cao.

Xem Giá Cây Công Trình, Đô Thị Đà Nẵng

Top 99 câylớn trồng quanh hồ cá Koi đẹp

Cây hoa dâm bụt

Cây hoa dâm bụt là loại cây có nhiều lá, có hoa tơ và không rựng theo cánh nên khi trồng quanh hồ bạn không cần quá lo lắng về việc hoa sẽ hơi trên mặt hồ hay lá rơi vệ sinh mệt. Khi chọn cây hoa dâm bụt mọi người nên chọn những cây dạng cổ thụ, đã được táo dáng hoành để cây có phẩn hơi đổ theo chiều thác nước sẽ đẹp hơn.

cay-hoa-dam-but
Hoa dâm bụt đỏ

Cây Si

Cây si là loại cây cảnh có dáng đẹp, dễ tạo dáng thác đổ hơn so với các loại cây khá. Cây lá sum xuê, nhiều và nhỏ nhưng rất ít rụng. Điềm đặc biệt là mọi người nên chọn cây si để trồn quành hồ cá Koi là vì cây không nở hoa nên sẽ không có trường hợp phải vệ sinh mặt hồ hằng ngày như các loại cây có hoa khác.

Top - 99- cay -trong-quang-ho-ca-koi-dep-xu-huong
Cây si

Cây cau cảnh

Cau cảnh với đặc điểm là có chiều cao vừa phải, có tán lá mượt, nhỏ nhìn rất thanh mảnh, có chút gì đó hơi dân dã nên đa số nhiều người chọn cây cau để tròng quang hồ cá Koi. Cây cau ra hoa rất ít, lá không bị rựng nên người nuôi cá không cần vệ sinh thường xuyên khu vực quanh cây. Ngoài ra cau cảnh còn mang ý nghĩa lớn về phong thủy, đem lại tiền tài và sự may mắn cho chủ nhân.

Cây cau Nhật

Cây dừa cảnh

Cây dừa cũng gần như tương tự đối với cây cau cảnh có tán rộng, nhiều tán lá mỏng nhỏ và rất mượt mà nên thích hợp tròng để làm cảnh cho hồ cá. Tuy nhiên cây dừa cảnh thì có 3 -4 thân là chủ yếu nhưng thân cây to còn cây cau cảnh thì khi mọc người nhìn sẽ hình dung đến cây bụi vì thân mộc lên từ rễ khá nhiều, thân cây khá nhỏ.

Cây dừa cảnh

Cây sung

Cây sung sẽ là sự lựa chọn tốt cho những ai tin tưởng vào phong thủy, sung cũng là loại cây thân gỗ lớn, thường được chọn làm các loại cây cảnh bonsai bởi dễ tạo hình và dễ uốn. Vậy nên nếu bạn đang có ý định xây dựng ngay một không gian hồ cá Koi lý tưởng hòa hợp với thiên nhiên thì không nên bỏ qua loại cây này. Khi mua cây cảnh trồng quang hồ cá mọi người nên chọn mua cây bonsai, cây được tạo dáng sẵn để chăm sóc và trang trí hơn.

Cây sung

Cây Hoa sứ trắng

Cây hoa sứ trắng cũng là loại cây trồng quanh hồ hiện nay mà mọi người nên cân nhắc. Hoa cho mùi thơm nhẹ nhàng khi rụng xuông nền cũng tạo nên khung cảnh đẹp. Hoa của cây hoa sứ không độc nên khi rơi xuống hồ cá cũng tạo nên một khung cảnh đpẹ tuyệt vời. Cây hoa sứ trắng không lá to, cứng và bóng đặc biệt là ít rựng . Khi mua cây hoa sứ trồng quanh hồ bạn nên chọn phôi cây phát triền theo chiều ngang, cây thấp có dáng hơi đổ xuống.

Bao-gia-cay-cong-trinh-cay-xanh-do-thi-gia-re
Cây hoa sứ

Cây Liễu rủ

Đây là cây là nhiều người đang săn lùng để trồng ở hồ cá Koi hiện nay, với thân cây và lá theo hướng rủ xuống nước. Nhìn cây mềm mại khi kết hợp với nước cho lên một khung cãnh đẹp khó cưỡng vừa mang nét đẹp dịu dàng vừa cho ra cảm giác thiên thiên bao trùm. Nếu bạn là người ưa sự lãng mãn, thích không gian thơ mộng thì nên chọn loại cây này cho hồ cá của mình.

Cây Liễu rủ

Cây tùng

Cây từng là cây mà nhiều người muốn tìm nhất hiện nay, bởi cây đem đến vẻ đẹp cao sang, quyền quý và rất trang nhã. Đa số cây tùng được tạo bonsai để làm nên những sản phẩm cho các căn biệt thự xa hoa. Vậy nên nếu bạn chọn cây Tùng cho cây lớn hồ cá Kii của mình sẽ đem lại vẻ đep sang trọng nhưng rất bình dị.

