Trong các loại cây, nhóm cây ăn quả luôn được quan tâm bởi hiệu suất kinh tế cao. Tuy nhiên, việc trồng cây ăn quả gì để cho thu hoạch lớn, siêu lợi nhuận thì người nông dân cần phải cân nhắc rất kỹ. Đặc biệt, ở mỗi vùng miền thì loại cây được chọn để trồng sẽ khác nhau. Dưới đây hoacanhquangvy.com sẽ gợi ý cho bạn về các giống cây ăn quả trồng miền Bắc hiệu quả kinh tế cao, siêu lợi nhuận.

Vải thiều

Có lẽ sẽ không ít người mong chờ tới mùa để được thưởng thức vải thiều. Những trái vải mọng nước, ngọt thanh với lớp vỏ đỏ hồng đẹp mắt luôn hấp dẫn cả người lớn lẫn trẻ nhỏ. Xưa kia, trái vải thiều là một trong những loại quả quý hiếm được dành riêng để dâng vua chúa. Ngày nay, trái này được trồng nhiều hơn nhưng nó vẫn giữ vẹn nguyên giá trị. Không ít người mua trái này về để thắp hương hay làm quà biếu.

Sản lượng vải thiều được bán ra hàng năm của người dân miền Bắc rất cao. Không chỉ vậy, giá thành loại trái này cũng không hề rẻ. Có những năm, giá vải thiều tăng mạnh mà người nông dân còn không có hàng mà bán. Bên cạnh đó, cây vải thiều khá cao với tán rộng, dày nên là loài cây ăn quả cho bóng mát. Nó cũng là một trong những loài cây dễ trồng nhất ở miền Bắc.

Bưởi da xanh

Nhiều người vẫn nghĩ bưởi da xanh chỉ được trồng nhiều ở miền Tây. Tuy nhiên, nhờ những phát triển tiên tiến trong kỹ thuật trồng trọt, ngày nay, miền Bắc cũng có thể trồng loại cây này. Bưởi da xanh là một loại quả chuyên xuất khẩu ở nước ta. Không chỉ vậy, ngay thị trường trong nước nó cũng được sử dụng để làm đồ biếu, thắp hương. Do vậy, giá bán loại quả này khá cao.

Tùy theo từng kích thước và nơi bán mà giá một quả bưởi da xanh có thể lên tới hơn một trăm nghìn một cân. Điều này mang tới hiệu quả kinh tế vô cùng cao cho những người trồng loại cây ăn quả này. Nếu kết hợp thêm kỹ thuật trồng đúng, bưởi da xanh là loài cây đem lại siêu lợi nhuận cho nhà nông. Quả bưởi to, mọng với tép dày không chỉ đẹp mắt mà còn vô cùng thơm ngon.

Giống Cây ăn quả trồng miền Bắc hiệu quả kinh tế cao, siêu lợi nhuận

Bưởi diễn

Bên cạnh bưởi da xanh, bưởi diễn cũng là giống bưởi được ưa chuộng. Nhìn hình thức, loại bưởi này trông khá “xấu”. Tuy nhiên, múi bưởi này có vị ngọt thanh đặc trưng và ăn không đắng. Bưởi diễn rất được ưa chuộng, đặc biệt là vào Tết âm lịch. Có những nhà mua đến cả trăm quả bưởi này để ăn dần trong Tết. Nếu sử dụng rượu để lau vỏ và để nơi thoáng, khô ráo, bưởi để được rất lâu.

Giá bưởi diễn rẻ hơn so với bưởi da xanh. Tuy nhiên, nó được ưa chuộng hơn nên bán ra sản lượng lớn mỗi năm. Cây bưởi diễn cũng cực kỳ dễ chăm sóc trong khí hậu miền Bắc. Bạn chỉ cần khéo léo và chú ý loại bỏ sâu bệnh kịp thời là có thể trồng được cây này cho sản lượng cao.

Ổi đài loan

Một trong những loại cây ăn quả ngắn ngày rất dễ trồng ở miền Bắc mà bạn có thể tham khảo là ổi đài loan. Chỉ sau khoảng một năm trồng, loài cây này đã cho thu hoạch vụ mùa đầu tiên. Với các năm tiếp theo, một cây ổi đài loan có thể nghiệm thu từ bốn mươi đến năm mươi kilogam quả. Do vậy, giống cây này cho năng suất rất cao mà bạn có thể tham khảo.

Xoài

Xoài có lẽ là loại quả quá phổ biến ở nước ta. Loài cây này được trồng ở mọi nơi và mùa nào cũng có. Trước kia, xoài được trồng nhiều ở miền Nam bởi nó cho thu hoạch vào mùa đông của miền Bắc. Tuy nhiên, bởi sự thay đổi của khí hậu các năm gần đây, cây xoài đã trở nên phổ biến ở cả miền Bắc. Tuy vậy, mỗi vùng miền vẫn có những giống xoài đặc trưng khác nhau.

