Đặt cây trước nhà không chỉ mang lại cảnh quan xanh mát, không gian sinh động, thoáng đãng. Việc lựa chọn loại cây thích hợp sẽ mang lại phong thủy tốt, thu hút tài lộc cho gia chủ. Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu 5 loại cây nên đặt trước cửa nhà để tránh xui xẻo nhé. 

Ý nghĩa của việc trồng cây trước nhà

Trồng cây xanh trước nhà giúp mang lại sự trong lành, thanh lọc luồng không khí vào nhà, đồng thời giúp xua đuổi côn trùng hiệu quả. 

Trong phong thủy, phía trước nhà là nơi sinh khí và sinh tài lộc, bảo vệ gia chủ bởi những điều không may mắn. 

5 Loại cây nên đặt trước nhà 

1. Cây cau cảnh, dừa cảnh

Cau và dừa cảnh là loại cây quen thuộc trong văn hóa người Việt, đây là loài cây được nhiều người yêu thích và trồng trước nhà. Cau và dừa thuộc thực vật thân gỗ, có sức sống dẻo dai, chịu đựng tốt trước mưa gió lớn. Hai loài cây này biểu tượng cho sự trường thọ, sức khỏe. Ngoài mang lại không gian xanh mát, chúng còn giúp chiêu tài, rước lộc, giúp gia chủ làm ăn thuận lợi, gặt hái được nhiều tài lộc. 

2. Cây lộc vừng

Lộc vừng được coi là loài cây cảnh quý, được nhiều người tìm mua và trồng trước nhà. Lộc vừng có tán lá rộng, cây giúp mang lại cảnh quan đẹp và bóng mát cho ngôi nhà. Cây có những chùm hoa đỏ rũ xuống như những dây pháo đỏ rất đẹp mắt.
Lộc vừng là loài cây ưa sáng, vì thế trồng trước cửa nhà là nơi đón ánh nắng, không gian thoáng đãng giúp cây phát triển tốt nhất. Tùy thuộc vào kích thước, tuổi đời và hình dáng của cây sẽ có giá trị kinh tế khác nhau. Đây cũng là loài cây có giá trị lớn. 

Trồng lộc vừng trước nhà giúp mang lại tài lộc, may mắn, sung túc cho gia chủ. Tán lá xum xuê, gốc cây to lớn, chắc chắn biểu trưng cho sự đoàn kết, gia đình hòa thuận. 

3. Cây thiết mộc lan

Thiết mộc lan được biết đến với tên gọi khác là phất dụ thơm hay phát tài khúc. Trong phong thủy, đây là loài cây giúp xua đuổi vận khí xấu, trừ tà và mang lại may mắn cho gia chủ. 

Với nhiều kích thước khác nhau, người trồng có thể trồng trong chậu lớn để sàn hoặc những chậu nhỏ đặt trước cửa nhà, trong sân vườn. Về mặt khoa học, cây thiết mộc lan có khả năng hấp thụ khí độc và thanh lọc không khí, mang lại không gian trong lành, đảm bảo sức khỏe cho mọi thành viên trong gia đình. 

4. Cây vạn niên thanh

Vạn niên thanh là loài cây ưa sáng, phù hợp trồng vị trí trước cửa nhà, nơi đón được nhiều ánh sáng. Với kinh nghiệm của Nhà Mới Xanh, được biết vạn niên thanh có khả năng loại bỏ nhiều chất độc có trong không khí như benzen, formandehit, xylene,… Đồng thời, cây hấp thụ các tia bức xạ có hại từ các thiết bị điện tử. 

Về phong thủy, vạn niên thanh có khả năng tạo không gian yên bình, mọi người sẽ cảm thấy an yên, thoải mái trong không gian sống. 

5. Cây hòe

Trong phong thủy quan niệm, trồng cây hòe trước cửa nhà sẽ đem lại cho gia chủ may mắn và sự giàu có. Vì thế ông bà ta thường có câu “Một cây hòe trước nhà không chiêu của báu cũng chiêu tiền bạc”. 

Ngoài mang lại phong thủy tốt, hòe còn sử dụng làm trà, vị thuốc có công dụng bổ não, kéo dài tuổi thọ, sáng mắt, ích khí,… Với những công dụng trên thì không lý do gì mà bạn không trồng ngay cây hòe trước cửa nhà đúng không?

Hiện nay xã hội ngày càng phát triển, quỹ thời gian chăm sóc cây trồng ngày càng hạn chế. Vì thế, nhiều người đã tìm đến và sử dụng dịch vụ cho thuê cây, vừa đảm bảo không gian xanh, vừa giúp cây luôn được xanh tốt, mức chi phí chỉ bằng 20-30% phí mua cây. Dịch vụ thuê cây sẽ tư vấn trồng loại cây thích hợp với gia chủ, phong thủy ngôi nhà và điều kiện môi trường tương thích với cây. 

Trên đây là top 5 loại cây nên đặt trước cửa nhà giúp chiêu tài, rước lộc cho gia chủ. Hi vọng với bài viết này giúp bạn có thêm kiến thức đưa ra lựa chọn cây cảnh trước nhà phù hợp với phong thủy, không gian nhà mình. 

Liên hệ tư vấn miễn phí