Lấy cao răng giá bao nhiêu? phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố như độ dày vôi răng, dịch vụ cũng như trang thiết bị của mỗi phòng khám. Tuy nhiên, nắm được chi tiết giá lấy cao răng sẽ giúp mọi người có thể yên tâm hơn trước khi đến nha khoa. Vậy nên, Hoacanhquangvy.com sẽ giúp mọi người trả lời câu hỏi lời ấy qua nội dung bài viết dưới đây.

Lấy cao răng có tác dụng gì?

Cao răng hay thường được gọi là vôi răng, là những mảng bám có màu trắng ngà ở giữa chân răng và nướu. Cao răng được hình thành những những vệt bám mỏng tích tụ kết hợp với sự phát triển của vi khuẩn bên trong răng miệng. Thế nhưng, việc đánh răng mỗi ngày chỉ có thể loại bỏ một số mảng bám mỏng bên ngoài.

Do đó, mọi người nên thực hiện lấy cao răng định kỳ 6 tháng/lần để giữ gìn vệ sinh răng miệng cũng như bảo vệ răng miệng của mình. Việc lấy cao răng còn có thể mang lại nhiều lợi ích mà có thể mọi người chưa biết, như:

+ Phát hiện sớm các vấn đề răng miệng

+ Ngăn ngừa sâu và bệnh nướu răng

+ Ngăn ngừa hôi miệng

+ Cải thiện sức khỏe tổng thể,…

Lấy cao răng giá bao nhiêu?

Giá lấy cao răng thường không cố định mà phụ thuộc vào nhiều yếu tố, như:

+ Độ dày vôi răng: Nếu mọi người có tình trạng vôi răng ít thì chi phí sẽ ít hơn so với những người có độ dày vôi đay, cứng và nhiều.

+ Dịch vụ và chất lượng trang thiết của mỗi phòng khám: Với những cơ sở nha khoa uy tín, chất lượng, trình độ bác sĩ có chuyên môn cao, trang thiết bị công nghệ hiện đại thì giá sẽ cao hơn so với những phòng khám bình thường khác.

Tuy nhiên, nhìn chung chi phí lấy cao răng sẽ không quá cao chỉ dao động từ 120.000 đến 350.000 đồng/lần. Bên cạnh đó, nha khoa quốc tế Á Châu luôn cập nhật nhiều chương trình khuyến mãi hấp dẫn nên mọi người có thể yên tâm đến thăm khám và lấy cao răng với chi phí hợp lý nhất.

Dưới đây là bảng giá lấy cao răng chi tiết tại nha khoa quốc tế Á Châu mà mọi người có thể tham khảo:

Dịch vụ lấy cao răngĐơn vịChi phí
Lấy cao răng & đánh bóng – Mức độ 11 ca100.000 đồng
Lấy cao răng & đánh bóng – Mức độ 21 ca200.000 đồng
Lấy cao răng & đánh bóng – Mức độ 31 ca250.000 đồng
Chăm sóc nha chu & Làm sạch sâu EMS mức 11 ca1.000.000 đồng
Chăm sóc nha chu & Làm sạch EMS mức 21 ca2.000.000 đồng
Chăm sóc nha chu & Làm sạch EMS mức 31 ca3.000.000 đồng
Điều trị viêm nha chu mức 11 ca2.000.000 đồng
Điều trị viêm nha chu mức 21 ca3.000.000 đồng
Điều trị viêm nha chu mức 31 ca4.000.000 đồng

Lấy cao răng mất bao lâu?

Thời gian lấy cao răng mất bao lâu phụ thuộc vào từng cơ sở nha khoa cũng như tình trạng răng của mọi người. Tuy nhiên, quá trình này cũng không mất quá nhiều thời gian của mọi người, chỉ mất từ 30 – 40 phút là xong.