Cây xoài rất dễ trồng. Nó còn là một loài cây ăn quả cho bóng mát phổ biến. Rất nhiều nhà trồng cây này để làm cảnh, làm mát. Tuy nhiên, để cây cho ra quả to, đẹp thì vẫn cần sự khéo léo của người nông dân. Hiện nay, xoài da xanh miền Bắc đã đủ điều kiện để xuất khẩu với giá bán cao hơn trong nước lên tới 20%. Do vậy, đây cũng là một trong những loài cây ăn quả siêu lợi nhuận.

Vú sữa

Vú sữa là một loại quả khá “chảnh”. Nó thường được mua để thắp hương, làm quà hoặc dành cho người ốm. Quả có phần thịt mềm, ngọt thanh, có thể nói là ăn rất cuốn. Giá thành của vú sữa khá cao so với các loại quả khác nhưng nó vẫn được ưa chuộng nhiều ở khắp nơi. Đặc biệt là với người dân miền Bắc.

Cây vú sữa cao và tán rộng nên nó cũng cho bóng mát và giúp giảm nhiệt. Quả vú sữa thường mọc đơn lẻ. Vỏ xanh trơn bóng rất đẹp. Nó cũng có giá trị xuất khẩu cao. Do vậy, nếu bạn đang tìm một loại cây ăn quả năng suất cao, siêu lợi nhuận thì có thể cân nhắc vú sữa.

Tham khảo thêm: giá cây vú sữa

Mít thái

Mít thái là một loại cây ăn quả có giá trị kinh tế cao, giúp nhà nông làm giàu. Điều này bởi nó rất dễ trồng, thời gian cho thu hoạch ngắn và quả rất thơm ngon. Cây đặc biệt thích nghi với khí hậu khu vực miền Bắc nước ta. Chỉ khoảng 16 đến 18 tháng là chủ vườn có thể bắt đầu thu hoạch. Một cây mít thái còn cho ra sản lượng vô cùng lớn so với nhiều giống mít khác.

Vào vụ mùa thu hoạch đầu tiên, một cây mít thái có thể cho ra quả nặng tới sáu, bảy cân. Các năm tiếp theo, trọng lượng một quả mít sẽ tăng dần. Vào năm thứ sáu, quả có thể nặng tới một trăm cân. Không chỉ vậy, giá thành của loại trái này cũng khá cao. Múi ít sơ, ăn lại có mùi thơm đặc trưng. Do vậy, nó vẫn luôn là sản phẩm bán rất chạy.

Kiwi

Nhắc tới kiwi người ta hay nghĩ tới loại trái cây nhập khẩu. Tuy nhiên, kiwi cũng có thể được trồng ở miền Bắc nước ta. Trái kiwi mang hương vị của xoài và đào. Không chỉ vậy, nó còn chứa nhiều chất có lợi như vitamin C, axit folic,… Do vậy, kiwi rất được ưa chuộng và đặc biệt bổ dưỡng cho người bầu. Cây kiwi có thể cho thu hoạch chỉ sau ba tháng gieo trồng nên nó được coi là loài cây siêu lợi nhuận.

Mận hậu

Nhắc tới những loại quả có vị chua khiến người ta thèm thuồng thì mận hậu không thể thiếu. Cây mận rất thích hợp với khí hậu miền Bắc nước ta, đặc biệt là những nơi vùng núi. Đây cũng là loài cây ăn quả ngắn ngày. Chỉ sau nửa năm là người dân có thể thu hoạch. Không chỉ vậy, giá mận hậu cũng khá cao, vào đầu mùa có thể lên tới một trăm nghìn một cân.

Bên cạnh đó, cây mận hậu cho sản lượng thu hoạch rất lớn. Mỗi hecta trồng có thể thu về tới sáu mươi tạ mận. Quả mận to, màu đỏ đẹp mắt. Vị mận ngọt ngọt chua chua, ăn giòn trong miệng. Chính vì những nguyên nhân trên, đây là một trong các loại cây ăn quả trồng ở miền Bắc đem lại siêu lợi nhuận, hiệu quả kinh tế cao.

Đào Nhật Bản

Trái đào được coi là món ăn truyền thống của người miền Bắc. Ngày nay, có rất nhiều giống đào mới được du nhập vào nước ta. Trong đó, được ưa chuộng nhất là đào Nhật Bản. Giống đào này có vỏ mỏng, thịt dày, mọng nước và rất thơm. Giá bán một cân có khi lên tới nửa triệu. Ngoài ra, cây đào còn có khả năng chịu úng, chịu sâu bọ cao. Và nó cho sản lượng lên tới 20 kg một cây.

Trên đây là các giống cây ăn quả miền Bắc hiệu quả kinh tế cao, siêu lợi nhuận. Ngoài danh sách trên, bạn có thể tham khảo thêm một số loại cây khác như nhãn, cam Cao Phong,… Đây đều là những loại quả được ưa chuộng trong nước ta, nhất là khu vực miền Bắc. Một số loại trái còn có giá trị xuất khẩu cao. Chỉ cần học hỏi kiến thức kỹ thuật trồng và sự khéo léo, các giống cây trên đều sẽ có thể giúp bạn làm giàu.

Một số bài viết tương tự, bạn tham khảo thêm:

cây ăn quả phù hợp với miền trung

Liên hệ tư vấn miễn phí