Cây Tùng

Cây chuối cảnh

Cây chuối cảnh có vẻ đẹp khác lạ so với những cây chuối bình thường về hình dáng lá, thân và chiều cao. Cây chuối cảnh có lá nhỏ, thân nhỏ có nhiều loại khác nhau nên có nhiều sự lựa chọn cho bản thân. Nếu chọn mua chuối cảnh khuyên bạn nên mua 2 cây đối xứng với nhau để tạo nên sự cân bằng cho hồ cá, không nên chọn cây loại quá lớn.

Cây chuối cảnh

Cây trồng viền hồ cá Koi đẹp

Trên đó là những cây lớn trồng ở khu vực gần hồ cá coi, trồng ở đất hoặc để chậu còn đối với viền hồ thì mọi người nên chọn các loại cây khác. Cây thấp, nhỏ và thuộc loại cây bụi để làm cho hồ cá thêm sinh động.

Cây Lan rẻ quạt

Cây Lan rẻ quạt

Cây lan rẻ Quạt được biết đến là một trong những cây thuốc quý của Đông Y, không chỉ có tác dụng chữa bệnh mà cây còn là cây trồng cảnh hồ cá Koi đẹp. Lascaya dài, mộc thành bụi hoa có màu cam ấn tượng và rất tươi, nếu bạn có thể trồn viền xung quanh hồ đến mùa hoa nở sẽ vô cùng ấn tượng.

Cây thủy trúc

Cây thủy trúc thủy sinh

Cây thủy trúc có tác dụng lọc nước ,dễ sống nên mọi người nên trồng ngay một cây này trong hồ cá của mình. Cây thủy trúc có hình dáng lạ mắt như một chiếc ô, lá phía trên xòe đều thành hình tròn, lá nhỏ và mượt. Thân cây nhỏ theo dạng ống, có màu xanh lục đậm nên vừa để lọc nước vừa làm đẹp cho hồ cá của bạn.

Cây dương xỉ

Cây dưỡng xỉ

Cây Dương xỉ là loại cây dại, dạng thân thảo mộc chủ yếu ở những vùng đất ẩm ướt nên khi trồn quanh hồ bạn không phải mất nhiều thời gian chăm sóc. Loại cây có nhiều tác dụng như lọc không khí, hạn chế sự bức xạ của không gian kín, và đây là cây đại diện cho sưc sống mãnh liệt. Cây có vẻ bề ngoài đẹp thường được trồng trong chậu hoặc đi kèm để làm hoa tươi.

Cây sò huyết

Cây Sò tím

Cây Sò Huyết có là laoij cây thân thảo, chỉ có lá không có hoa , thân bụi nhỏ và thảo nên rất thích hợp để trồng quanh viền hồ cá. Điểm đặc biệt là lá cây có màu xanh và màu tím kết hợp nên khi bạn trồng quanh hồ sẽ biến hồ cá thành điểm nhấn khi nhìn vào.

Cây Cẩm Tú Mai

Cây hoa cẩm tú mai

Đây là giống cây hoa thích hợp cho trồng xung quanh vườn cá Koi, cây hoa giống cây bụi có hoa nhỏ li ti và ra hoa quanh năm nên nếu bạn chưa có sự lựa chọn nào cho viền hồ cá Koi của mình thì đây chính là sự lựa chọn tuyệt vời. Cây với sức sống mãnh liệt nên không mất nhiều thời gian chăm sóc, lá nhỏ nên không cần vệ sinh nhiều.

Mua cây cảnh trồng quanh hồ cá Koi ở đâu tại Đà Nẵng

Nếu bạn đang tìm kiếm các giống cây để hoàn thiện không gian hồ cá Koi của mình mà không biết nên chọn cây ở đâu thì mọi người hãy liên hệ chúng tôi – Hoa Cảnh quang Vỹ chuyên cung cấp các loại cây cảnh :

  • Cây xanh đô thị
  • Cây ăn quả cảnh
  • Cây Hoa cảnh
  • Phôi cây cảnh cổ thụ các loại
  • Cây bonsai

Thông tin liên hệ :

Trên đây là Top 99 cây trồng quanh hồ cá Koi đẹp, xu hướng hiện nay mà nhiều người đang tìm kiếm, mọi người có thể tham khảo lựa chọn cây phù hợp với không gian mà mình muốn hướng đến hoặc có thể liên hệ chúng tôi để được tư vấn nhanh hơn.

Liên hệ tư vấn miễn phí