Nếu vẫn muốn biết chính xác lấy cao răng mất bao lâu thì mọi người có thể tham khảo quy trình lấy cao răng, cụ thể dưới đây:

Bước 1: Đầu tiên, bác sĩ sẽ tiến hành khử trùng cả 2 hàm và tiến hành lấy cao răng trên bề mặt răng của mọi người. Thời gian để thực hiện sẽ dao động từ 15 – 30 phút cho cả 2 hàm.

Bước 2: Tiếp theo, sau khi lấy cao răng, bác sĩ sẽ tiến hành đánh bóng răng để giảm thiểu sự tích lũy mảng bám trên bề mặt răng sau này. Bước này rất nhanh, chỉ diễn ra trong vòng 5 phút là xong.

Bước 3: Cuối cùng, mọi người chỉ cần súc miệng theo hướng dẫn của bác sĩ bằng nước sạch. Và, bác sĩ sẽ bắt đầu phun xịt lại lần nữa để làm sạch những mảnh vụn vôi răng ra bên ngoài.

Quá trình lấy cao răng chỉ diễn ra nhanh chóng và đơn giản như vậy nên mọi người không cần phải quá lo lắng về thời gian thực hiện cũng như chi phí khi thực hiện lấy cao răng.

Tuy nhiên, sau khi lấy cao răng mọi người cần thực hiện đúng theo những điều mà bác sĩ lưu ý như không ăn đồ lạnh hoặc cay, nóng hay những thức uống có màu,… cũng như vệ sinh răng miệng kỹ càng để tránh những rắc rối không may có thể xảy ra trên răng của mọi người.

Lấy cao răng có đau không?

Rất nhiều người thắc mắc, lấy cao răng có đau không? Tuy nhiên, mọi người đừng quá lo lắng về vấn đề này. Theo hoacanhquangvy.com tìm hiểu được thì việc lấy cao răng chỉ là những tác động bên ngoài răng để đánh bay lớp mảng bám bên ngoài mà không ảnh hưởng gì đến sức khỏe của mọi người.

Lấy cao răng có đau không?
Lấy cao răng có đau không?

Tuy nhiên, nếu mọi người mới thực hiện lấy cao răng lần đầu hoặc có răng nhạy cảm thì mọi người có thể sẽ cảm thấy hơi ê buốt trong quá trình cạo. Nhưng, tình trạng này sẽ biến mất nhanh chóng trong vòng từ 12 – 24 tiếng mà không cần phải nhờ sự đên sự can thiệp của bác sĩ.

Một số trường hợp bị chảy máu chân răng trong lúc cạo nhưng mọi người không cần phải quá lo lắng vì đây chỉ là biểu hiện bình thường do lớp cao răng bám sâu vào chân răng nên có thể gây tác động nhẹ tới phần nướu khi cạo. Hoặc, do răng của mọi người quá nhạy cảm nên có thể sẽ chảy máu nếu có tác động từ bên ngoài.

Có thể thấy, việc lấy cao răng không nguy hiểm cũng như không quá đau nhưng sau khi thực hiện lấy cao răng, mọi người cũng cần phải tuân thủ và lưu ý một số điều dưới đây để tránh những rắc rối không may có thể xảy ra:

+ Không nên dùng những thức ăn, đồ uống nhiều đá lạnh hay quá nóng

+ Tuyệt đối không nên hút thuốc lá, uống những đồ uống có màu như trà, coffee, nước sinh tố,…

+ Nếu có kê thuốc, mọi người cần tuân thủ đúng theo chỉ dẫn của bác sĩ

+ Tái khám đúng theo yêu cầu để dễ dàng theo dõi mức độ hiệu quả và chuyển biến của răng sau khi điều trị

Bài viết trên, hoacanhquangvy.com đã giúp mọi người trả lời câu hỏi lấy cao răng giá bao nhiêu? Hy vọng những thông tin trên có thể giúp mọi người hiểu rõ hơn về vấn đề lấy cao răng cũng như kham thảo chi phí lấy cần chuẩn bị nếu có nhu cầu muốn lấy cao răng.

Liên hệ tư vấn miễn phí